Lệnh Hồ Di Maria

bởi duyquangphm ·
Mục bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

Cuối cùng, Angel Di Maria đã bay chuyến bay về sáng tạm biệt những căn nhà hoa lệ, những hàng quán sang trọng  và thảm cỏ xanh mượt của thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) để bay về nơi xa lắm, thành phố Manchester đầy những sương mù. Cuộc đời chàng tiền vệ tài hoa xứ tango không chỉ đầy những vinh quang mà có khi còn có cả những buồn tủi, dẫu biết đời người phong sương khó lòng tránh khỏi… Tôi nhấp ngụm cà  phê đắng buổi tối bên bàn làm việc, ngả người ra sau và suy nghĩ về cầu thủ này. Bất chợt tôi thấy anh giống giống một người… Một anh chàng cũng gầy gầy, phóng khoáng và thông minh bản lĩnh, nhưng vẫn bị những mưu hèn kế bẩn đẩy khỏi nơi mình rất mực thương yêu.

Đó là Lệnh Hồ Xung.

Angel Di Maria

Trong tiểu thuyết võ hiệp “Tiếu ngạo giang hồ” nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, Lệnh Hồ Xung vốn là một đứa bé mồ côi không cha không mẹ được Nhạc Bất Quần nhận về nuôi, sau đó truyền thụ võ công và trở thành một trong những trấn phái đệ tử của Hoa Sơn kiếm phái. Nhưng sau này, chỉ vì những mưu hèn kế bẩn của “Quân tử kiếm” Nhạc Bất Quần mà anh đành cay đắng bị mang tội “khinh sư diệt môn”, buộc rời khỏi Hoa Sơn kiếm phái.

Nói đến đây, sao ai cũng thấy na ná cuộc đời của Angel Di Maria, anh chàng có họ là tên đức mẹ đồng trinh, bỏ chữ Di lại có tên của một ngôi sao phim khiêu dâm người Nhật, cô này đóng phim cũng khá hay nhưng giờ nhiều người nhận xét là “bã” lắm rồi.

À, chúng ta quay lại câu chuyện của Lệnh Hồ Di Maria.

Di Maria bắt đầu sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp vào năm 2005 khi anh có trận ra mắt cho Rosario Central. Vào tháng 1 năm 2007, anh có cơ hội để chơi ở giải Ngoại Hạng Nga khi Rubin Kazan mời anh kí hợp đồng. Đầu tiên, anh đồng ý, nhưng sau đó, anh đổi ý và từ chối lời đề nghị. Sau khi có màn trình diễn ấn tượng tại giải Vô địch U20 Thế Giới chơi cho đội tuyển Argentina, Di Maria thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng ở châu Âu và cuối cùng S.L. Benfica kí hợp đồng với anh.

Một khởi đầu tương tự, từ nhỏ, Lệnh Hồ Xung lang bạt khắp nơi, làm bạn với những người hành khất phiêu bạt vỉa hè, cuối cùng, được Ninh Trung Tắc – chính là vợ Nhạc Bất Quần – phát hiện và đem về nuôi. Nhạc Bất Quần lần đầu gặp Lệnh Hồ Xung đã nhận thấy “mắt sáng, trán cao, chân tay linh hoạt, rõ ràng sinh ra là để tiếp thu kiếm pháp, phái ta có hắn phò trợ, chắc chắn sẽ được nhiều lợi ích”, mới truyền dạy kiếm pháp cho cậu.

Và bước ngoặt cuộc đời của anh cũng bắt đầu từ đây, sau khi trải qua những vinh quang trên đỉnh công danh cùng Hoa Sơn Madrid, Lệnh Hồ Di Maria tưởng chừng cuộc đời cậu có thể yên ấm bên Nhạc Linh Ronaldo, nào ngờ đâu, sự xuất hiện của Lâm Bình Rodriguez đã phá hỏng tất cả, Nhạc Bất Florentino vì muốn lấy lòng Lâm Bình Rodriguez vì cuốn “Tịch tà kiếm phổ”, đã cắt đứt lương duyên của Lệnh Hồ Di Maria và Nhạc Linh Ronaldo, đuổi cổ chàng ra khỏi Hoa Sơn Madrid.

Đời là như thế đó em hỡi, bình thường thôi em hỡi…

Câu hát của Lâm Chấn Khang hóa ra bây giờ lại đúng với cuộc đời anh! Ngậm ngùi xách vali cay đắng rời Hoa Sơn Madrid. Thế nhưng nếu đúng như truyện, Lệnh Hồ Di Maria đang tiến gần hơn đến Hằng Sơn United – nơi anh đang được chuẩn bị khoác lên mình chiếc áo “chưởng môn số 7” huyền thoại.

Rốt cuộc sẽ như thế nào?  Hồi sau sẽ rõ…

Bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
1 bài viết
“”
BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ
Phát bóng lên ^