Seedorf – Cần sự thay đổi !

bởi Hồng Phú ·
Mục bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

Clarence Seedorf coaching

Rạng sáng qua, AC Milan đã dành chiến thắng 2-0 trước một đối thủ rất khó chơi đó là Fiorentina. Vâng, một chiến thắng sau 5 trận liên tiếp chỉ biết thua và hòa. Cảm xúc của các Milanista sau trận đấu là như thế nào: Vui vì đội bóng đã biết dành chiến thắng? Vui vì Balotelli đã ghi bàn thắng đẹp hay vui vì hàng thủ mỏng manh nay đã giữ sạch lưới? Riêng tôi, những niềm vui đó còn bị đan xen và bao chùm bởi nỗi lo.

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”

Đúng là như vậy, cuộc sống là một chuỗi của các sự vận động liên tiếp. Ta muốn mọi thứ trở nên tốt đẹp thì chính ta phải hành động, chính ta phải thay đổi. Vòng đấu thứ 19, Milan gục ngã trước Sassuolo bởi một cú poker của cái tên còn lạ hoắc Domenico Berardi. Sau trận đấu, Allegri là người phải ra đi.

Con thuyền AC Milan đang gặp giông bão nay lại mất thuyền trưởng để chèo lái con thuyền. Rất nhiều cái tên sau đó được đưa ra để thay thế, và rồi người được chọn là Clarence Seedorf, một quyết định gây bất ngờ của ngài chủ tịch Silvio Berlusconi. Nhưng việc lựa chọn một người mà mới đầu tuần thôi vẫn còn đang là một cầu thủ chuyên nghiệp mà cuối tuần đã tuyên bố giải nghệ để trở thành huấn luyện viên là quá liều lĩnh với một CLB như AC Milan, và cái bằng HLV anh được cấp cũng chỉ là học qua Skype!

Dần dần, Seedorf cũng cho thấy sự non nớt về mặt kinh nghiệm của mình. Những trận thua vẫn cứ xảy đến. Milan vẫn quá mong manh và yếu đuối. Anh làm một Kaka thi đấu tương đối ấn tượng ở lượt đi bỗng trở nên mờ nhạt từ khi anh đến, anh đẩy một tiền vệ tấn công không có tốc độ tốt như Keisuke Honda rời khỏi vị trí sở trường để chuyển sang đá cánh, anh tin dùng Daniel Bonera – một cái tên luôn gây sự lo lắng cho các cổ động viên. Milan dưới thời Seedorf thậm chí thi đấu còn không hiệu quả bằng Allegri. 4-2-3-1 mà anh tuyên bố áp dụng vào Milan đang gặp những vấn đề.

Các cổ động viên cũng dần nhận ra rằng viễn cảnh một con người cũ mang một tinh thần vinh quang thưở nào sẽ làm vực dậy một đội bóng đang chìm trong khủng hoảng là rất khó xảy ra bởi Seedorf còn quá non.

Và hôm qua Milan chiến thắng. Một chiến thắng sau chuỗi trận bết bát. Một chiến thắng phần nào giữ được chiếc ghế của Seedorf. Nhưng liệu như thế có hẳn đã tốt ? Seedorf ở lại, liệu những trận sau có được tốt lên không, lối chơi có tốt lên không, những con người được sử dụng có hợp lí hơn không ? Dẫu biết rằng khó có thể trách anh hoàn toàn bởi kinh nghiệm là điều anh còn thiếu. Chỉ hy vọng sau mỗi trận đấu, những kinh nghiệm sẽ được rút ra. Giờ đây, để hoàn thành nốt chặng cuối của mùa giải đầy sóng gió này thì cả Milan và chính anh nữa cũng cần phải thay đổi…

Bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Hồng Phú
17 bài viết
“Vô duyên”
Phát bóng lên ^