Con tàu Manchester United và thuyền trưởng Van Gaal

bởi Su Bin ·
Mục bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

Quỷ đỏ thành Manchester được ví như một con tàu chông chênh ngoài vùng biển khơi xa, nơi mà vị thuyền trưởng trước đây không thể lèo lái con tàu ấy đi đúng hướng, chuệch choạc và nhiều lần va phải đá ngầm. Ông ấy chỉ điều khiển được những con tàu nhỏ còn tàu lớn như Man United thì không phải là nơi để ông có thể cầm bánh lánh một cách dễ dàng.

Người thuyền trưởng ấy phải rời tàu trong thất vọng và tủi hổ. Ông đã để lại trên con tàu ấy sự lộn xộn, xáo trộn và cả “một đống đổ nát” không hơn không kém. May mắn sao, con tàu mang sắc đỏ ấy cũng cập bến an toàn mà không có mảnh vỡ nào đáng kể. Một năm ác mộng đã đi qua để giờ đây, con tàu oai hùng ấy đang được đại tu và sẵn sàng cho ngày ra khơi cùng thuyền trưởng mới, Louis Van Gaal.

van GaalThuyền trưởng Van Gaal với trọng trách lèo lái con tàu Man United đi đúng hướng với hành trình vinh quang

Thuyền trưởng được xem là người dám đương đầu với những con sóng ngọn gió để bảo vệ con tàu đi đúng hành trình, không bị những con sóng bạc đầu đánh bật. Thuyền trưởng ấy cầm bánh lái, xem la bàn và phất lệnh tùy thời điểm để con tàu được mạnh mẽ và ung dung hướng về nơi an toàn và vinh quang. Vai trò của một huấn luyện viên tại Man United cũng gần như vậy và ông Van Gaal đang phải gánh vác trách nhiệm nặng nề này.

Manchester United đang là đống đổ nát và tôi phải xây dựng lại.

Người đàn ông đến từ Hà Lan thường nói đến những điều như vậy trong công cuộc tái thiết Man United. Có thể nói ông đang đổ vỏ cho Daivid Moyes cũng không sai. Những chuyện ông làm cho đến thời điểm này gần giống như việc đang vá lại từng mảng tàu đang bung ra và cố gắng hoàn thiện nó cho ngày hạ thủy. Những gì không cần thiết và không phù hợp, người thuyền trưởng ấy đã bỏ đi, những gì cần trang bị, ông cũng đã làm.

Thời gian cho ông và các thủy thủ trên con tàu màu đỏ ấy là vẫn còn, tất cả đang được rèn giũa từng ngày cho sự thay đổi quan trọng trong một kỷ nguyên mới, một hành trình mới và tiến đến những thành công mới. Với các cầu thủ của Manchester United thì danh hiệu Premier League, FA Cup hay Capital One Cup đều đã no nê nhưng bản chất cùng dòng máu chinh phục và chiến thắng đã ăn sâu trong tâm khảm. Tất cả phải tiếp tục tiến bước để làm giàu thêm danh hiệu cho phòng truyền thống.

Thuyền trưởng Van Gaal giỏi không? Giỏi chứ. Biết bao con tàu tưởng không thành công trên từng hành trình khi được ông dẫn dắt đều đã cập bến an toàn và vinh quang. Đó cũng là điều mà những ai hâm mộ United đều đang rất hồi hộp và tự tin cho một vùng biển rộng lớn kia sẽ được chinh phạt thành công. Những trận đấu giao hữu đang cho kết quả khả quan và mức độ tự tin của các cầu thủ cũng rất cao, khác hẳn với những gì diễn ra cách đây một năm.Louis van Gaal

Đối thủ của con tàu màu đỏ là rất nhiều, tất cả đều muốn hạ bệ sự thống trị của màu đỏ ấy để phủ lên đại dương mênh mông một màu khác. Đã từng có màu xanh đậm, xanh nhạt hay màu đỏ trắng phất phới trên những ngọn cờ nhưng chưa có màu nào tươi hơn màu đỏ của con tàu ấy bởi đó là màu của tính chiến đấu và không chịu đầu hàng.

Khơi xa sẽ chứng kiến cuộc chiến không khoan nhượng giữa những tàu chiến hạm được trang bị vũ khí hạng nặng. Con tàu nào sẽ cập bến trong vinh quang và giảm thiểu những va chạm không cần thiết? Hãy cứ đặt trọn niềm tin vào con tàu màu đỏ Man United với thuyền trưởng Louis Van Gaal.

Bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Su Bin
3 bài viết
“Viết, viết nữa, viết mãi, đuối thì thôi!”
Phát bóng lên ^