Cảm ơn anh, Super Frankie!

bởi Tuấn Lê ·
Mục bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

Frank Lampard - Chelsea captain

Frank Lampard đã chính thức nói lời chia tay Chelsea kết thúc quãng thời gian 13 năm gắn bó với 648 trận cống hiến cho đội chủ sân Stamford Bridge. Trong 13 năm khoác lên mình màu áo xanh thành London, Lampard đã cống hiến những gì tinh túy nhất của một cầu thủ và luôn giữ một nhân cách lớn nhất.

Khi tôi tới với câu lạc bộ này 13 năm trước, tôi sẽ không bao giờ tin được rằng mình lại có cơ may được cống hiến cho đội bóng nhiều đến thế, cũng như tận hưởng nhiều đến thế. Câu lạc bộ là một phần trong cuộc đời tôi.

– Frank Lampard

Trở lại ngày 15/6/2001, Lampard rời West Ham và gia nhập Chelsea. Anh nhanh chóng trở thành một cầu thủ quan trọng của đội bóng thành London từ đó đến nay. Dưới triều đại của Roman Abramovich với 10 đời HLV và chính sách “bơm tiền tấn” chiêu mộ các ngôi sao lớn, những cầu thủ tầm cỡ cứ đến rồi lại đi nhưng Super Frankie thì vẫn đứng vững như một tượng đài. Những con số thống kê đã tự nói lên sự vĩ đại của Lampard. Cùng với Chelsea, anh đã giành được 3 Premier League, 4 FA Cup, 2 League Cup, 1 Europa League cùng với 1 UEFA Champions League danh giá. Anh cũng là chân sút số một trong lịch sử câu lạc bộ với 211 bàn thắng, 4 lần kết thúc mùa giải với vị trí chân sút hàng đầu và 3 lần được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa.

Lampard

Số 8 của Frank Lampard là một cầu thủ toàn diện. Thi đấu như một đấu sỹ thực thụ, cùng với khả năng kiểm soát thế trận tốt, khả năng dẫn dắt lối chơi cùng với nhãn quan chiến thuật tinh tế nên dù được mệnh danh là “Người không phổi” nhưng Lampard lại chính là lá phổi của hàng tiền vệ Chelsea trong suốt quãng thời gian anh thi đấu cho Chelsea. Là mẫu tiền vệ trung tâm ít kỹ thuật, anh chơi không quá nổi bật nhưng với lối đá đơn giản và hiệu quả, bản lĩnh, gan lỳ, điềm tĩnh, lạnh lùng và chính xác thì anh luôn là người tạo nên sức sống, tạo nên bản sắc của The Blues.

Anh ta đọc trận đấu tốt đến kỳ lạ, và những phán đoán luôn giúp anh ta chiếm tiên cơ, luôn giữ được cái đầu lạnh trong một thế trận giàu áp lực và có khả năng kiểm soát cảm xúc hoàn hảo. Anh ta có khả năng huy động 100% phong độ bất cứ khi nào cần thiết và không bao giờ mất tập trung…

– Ron Greenwood.

Sự nghiệp của Lampard có ảnh hưởng rất lớn từ người cha. Một trong những điều quan trọng nhất mà Lampard cha dạy cho anh là tinh thần thi đấu: Ngay cả khi bị thương, vẫn phải tiếp tục chơi, và chấp nhận điều ấy. Đứng dậy và làm lại mỗi khi vấp ngã. Chơi mọi trận đấu có thể tham gia. Chấp nhận sự đau đớn.

Frank Lampard là cầu thủ chuyên nghiệp nhất mà tôi cùng làm việc cùng. Anh ấy chưa bao giờ tự hài lòng về màn trình diễn của mình mà luôn muốn học hỏi để tiến bộ thêm.

– Jose Mourinho

Quả thực như vậy, tại Chelsea, dù phải làm việc cùng hàng loạt huấn luyện viện khác nhau nhưng chính thái độ tận tụy, chuyên nghiệp, luôn hướng đến sự hoàn thiện, vượt lên giới hạn của bản thân trong khi luyện tập cũng như thi đấu thì Frank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các huấn luyện viên, vị trí của anh là không thể thay thế được. Anh luôn cố gắng chơi mọi trận đấu mà anh có thể tham gia và chấp nhận mọi sự đau đớn.

Biết rằng ngày này cũng sẽ tới khi anh đã sắp sửa bước sang tuổi 36 nhưng việc một tượng đài tuyên bố chấm dứt sự nghiệp lẫy lừng của mình với màu áo xanh là một mất mát lớn, để lại một chỗ trống vô hạn trong lòng các cổ động viên Chelsea. Dù biết rằng đội bóng cần phải thay đổi, con người cũng cần phải thay đổi nhưng mọi NHM đều mong muốn câu lạc bộ giữ lại Frank như một lời tri ân dành cho những đóng góp không biết mệt mỏi của anh, để anh tiếp tục gắn bó và tiếp tục cống hiến cho The Blue. “Người không phổi” năm nào cũng đã bước khỏi sân Stamford Bridge như một tượng đại bất diệt, một huyền thoại sẽ không bao giờ phai mờ trong lòng mỗi người yêu Chelsea.

Cảm ơn anh vì tất cả, Super Frankie!

Frank Lampard kiss

Bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Tuấn Lê
2 bài viết
“”
Phát bóng lên ^