Im mẹ mồm lại đi!

bởi Tommy Thai Vu ·

Cái con mẹ chúng mày!

Tommy Thai Vu, 25/3/2014, sau trận derby Manchester.

Xin lỗi các bạn, những ai cảm thấy ngôn từ hà khắc như thế này không phù hợp với triết lý giao tiếp của bản thân, cứ tự nhiên tắt nó đi và xem như đó là một dấu hiệu của sự xuống cấp về mặt đạo đức của xã hội ngày nay. Các bạn thật tuyệt vời, hãy tiếp tục giữ vững sự lành mạnh của ngôn ngữ và sống thật tốt với bản thân, đừng để những thói hư tật xấu và sự giận dữ phá huỷ bản ngã tốt đẹp mà các bạn đang gìn giữ.

weddad

Những ai còn ở lại đây, cảm ơn các bạn. Các bạn sẽ không cần phải tìm cái luận điểm chết tiệt nào ở đây đâu. Hãy cút sang chỗ khác mà đọc những lời rao giảng hoặc những lý do phân tích cho trận thua của Manchester United. Ở đây chỉ là những lời chửi đổng của một thằng điên không tài nào ngăn được sự tức giận của mình mà nó đang  ném lên mọi thứ.

Làm thế đ*o nào để khiến những thằng nhóc mới lớn tắt game, tắt sex, thôi cái trò anh hùng bàn phím và lao vào công việc? Các Chính phủ trên toàn thế giới hàng năm đã bỏ ra hàng tấn tiền chỉ để nghiên cứu chiến lược hướng đạo, song họ lại quá ngờ nghệch không nhận ra rằng để đáp ứng được điều đó: Chỉ cần cho chúng nó thấy làm việc sẽ ra tiền, và ra tiền thì sẽ được chơi game, sẽ được sung sướng, sẽ có sex để tận hưởng thì đó sẽ là ý nghĩa trong cuộc sống trần tục của chúng nó. Các công ty đa cấp và bọn môi giới nhà đất rất giỏi tận dụng điều này. Môi giới 1-0 các Chính phủ.

Cuộc sống hiện tại này chỉ có hai loại người, một là những “người” sống để phấn đấu cho cái “tương lai” sung sướng không phải làm việc sau này, số ít còn lại tạo ra những giá trị có thể thừa kế trong tương lai và nỗ lực dọn dẹp đống đổ nát thối rữa mà những đứa loại đầu tiên để lại. Dĩ nhiên là trong cái loạn thế luân hồi điên đảo của nhịp sống hiện đại, chúng ta tạm bỏ qua những người ở châu Phi đang sống một cuộc sống không khác gì nô lệ thời Ba Tư, mà chỉ nói về số ít những người đang phá hoại sự ổn định và bình yên của cuộc sống.

moyes_wrong

David Moyes là một HLV ngu ngốc. Ông không ngu vì thiếu chuyên môn dẫn dắt một đội bóng lớn, mà ông ngu bởi vì đã nhận dẫn dắt một đội bóng không hợp với bất cứ thứ gì được hiểu theo triết lý của mình. Một đội bóng trung bình mỗi năm ăn một cái cúp, được triệu tập dưới một tập thể đầy sao cần một người hoạt ngôn để uý lạo tinh thần mỗi trận đấu. Ông là một người ít nói, tập trung chia việc trên sân và kì vọng vào sự hợp tác thầm lặng, hy sinh vì nhau giữa những cá thể chăm chỉ và hoàn toàn nhẫn nại trong việc chờ đợi cơ hội toả sáng.

Manchester United là một tập thể bị ghét. Nói đ*o phải chứ người ta ghét cái đội bóng này như c*t. Hàng năm, cứ vào cuối tháng Năm, những cổ động viên đối địch với đội bóng này phải dùng đến hàng tấn thuốc an thần để cảm thấy không lên cơn khi chứng kiến cảnh nâng cúp của những kẻ mình ghét. Một tập thể được huấn luyện bởi một con người hoạt ngôn, giỏi sắp xếp và cực kì lão luyện trong vấn đề kinh doanh (kinh doanh – kinh doanh đấy, đ*o phải chuyên môn bóng đá đâu!), một bố già của một ngành giải trí, dưới quyền kiểm soát là hàng tá những ngôi sao mất nhân cách như loạn luân, chơi cần sa, chích doping, đánh nhau ngoài phố, thác loạn với gái điếm, ăn cắp vặt, vu khống… nhưng hàng năm vẫn thành công tuyệt đối về mặt chuyên môn và thương hiệu. Với bề ngoài bóng bẩy và bước chân vào một nơi chẳng khác Hollywood, người ta đ*o quan tâm mày tới từ Smallville hay Queen đâu!

Bất cứ một ngành giải trí hay tiền tệ hiện đại nào hiện nay cũng đứng dưới một áp lực làm tiền kinh khủng. Những cỗ máy tư bản không bao giờ cho phép con người ngừng hoạt động để thơ thẩn dạo chơi. Những ai đã kí giao kèo bước chân vào thế giới công nghiệp để đổi lại sự sung sướng, ắt sẽ không thể tránh được những cạm bẫy và cám dỗ vốn rất con người từ bản năng như thế. Miễn là chuyên môn vẫn còn đảm bảo, việc giải toả áp lực bản thân như thế nào thì mặc kệ, đ*o quan tâm! Và đó là cách thành công của một nhân vật mà ai cũng biết là ai đấy.

Cái con mẹ nó chứ! Xin lỗi ông đi, hi vọng thành công với một đội bóng trái ngược hoàn toàn với điểm mạnh của mình thì trừ khi ông là thánh, chứ đừng bao giờ nghĩ được đến chuyện thành công! Moyes à, ông vẫn chưa nhận ra cái ngu của mình ngay từ đầu sao?

Những kẻ tự gọi mình là những người hâm mộ Manchester United vẫn đang sục sôi dội vào mặt ông những lời nói cay nghiệt nhất. Và ông đã chọn cách phản ứng phải nói là đ*o thể ngu hơn ở một cái đội bóng đạp vào mặt dư luận mà sống.

Không ai muốn làm một việc mà khiến mình trở thành kẻ bị ghét cả.

Vậy đấy. Bao nhiêu sự kì vọng của bản thân những người hiểu rõ Man Utd đã bị vỡ tan sau câu nói này. Một HLV của Man Utd sẽ không bao giờ được mở miệng nói câu đó. Bản thân CLB này sinh ra là để bị ghét, trừ những người họ yêu, còn bản ngã của nó là phải bị ghét. Thay vì đứng lên chỉ thẳng vào mặt những kẻ đang chửi mình đồ ngu rằng “tao thích làm như thế và cho tới khi tao chưa làm xong việc thì chúng mày hãy câm mồm đi”, ông lại thở ra một câu lấp liếm để làm số đông càng được nước lấn tới và thậm chí là suýt đấm vào mặt mình.

Bản chất của con người là sẽ luôn lấn tới những cái gì không chống lại mình hoặc chỉ chống cự yếu ớt. Ông đã không thể chịu được áp lực mà bản thân mình đã tạo ra, vậy thì xin mời, mời ông đứng dậy và cuốn gói khỏi cái nơi ông vừa thở ra cái câu đó.

Còn chúng mày, chưa làm được cái lì* gì thì im mẹ hết đi, đừng gây rối thêm nữa!

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Tommy Thai Vu
36 bài viết
“Bóng thì tròn còn đầu người thì hẹp...”
Phát bóng lên ^