Luận anh hùng World Cup 2014

bởi random ·
Mục bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

(Bài viết được gửi về trước khi trận tứ kết thứ ba giữa Argentina và Bỉ diễn ra)

Một vấn đề đầu tiên, cũng có thể là duy nhất : Thế nào là anh hùng? Dĩ nhiên, chúng ta đang nói về bóng đá, không phải chiến tranh hay kinh tế. Đôi khi, định nghĩa tổng quan không đúng ở nhiều thời điểm riêng biệt. Vì vậy, hãy nhìn vào các con số thống kê để đưa ra nhận định.

Chỉ còn 6 trận đấu nữa là World Cup 2014 sẽ kết thúc, tính tới thời điểm hiện tại đã có: 26 tiền đạo, 7 tiền vệ, 4 hậu vệ, 7 thủ môn nhận được danh hiệu Man of the Match. Kết quả trên cho thấy rằng, phải có bàn thắng hoặc từ chối bàn thẳng thì mới dễ trở thành người hùng hơn. David Luiz và Matt Hummels vào danh sách này là vì họ vừa có 2 bàn thắng rất đẹp để định đoạt trận đấu, có mỗi Rafael Marquez nhận danh hiệu với tư cách là hậu vệ đích thực.

Các thủ môn cũng hay không kém, có 3 người nhận được danh hiệu này 2 lần. Và thậm chí ngay cả khi đội nhà có thua, Guillermo Ochoa và Tim Howard cũng chơi hay nhất trận, người kia là Keylor Navas. Thế là cũng chả thể đem thành bại mà “luận anh hùng”.

Ồ, vậy thì sao? Có lẽ là do cảm xúc, người ta sẽ nhớ mãi 16 pha cứu thua của thủ môn Mỹ hay là những lần phá bóng kiểu duyên phận Ochoa, đôi khi là những bàn thắng cho những lần sau cuối của David Villa,  Marco Van Cahill , à quên, Tim Cahill ở World Cup, hay cú santo gần ngã của chiến binh già Miroslav Klose, hoặc buồn hơn nữa là những cú chạm bóng kỳ diệu của Andrea Pirlo. Chúng ta sẽ nhớ họ.  Những gã trai trẻ với hat-trick, đó là James (Bond!) Rodriguez của Colombia, hay Xherdan Shaqiri của Thụy Sĩ, 21 tuổi và hat-trick. Nhiều người sẽ ước rằng mình như thế vào 21 tuổi. Đúng rồi, đó là khát vọng chiến thắng cần có để đánh giá.

James Rodriguez

Thế là chúng ta tìm một người đại để như sau: Ghi bàn,  quyết định trận đấu, trẻ, có khát vọng chiến thắng do đã thất bại nhiều nhiều dù chơi hay. Nhìn quanh thì chỉ còn Thomas Muller và Lionel Messi. Không cần phải quá khó khăn, có lẽ ta sẽ nhận ra rằng đội trưởng của Argentina hơn đứt đối phương. Argentina chơi 4 trận, Messi 4 lần đinh đoạt trận đấu, 3 lần trực tiếp, 1 lần gián tiếp. Dù có lời ra tiếng vào thế nào đi nữa, thì  “tướng quân” Hitzfeld đã nói:

Chúng tôi biết rằng Messi trong một giây cũng có thể quyết định một trận đấu.

Không thể phủ nhận rằng xem các trận đấu của Argentina thật là nhàm chán, cách đá của họ không có gì đặc sắc, đối phương của họ thì nhìn thấy Messi là có 3, 4 người xông vào và bố trí luôn 7, 8 người  bên sân nhà cho tiện bề phòng ngự. Nhưng ít ra hắn chả ăn vạ, hoặc chạy với vận tốc 100km/h rồi ngã, hay là ôm mặt dù bị húc vào đầu.

messi

Vậy là cần thêm chất fairplay nữa mới đủ “anh hùng”.

Một thống kê cũng về Man of the Match. Bỉ đá 4 trận và có 3 người hùng: Kevin De Bruyne, Eden Hazard, Jan Vertonghen, đều là hậu vệ và tiền vệ cả. Nay thì một mình Messi địch có lại 3 anh hùng phía bên kia không. Trông lại tả hữu chỉ còn mỗi Di Maria trợ chiến, chẳng biết kết quả sẽ ra sao. Chúng ta cùng chờ xem!

Bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
2 bài viết
“”
Phát bóng lên ^