Nước mắt James Rodriguez, cho lần đầu tiên

bởi Simon D Trix ·

James Rodriguez bước tiếp một bước đến ngôi vua phá lưới, nhưng Colombia đã phải dừng lại.

Chàng trai số 10 có khuôn mặt thánh thiện ấy cuối cùng cũng khóc, những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt James rồi sẽ còn được nhắc đến rất nhiều sau này. Một số 10 đẹp, trong trẻo, tài năng nhưng không thể quật ngã được số phận.

Chúa bắt James phải dừng lại.

Có phải ngẫu nhiên hay không khi mà camera trên SVĐ Fortaleza chỉ lia đến hình ảnh Thiago Silva xuất hiện trong vòng cấm Colombia ở những phút đầu trận có chưa đầy 2s để rồi như từ dưới đất chui lên, trung vệ đội trưởng Selecao ghi bàn. Người Brazil muốn tạo bất ngờ ngay cả với khán giả?

james3

Và chẳng có mấy người tin ở khoảng cách ấy David Luiz có thể bẻ cong quả bóng đi với quỹ đạo như thế và làm tung lưới Ospina. Brazil bước vào vòng bán kết với toàn bộ bàn thắng xuất phát từ cặp trung vệ?

Đó là Selecao hay là Chúa ở Rio de Janeiro?

James đã làm tất cả để có thể giật lại những hy vọng mong manh cho Colombia, anh đi bóng, đột phá, chuyền, ngã. Tất cả. Scolari sợ Colombia, có ai để ý không, chẳng có bất kì một sự thay đổi người nào được Big Phil đưa ra cho đến sau khi James ghi bàn từ chấm phạt đền cả. Người Brazil quá sợ một số 10 như thế, từ Maradona đến Zidane, Sneijder và hôm qua là James Rodriguez.

Người ta tiếc cho anh, cho một số 10 mà có lẽ lâu lắm mới có thể thấy lại nữa.

Người ta tiếc cho anh, cho cái sự trong trắng tinh khôi mà chỉ có ở tuổi 22.

james1

Nước mắt của anh chỉ là nước mắt của lần đầu tiên thôi, rồi anh sẽ trưởng thành, rồi anh sẽ thành một số 10 khác, rồi anh sẽ có một bản lĩnh khác.

Mama, life had just begun. But now I’ve gone and thrown it all away – Bohemian Rhapsody , Queen

Không, James Rodriguez sẽ không giống nhân vật trong ca khúc bất tử của Freddie Mercury đâu.

Anh chẳng vứt đi thứ gì cả, tương lai đang đợi anh, tất cả mới chỉ bắt đầu thôi, anh rồi sẽ hay hơn cả Valderrama, hay hơn rất nhiều người nữa…

Chúng tôi đợi anh đấy, James.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Simon D Trix
45 bài viết
“Forgotten.”
Phát bóng lên ^