Tản mạn World Cup: Bom tấn từ Ronaldo

bởi El Hoho ·

1. Điểm khác biệt lớn nhất của Ronaldo trong hiệp 1 và hiệp 2 trận đấu đêm qua là ở chỗ, băng đội trưởng anh đeo trên tay đã đổi từ màu vàng sang xanh.

Chi tiết nhỏ nhặt này làm người ta nhớ đến trận Bồ Đào Nha gặp Đan Mạch tại vòng đấu bảng Euro 2012 mà Ronaldo cũng là tâm điểm. Ở đó, mỗi hiệp, anh để một kiểu tóc khác nhau với mục đích… giải đen. Quả thật, hiệp 1 trận đấu ấy, Ronaldo khá đen đủi. Nhưng sang hiệp 2, với kiểu đầu khác, anh lập tức trở thành người hùng.

ronaldo

Rất có thể Ronaldo thay băng đội trưởng cũng là vì lí do tương tự. Người Bồ đã gặp vận rủi khi trọng tài quá nghiêm khắc với Pepe để rồi thua chóng vánh chỉ trong 45 phút đầu.

Nhưng khác với 2 năm trước, lần này chẳng có may mắn nào đến với Ronaldo và Bồ Đào Nha. Hiệp 2, họ mất thêm Coentrao và ra về với 4 bàn thua.

2. Chi tiết tuy nhỏ nhặt, nhưng lại là điều phản ánh rất rõ con người Ronaldo: một chút gì đó mê tín, rất nhiều phần điệu đà, và luôn bị ám ảnh bởi chiến thắng. Trong bối cảnh để thua 3 bàn và mất người, Ronaldo vẫn tin rằng, với một chút may mắn, anh sẽ làm được điều gì đó cho đội tuyển.

Điệu đà đã đành, hình ảnh Ronaldo trên sân luôn có gì đó làm người xem không hài lòng. Chút cay cú tức giận khi Hugo Almeida xử lý chậm một nhịp. Nét mặt đầy thứ cảm xúc mà người ta hay gọi là nổi điên khi trọng tài từ chối một quả phạt đền cho người Bồ. Và mọi đường bóng, vẫn sẽ phải đến chân Ronaldo, dù anh chỉ là phương án thuận lợi thứ hai, thậm chí thứ ba, trong khi chẳng mấy khi gánh trách nhiệm phòng thủ.

ronaldoangry

Đấy là điều làm cho khát khao chiến thắng của Ronaldo khiến anh thêm ích kỉ trong mắt nhiều người. Trong bối cảnh Bồ Đào Nha thua tan tác trước Đức và Ronaldo được sút phạt là sút… hỏng, hình ảnh của siêu sao này lại càng đáng ghét!

3. Dù muốn hay không, thì ĐTQG Bồ Đào Nha cũng phải chấp nhận một cầu thủ như Ronaldo trong đội. Có anh, người ta có cảm giác Bồ Đào Nha dễ bị bắt bài, nhưng nếu không có Ronaldo, họ còn lại gì? Cứ nhìn hình ảnh của Nani, Almeida và Eder ở trận đấu đêm qua là sẽ thấy.

Và trên thực tế, ngoài khán giả ra, chẳng có ai ở ĐTQG Bồ Đào Nha phiền lòng về cậu chàng điệu đà này! Nếu có, hẳn ở đó đã xảy ra một cuộc nổi loạn từ lâu lắm rồi. Trái lại, Ronaldo càng tỏ ra khó chịu, những đồng đội của anh lại càng cố gắng thi đấu tốt hơn. Họ hiểu rằng, Ronaldo là người giỏi nhất, là thứ vũ khí sắc bén nhất họ có thể nắm trong tay, và vì thế, Ronaldo hoàn toàn xứng đáng với chừng ấy niềm tin.

Thứ mà người Bồ đang trông chờ và hi vọng ở World Cup 2014 này gần như là một kịch bản theo kiểu… chủ nghĩa anh hùng Hollywood. Ở đấy, một cá nhân siêu đẳng, với một tập thể làm nền ở đằng sau, vẫn đủ sức cứu thế giới đang cận kề vực thẳm.

Đáng buồn là, siêu sao Ronaldo, thì đang bị gặp phải vấn đề về đầu gối. Mà thể lực không đủ, thì làm sao mà đóng phim bom tấn!

World Cup 2014 của người Bồ, khó lắm thay!

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
El Hoho
26 bài viết
“Hohohohoho”
Phát bóng lên ^