Tản mạn World Cup: Một mình chống lại thế giới

bởi Ngọc Minh ·

1. Mô típ cho một bộ phim ăn khách của Hollywood thực ra khá đơn giản: Một con người bình thường, với một đam mê cháy bỏng. Anh chàng (hoặc cô nàng) đó muốn thể hiện mình, nhưng bạn bè và người thân cho rằng đó là điều viển vông. Anh chàng đó tự mình tập luyện, biến bản thân trở nên xuất sắc hơn, và trở nên tự tin hơn vào khả năng. Anh chàng đó, vào một ngày đẹp trời, quyết định bước ra chào thế giới. Nhưng mọi việc không hề suôn sẻ. Một vài khởi đầu thuận lợi, nhưng sau đó là hàng tá khó khăn, như chầu chực để ăn tươi nuốt sống những con người mới đến.

Anh ta suy sụp. Nhưng rồi, một điều gì đó đã thức tỉnh anh ta, khiến anh ta nhớ lại, tại sao mình đã theo con đường này, và tại sao mình lại muốn điều này. Và thế là anh ta trở lại với “sân khấu” của thế giới, một mình chống lại thế giới, đương đầu mọi thứ. Anh ta thành công, và hận được sự tôn trọng, từ những người vốn tin tưởng anh, từ những người đã nghi ngờ anh, và từ cả kẻ thù của anh. Xong phim!

bồ

2. Cristiano Ronaldo có lẽ là một nhân vật chính hoàn hảo cho bộ phim nói trên. Anh xuất thân từ một gia đình khốn khó, mất bố vì bia rượu, đi học bị châm chọc, lớn lên trong nỗi buồn nhiều hơn là niềm vui. Những điều đó đã không làm anh nhụt chí, bằng chứng là anh đã gia nhập Sporting Lisbon, rồi nổi danh ở Manchester United, trước khi bước sang “sân khấu lớn” Real Madrid. Nhưng Ronaldo vẫn chưa có được cái “happy ending” của mình: anh vẫn không (hoặc chưa) nhận được sự tôn trọng đáng có.

Hằng ngày, vẫn là sự tranh cãi bất tận “Ronaldo > Messi” hoặc ngược lại, la liệt trên những Troll Football, những trang báo mạng theo phong cách “dân dã”, rồi chửi bới, chẳng ai nhường ai.

Dẫn chứng dùng cho việc cãi nhau khá đa dạng, điểm qua thì…

Trước World Cup, fan cuồng CR7 chủ yếu thốt ra:

Thằng lùn chấn thương có làm ăn được gì đâu.

CR7 một mình gánh Bồ Đào Nha tới bán kết Euro 2012 và chỉ thua penalty thôi. Si lùn đã làm được gì?

Sau khi Bồ bị loại tại vòng bảng World Cup, còn Argentina đi tiếp:

Ronaldo vừa chấn thương dậy.

Anh không phải là siêu nhân, làm sao một mình gánh cả đội?

Đội hình Argentina là quá mạnh so với Bồ.

** ** thằng BLV nào bảo Si lùn có 4 bàn còn Rô của tao có 3 kiểu tóc nhé. Bị ngu à. Liên quan không. !@#$ %^&

Và nhiều nhiều.

Messi win over Ronaldo

3. Cá nhân tôi đánh giá Ronaldo không phải là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. À, bạn sẽ nhảy ngay vào kết luận tôi là a-Fan Messi, b-Fan Barelona hoặc c-Anti Ronaldo phải không. Sai hết rồi.

Tôi là fan của Real Madrid. Thật đấy. Nhưng tôi không đánh giá quá cao anh chàng này. Vào thời điểm khó khăn, tôi trông chờ Sergio Ramos, Angel Di Maria, Karim Benzema, và gần đây là Luka Modric. Chứ không phải Ronaldo.

Lý do cho việc này chẳng cần phải được diễn tả bằng từ ngữ, chỉ cần kể đến một số thời điểm như: những trận đấu của ĐT Bồ Đào Nha, cả hai lượt trận gặp Dortmund mùa giải 2012/13, chung kết Champions League 2013/14…

Cộng với việc chỉ 9/31 bàn thắng của Ronaldo tại La Liga mùa qua là thay đổi cục diện trận đấu (gỡ hòa, vượt lên dẫn trước), tôi không hoàn toàn trông đợi Ronaldo sẽ là “đấng cứu thế”.

Không, điều này không đồng nghĩa với việc tôi là “fan phong trào”. Tôi đơn giản là chăm chú quan sát, và biết tỉnh táo nhìn nhận mà thôi. Nên là, bạn có muốn thì cứ chửi thoải mái. Tôi kệ.

Cristiano Ronaldo - Real Madrid da cam.

4. Có lẽ Ronaldo cũng nên như vậy. Mặc kệ cả thế giới nghĩ gì. Anh vẫn là chủ nhân của HAI Quả Bóng Vàng. Anh đã đạt được mọi danh hiệu tại cấp CLB. Anh có một người vợ siêu mẫu, và một cậu con trai bảnh bao. Ronaldo à, hãy kệ họ.

Cả bạn nữa. Bạn lo sợ người khác sẽ đánh giá bạn, dìm bạn xuống đáy, nên bạn tìm mọi cách chiều lòng họ ư? Hãy cứ làm tốt những gì bạn cần làm, và khi trèo lên đỉnh, bạn sẽ thấy, những kẻ kia bây giờ chẳng là gì. Mặc kệ họ.

Một mình chống lại thế giới, tại sao không?

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
46 bài viết
“It's better to have a good heart than fast legs.”
Phát bóng lên ^