Arsène Wenger, ông có thấy kích thích không?

bởi Thành Đỗ ·

Wenger Julio Cesar

Ông còn nhớ không Arsene Wenger? Mới một năm trước, ông đã tỏ ra rất dứt khoát ra sao trong việc đưa Julio Cesar về với đội của ông, và các CĐV Arsenal đã phấn khích thế nào khi được tin ông muốn mua anh ấy. Người ta đã nói rằng nếu thương vụ thành sự thật thì hẳn là mối lo trước khung gỗ thời kỳ hậu Jens Lehmann đã qua đi, và ông sẽ một lần nữa có một cuộc chuyển nhượng thành công sau rất nhiều cuộc chuyển nhượng đình đám nhưng chất lượng chỉ ở mức tầm tầm.

Nhưng rồi ông kỳ kèo từng tí một chỉ bởi vì anh ấy đã ngoài 30 tuổi và đội bóng của anh ấy xuống hạng. Cuối cùng ông bỏ dở chỉ vì không muốn trả khoản bồi thường hợp đồng, và đặt niềm tin vào hai gã Ba Lan: một cậu nhóc 23 tuổi và tay lớn tuổi hơn nhưng chất lượng chỉ dừng lại ở mức ngồi dự bị. Đúng rồi, tôi không phủ nhận Wojciech Szczesny rất tài năng, nhưng tôi tin rằng cậu ta cần một người đàn anh để chỉ bảo, và tôi tự hỏi, liệu có ai thích hợp hơn Julio Cesar, một thủ môn 34 tuổi đã nếm đủ thăng trầm và có thể bắt được ít nhất là 3 năm nữa trong sự nghiệp? Chừng ấy năm kèm cặp, tôi tin rằng gã trai Ba Lan kia sẽ học hỏi được không ít điều đủ để vươn lên thành một thủ môn trưởng thành và vững chãi, thay vì chạy lăng xăng, hay mắc sai lầm và phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng phản xạ, thứ vốn sẽ mai một dần theo năm tháng.

Fabianski, Szczesny - Arsenal

Ông biết không, khi nhìn Julio Cesar bắt cho một đội Brazil nghèo nàn tài năng năm nay, tôi cảm thấy rõ hơn sức mạnh to lớn từ đôi tay của anh ấy, đôi tay của một thủ môn tầm cỡ khiến cho các đồng đội phía trên an tâm tấn công, cảm giác mà chỉ những cái tên như Gianluigi Buffon, Iker Casillas, Edwin Van der Sar hay xa hơn là Peter Schmeichel, là Oliver Kahn đem lại. Cảm giác đó không đến từ một gã trai giàu tiềm năng đâu, mà nó đến từ một người đàn ông đã trưởng thành, đã vật lộn đấu tranh với sự nghiệp và trải qua biết bao cuộc chiến từ dễ dàng đến bất khả thắng, từ nhàm chán đến kịch tính tột cùng và từ kép phụ vươn lên thành nhân vật chính của sân khấu cuộc đời.

Bây giờ vẫn chưa muộn để ông bắt đầu lại đâu Wenger ạ. Bởi Arsenal vẫn cần một thủ môn và Julio Cesar vẫn cần một đội bóng có thể đưa anh ấy đến đỉnh cao một lần nữa. Nhìn vào cách anh ấy bắt bóng, tôi cảm nhận được rằng thời của Julio Cesar vẫn chưa hết. Anh ấy vẫn muốn được cống hiến, và chắc chắn anh ấy sẽ xứng đáng với niềm tin của ông, như cái cách Edwin Van der Sar đã báo đáp niềm tin của Sir Alex Ferguson vậy.

Hãy trả lời tôi, trả lời người hâm mộ một câu, rằng, Arsène Wenger, khi nhìn Julio Cesar chơi bóng ông có thấy kích thích không?

Và nếu câu trả lời là có, ông hãy nhấc điện thoại và gọi cho anh ấy ngay đi.

julio-cesar-world-cup

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Thành Đỗ
48 bài viết
“Quá khứ thường không như ta mong đợi, tương lai thì mơ hồ, vì vậy hãy sống hết mình cho hiện tại.”
Phát bóng lên ^