Hà Lan: Knockin’ on heaven doors

bởi Simon D Trix ·

Như vậy Hà Lan đã thắng, điều đó có gì đặc biệt không, nhất là khi đối thủ là Costa Rica? Có chứ, quá đặc biệt ấy chứ. Hà Lan đã thắng trên chấm phạt đền, và rộng hơn Hà Lan đã thắng được cả cái số phận đen đủi đã ám ảnh họ không biết bao nhiêu năm qua.

Khi mà bóng từ chân của Sneijder cứ liên tục đập vào khung gỗ, rồi từ chân Van Persie cứ liên tục tìm đến người của Keylor Navas, và hàng loạt pha bắn phá của đội bóng áo cam ấy bằng một thế lực siêu nhiên nào đó không chịu đi vào lưới, những người Hà Lan đã nghĩ gì?

Chắc chắn rồi, một vận đen.

Như bao năm qua.

HALAN

Đội bóng Trung Mỹ ấy cuối cùng cũng thành công, họ kéo Hà Lan vào loạt luân lưu 11m, họ sẵn sàng cho một cuộc đấu súng mà về mặt lý thuyết là hoàn toàn có lợi cho chính Costa Rica với một Keylor Navas quá kinh khủng trong khung gỗ.

Và … Hà Lan thắng. Có ai tin được không, Hà Lan thắng-trên-chấm-phạt-đền.

Những fan của ĐT Hà Lan có lẽ đã trải qua không biết bao nhiêu cung bậc cảm xúc cho đến khi Tim Krul đẩy được quả đá cuối cùng ấy. Trong đầu họ hiện lên những gì? Toldo, De Boer, Stam, Kluivert, Dunga, Taffarel … Có ai biết được chứ, có ai hiểu được cảm giác ấy?

Hà Lan đã chết bao nhiêu lần trên chấm phạt đền rồi, từ Euro 1992, đến Euro 1996, France 98, Euro 2000. Chỉ một Euro 2004 là không thể đủ, nước mắt đã rơi quá nhiều …

Tất cả có lẽ đã nín thở khi người bước lên chấm phạt đền là Van Persie, anh chàng vô duyên đến cùng cực trong cả 120’ ấy liệu có mang cái điềm xấu lên chấm 11m mà chỉ cần anh sút hỏng lượt đầu là có thể kéo theo một cái chết chung. Van Gaal đã đặt toàn bộ vận mệnh lên Percy. Cuối cùng thì đội trưởng của Hà Lan cũng thành công và khi Tim Krul đẩy được cú sút của Bryan Ruiz, ai cũng biết Hà Lan sẽ không đời nào nhả tấm vé vào bán kết ra nữa.

Hà Lan của Van Gaal đã không né tránh định mệnh nữa mà gan góc đối đầu với nó để rồi thành người chiến thắng.

Oranje có lẽ lúc này là đang mơ mộng lắm rồi, thiên đường đang ở trước mắt, chúng ta mở cánh cửa mang tên Argentina chứ nhỉ …

… để đến Rio

… rồi Maracana

… cúp vàng

… và một ngôi sao.

Hẳn là thế rồi, Hà Lan của tôi.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Simon D Trix
45 bài viết
“Forgotten.”
Phát bóng lên ^