Sẽ thế nào nếu đội tuyển Anh vô địch World Cup?

bởi Tommy Thai Vu ·

TRÀO PHÚNG

Ngày 15 tháng Bảy năm 2014, đội tuyển Anh vinh quang bước lên ngôi vô địch thế giới lần thứ hai trong lịch sử ngay tại Maracana. Thủ quân Steven Gerrrard ôm cúp vàng trong cái siết chặt tay của các đồng đội. Ở ngoài xa, Wayne Rooney không nén được những giọt nước mắt hạnh phúc dù anh rất ít khi khóc. Bên cạnh Rooney, Tom Cleverley, Ashley Young và các tuyển thủ dự bị không được triệu tập khác của đội tuyển Anh lao xuống sân hét lớn:

Thành quả tập luyện của chúng ta đã đơm hoa kết trái thật rồi!!!

Dòng tít trên trang nhất của BBC được dập nổi màu vàng, viết to:

ÔI LẠY CHA LẠY CHÚ LẠY CÁC THÁNH THẦN CON TÔI! ĐỘI TUYỂN ANH ĐÃ VÔ ĐỊCH WORLD CMN CUP RỒI!!!

Ở phần đầu bản tin, BBC lạc giọng với dòng tường thuật thông báo kết quả ngắn:

Đội tuyển Anh đã giành được World Cup, sau khi đánh bại Đức 5-0. Vâng, 5 cmn 0, tại SVĐ Maracana trong một trận chung kết hoàn toàn ngược chiều. Lạy Chúa tôi, không thể tin được. KHÔNG THỂ NÀO TIN ĐƯỢC!

england5

Kéo xuống bản tin, không thể tìm được gì khác khi chủ nhân bài báo để to một dòng chữ chạy ngang: “Cả tòa soạn đã đi ăn mừng, hiện đang trực tiếp lễ ăn mừng bằng những vại bia… Đức.”

Chuyển sang The Sun, trang nhất tờ báo này đã đánh mất khả năng ngôn ngữ vì quá phấn khích, tít dập:

KSKDHDFB, KWOOFOWOOF[;,

Sau đó, không khí ăn mừng tràn ngập lãnh thổ nước Anh. Trên tờ Daily Mail, thủ tướng David Cameron phấn khích phát biểu:

Kệ mẹ GDP, chúng ta đi ăn mừng!

Tất nhiên, tờ báo không quên chú thích thêm, Ngài thủ tướng đã say khướt khi phỏng vấn và thậm chí vẫn còn cầm một vại bia và lẩm bẩm:

Để cho đám Scot đi làm cày tiền, tôi ra sắc lệnh cho dân Anh nghỉ một tháng thỏa thích!!!

Tờ Guardian thì không may mắn như vậy. Trên trang nhất số ra ngày 15 tháng Bảy, tờ báo này ra ấn bản 24 trang toàn giấy trắng, trang nhất ghi đúng một dòng chữ đen vô trách nhiệm:

CHẢ CÓ AI ĐI LÀM VÀO NGÀY HÔM NAY CẢ, CỨU CHÚNG TÔI VỚI.

Và tất nhiên, những chàng trai có cuộc phiêu lưu tuyệt vời ở Brazil đều được Nữ Hoàng Anh phong tước Nam Tước, riêng chủ nhân của cú hat-trick ghi vào lưới tuyển Đức – Danny Welbeck đã được lên trang nhất tờ tạp chí bóng đá số một thế giới 4231 với dòng chữ nổi:

HÃY BÌNH THÂN, SIR DANNY WELBECK.

info_england

Dù người Anh cực kì hạnh phúc với chiến công của những đứa con cưng, song không phải ai ở quốc đảo sương mù cũng hào hứng với nó, đặc biệt là những người Scotland và Wales.

Tờ The Scotsman, cơ quan ngôn luận của nhà nước Scotland, đặt dòng tít với bức ảnh Gerrard đầy hớn hở với chiếc cúp vàng:

Ôi lạy Chúa, họ sẽ ngày càng khó đỡ hơn mất!

Trong số báo ngày 15 tháng Bảy này, The Scotsman cũng có những bài viết hay như “107 cách tránh mặt bọn người Anh trong một năm tới” hay “Bọn người Anh vẫn đánh tennis rất ngu”.

Không đanh thép như Scotland, xứ Wales khá lãng tránh vấn đề khi không có bất cứ hình ảnh nào về chiếc cúp của nước láng giềng xuất hiện trên tờ Western Mail, cơ quan ngôn luận của Wales. Thay vào đó, họ dập tít lớn trên trang nhất:

Ireland thân mến, cho chúng tôi ở nhờ một năm được không?

englandcele

Tờ The Telegraph, tờ báo lâu đời của nước Anh, đăng bài phát biểu chấn động của François Hollande, tổng thống nước Cộng Hòa Pháp, trong buổi lễ mừng công đội tuyển Anh tại Khải Hoàn Môn Paris. Chúng tôi xin trích đăng phần quan trọng nhất:

… Chúng tôi thừa nhận rằng mình kém hơn nước Anh ở mọi thứ. Trong khi ở hạng mục duy nhất bằng các ngài là World Cup, bây giờ các ngài đã vượt chúng tôi và không biết đến bao giờ nước Pháp mới biết đến thứ vinh quang tuyệt đỉnh đó.

Cũng trong một diễn biến tương tự, tổng thống nước Cộng Hòa Pháp sẽ giương cờ trắng tượng trưng tại quảng trường Trafalgar vào tuần tới, trong buổi lễ ký kết bản thừa nhận nước Anh giỏi hơn nước Pháp về mọi mặt. Dự kiến, ông Hollande sẽ công bố kết quả xác minh William Shakespears giỏi hơn Voltaire, Camus, Dumas, Victor Hugo và những danh nhân Pháp khác. Đi theo phái đoàn Pháp trong chuyến viếng thăm này, sẽ có một phái đoàn cấp cao do phó thủ tướng Đức ông Philipp Rösler dẫn đầu, đến để học tập kinh nghiệm làm bản thừa nhận và cùng ký tên chứng nhận vào bản thảo của Pháp.

Ở nước Anh từ ngày 15 tháng Bảy lịch sử ấy, mặt trời không bao giờ lặn nữa.

Và khi kim đồng hồ dịch sang 6h sáng ngày 15 tháng Sáu, trước khi đội tuyển Anh ra quân trận đầu tiên của mình, đồng hồ báo thức kêu inh ỏi khiến Danny Welbeck cáu giận thức giấc và ném nó vào một góc của bình minh.

Phỏng theo buzzfeed

Ảnh: Jesuchat

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Tommy Thai Vu
36 bài viết
“Bóng thì tròn còn đầu người thì hẹp...”
Phát bóng lên ^