Huntelaar: Cú đạp của thợ săn

bởi Simon D Trix ·

Rốt cuộc thì anh chàng mang cái tên liên tưởng tới một bộ truyện manga nổi tiếng vào giữa những năm 2000 ấy cũng lên tiếng. Không quá cầu kì, không quá hoa mĩ, Klaas-Jan Huntelaar đã đặt dấu ấn của mình lên hành trình tới cúp vàng của Oranje.

1. Không bén duyên đội tuyển

Kể từ khi nổi lên như một chân sút có khả năng săn bàn một cách khó tin vào năm 2006 trong màu áo Ajax Amsterdam, Huntelaar đã được đánh giá là rất ít có cơ hội để chen chân vào đội tuyển khi mà ở thời điểm đó, Ruud van Nistelrooy vẫn đang có vai trò rất lớn và ngoài ra còn một Robin van Persie luôn được ưu ái hơn ở mọi nhẽ.

Những người yêu thích bóng đá Hà Lan có lẽ không cần phải suy nghĩ cũng thấy con đường mà Huntelaar đang bước đi giống ai, chắc chắn là Roy Makaay. “Bóng ma” cho dù có xuất sắc đến như thế nào trong màu áo của Deportivo hay Bayern Munich thì cũng không thể cạnh tranh nổi với Patrick Kluivert, van Nistelrooy hay là cả Dennis Bergkamp ở cấp độ đội tuyển. Cả hai đều thi đấu ở Bundesliga, đều ghi bàn như một cái máy và đều có đóng góp rất nhỏ giọt cho ĐT Hà Lan trong các giải đấu lớn…

…cho đến trước phút 76 …

2. Đạp vào quá khứ, đạp vào định kiến

Huntelaar vào thay người đã khiến anh phải ngồi dự bị – Robin van Persie – trong những giây phút nước sôi lửa bỏng của trận đấu và chàng thợ săn đã không khiến ông thầy khó tính Louis van Gaal phải thất vọng. Một pha đánh đầu ngược trở lại hoàn toàn có chủ đích để Sneijder dứt điểm san bằng tỉ số 1-1.

hunt2

Tiền đạo duy nhất có chỉ số dứt điểm (Finishing) đạt tối đa trong game FM12 tiếp tục khẳng định ảnh hưởng bằng cú penalty chính xác để hoàn tất cú lội ngược dòng cho Oranje vào phút thứ 94. Huntelaar chạy đi ăn mừng bằng cách đạp thẳng vào cột cờ góc, anh nhảy lên hàng rào và hét, đồng đội ra ăn mừng, đông nghịt …

Nó khác hoàn toàn so với 4 năm trước, Huntelaar ghi bàn trận gặp Cameroon, tất cả đồng đội ra chúc mừng … Robben – người sút trúng cột trước đó, còn anh thì ăn mừng một mình. Huntelaar bây giờ khác và Hà Lan cũng khác, anh đạp vào quá khứ.

Anh luôn bị thua thiệt với van Persie, anh thích đứng trong vòng cấm còn Percy thì xuất thân là một tiền vệ cánh, anh thích ghi bàn còn người Hà Lan thì thích tiền đạo phải như Cruyff – làm được tất cả. Và anh ghi bàn quyết định trên chấm phạt đền, sao người sút pen không phải là Robben mà lại là anh? Người Hà Lan phải chăng đã nhìn ra Huntelaar và nhìn ra rằng không chỉ Persie mới “biết chơi bóng”? Oranje cần một thợ săn, cần bàn thắng và Oranje cần anh.

3. Huntelaar đạp vào định kiến

Tiền vệ huyền thoại của Tây Đức – Paul Breitner từng nói đại loại rằng:

Người Hà Lan không thể vô địch World Cup vì họ không có một Gerd Muller, người có thể ghi bàn cho dù biến mất 90’ ở trên sân.

hunt1

Huntelaar không thể đi bóng, Huntelaar không biết “Cruyff turn”, Huntelaar lại càng không thể song phi chân trái trên không, nhưng anh có thể ghi những bàn thắng đơn giản, anh có thể sút pen vào góc chết ở phút thứ 94…

Như vậy thôi là đủ, đủ để đến Rio, nơi Maracana vẫy gọi…

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Simon D Trix
45 bài viết
“Forgotten.”
Phát bóng lên ^