Nếu Pato quay trở lại nước Ý…

bởi Hong Anh ·
Mục bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

Đây không phải là lần đầu tiên kể từ khi Alexandre Pato rời đi mà người ta nói về một chuyến trở lại nước Ý của “Vịt con”. Mùa hè năm nay, cả Sampdoria và Inter đều đã có những động thái thực sự nghiêm túc nhằm mang cựu thần đồng một thời của Internacional quay trở lại nước Ý. Nếu điều đó xảy ra, thực sự sẽ có nhiều thứ đáng để bàn đến.

“Quả bóng vàng” của Galliani

Alexandre-Pato-ac-milan

Khi Pato đến San Siro ở độ tuổi 17 với cái giá 22 triệu Euro, CEO của AC Milan – Adriano Galliani đã có một phát biểu ngông cuồng vào thời điểm ấy:


Pato sẽ ghi được 30 bàn thắng cho đến cuối mùa giải.

Đó là mùa đông, ai cũng cười khẩy. Thế nhưng khi cậu bé tóc xoăn và gương mặt cứ như Peter Pan ấy nổ súng ngay trong trận đấu đầu tiên với Napoli, đặc biệt sau đó là cú ra chân vào lưới Fiorentina, nhiều Milanista đã có một cảm giác gì đó. Một gương mặt mới đến, trẻ, hòa nhập cực nhanh và ghi bàn liên tục. Rất nhiều người đã ngờ ngợ …

Pato đã mang đến cảm giác rất lớn về một Quả bóng vàng nữa cho Milan sau Kaka và Andriy Shevchenko. Thế nhưng câu chuyện thời gian sau này Pato đơn giản là một tấn bi hài kịch. Chấn thương và cả câu chuyện tình với con gái chủ tịch Sylvio Berlusconi đã làm hại Pato. Vịt con thậm chí đã bỏ cả vợ để chạy theo Barbara Berlusconi.

Tuy nhiên, vẫn có những thời điểm mà Pato buộc cả thế giới phải nhắc đến tên mình, như cú nước rút kinh hoàng vào lưới Barca hay màn đóng thế hoàn hảo cho Zlatan Ibrahimovic trong thời gian tiền đạo Thụy Điển bị treo giò 3 trận ở mùa 2010/2011. 63 bàn thắng sau 150 trận cho Rossoneri, đó đương nhiên không phải là một con số tồi, nhưng chừng đó là quá tệ so với tiềm năng của Pato, so với những gì người ta đã đặt niềm tin vào anh, so với một QBV của Galliani.

Thời điểm hoàn hảo để quay lại?

Có một điều đáng để bàn đến là Pato ở thời điểm hiện tại chưa bước sang tuổi 25 và ở Italia, đó là độ tuổi cực kì phù hợp để một tiền đạo bắt đầu sống những ngày tháng đẹp đẽ của mình. Shevchenko làm Vua phá lưới ở độ tuổi 24, David Trezeguet cũng vậy, và thậm chí những Antonio Di Natale, Francesco Totti còn phải chờ tới độ tuổi ngoài 30. Tại sao Pato lại không thể?

Sampdoria có vẻ như đang dành “pole” trong thương vụ này. Nếu đến với đội chủ sân Luigi Ferraris, chắc chắn Pato sẽ là chủ công, hỗ trợ cho anh là Manolo Gabbiadini. Pato có tốc độ, còn Gabbiadini thực sự làm người ta nhớ lại Claudio Lopez – sẽ là một bộ đôi hoàn hảo cho đội bóng thành phố cảng nếu như thành sự thực.

Những gì mà Pato và những người yêu mến anh lo sợ là lịch sử. Ronaldo, Adriano – hai người đồng hương của Pato đều đã thất bại sau khi trở lại nước Ý từ Brazil. Ronaldo là ở độ tuổi 31 còn Adriano thậm chí còn sớm hơn, 26 tuổi. Pato liệu có đủ can đảm để quay trở lại nước Ý, mạo hiểm một lần nữa với sự nghiệp của mình ở mảnh đất của những pha tắc bóng?

“Chú vịt” liệu có thể trở lại mảnh đất của Caesar để vút lên trở thành thiên nga hay không? Điều đó phụ thuộc vào chính mong muốn của Anh. Nước Ý đã vô tình với rất nhiều người Brazil rồi nhưng tôi có cảm giác với anh, mọi chuyện sẽ khác.

Can đảm lên Pato, trở lại đi.

Alexandre-Pato

Bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hong Anh
5 bài viết
“High voltage”
Phát bóng lên ^