Thay đổi hay ra đi, Lucas Moura?

bởi Su Bin ·
Mục bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

Mùa đông năm 2012, Lucas Moura đã quyết định rời Sao Paulo để đi tìm miền đất hứa ở trời Âu và anh đã chọn Paris Saint-Germain làm điểm đến thay vì một Manchester United đang tha thiết có được anh. Mọi thứ tưởng rất đẹp nhưng hóa ra lại một màu tối chưa có lối thoát của cầu thủ từng được bình chọn là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Nam Mỹ năm 2011. Chuyện gì đang xảy ra với Lucas Moura vậy?

Lucas Moura là một trong những cầu thủ trẻ tiềm năng mà bóng đá Brazil đang sở hữu, anh cùng thế hệ với những Oscar, Neymar, những người đang rất nổi ở các CLB Châu Âu. Trong khi những đồng đội của anh đều thể hiện được khả năng cũng như thích nghi rất tốt với CLB mới thì điều đó lại vô cùng khó khăn với Lucas Moura. Ở PSG, anh dự bị nhiều hơn là được đá chính như khi chính thức ký hợp đồng với gã khổng lồ nước Pháp và nhận được nhiều hứa hẹn từ những PSG.

Lucas Moura PSG

Những thời khắc hiếm hoi mà Lucas Moura có thể cười trong màu áo của CLB PSG.

Ai cũng biết Lucas Moura là một cầu thủ khéo léo, đôi chân ma thuật và những đường bóng của anh đã từng làm mê mệt những người hâm mộ tại quê nhà Brazil. Anh vẫn mang những điều ấy sang PSG nhưng Châu Âu và Brazil khác nhau rất nhiều khi ở đó kỹ thuật, chiến thuật, tốc độ cần phối hợp chặt chẽ trong từng miếng đánh. Không có chỗ cho sự rườm rà, rê dắt nhiều và lạm dụng kỹ thuật. Lucas vẫn chưa thay đổi được điều này để thích nghi nên anh phải làm bạn với băng ghế dự bị nhiều hơn là đá chính.

Trong 3 trận đấu chính thức  đầu tiên của PSG ở mùa giải mới, được đá chính cả 3 nhưng những gì mà Lucas để lại đều rất thất vọng, thậm chí đội trưởng Zlatan Ibrahimovic phải lên tiếng nhắc nhở ngay trên sân sau những tình huống thiếu trách nhiệm của cầu thủ trẻ người Brazil. Đó gần như là những đỉnh điểm cho sự thất vọng dành cho Lucas Moura. Chuyển nhượng mùa đông này, Lucas Moura cũng đang tính đường tìm hướng tẩu thoát khỏi PSG mặc dù được PSG mang về với cái giá không hề rẻ trước đó.

Lucas Moura PSG 0

Còn nhớ, World Cup 2014, Lucas Moura thậm chí còn không có tên trong danh sách tuyển Brazil dù giải đấu được tổ chức ngay tại quê nhà của anh. Thất vọng tràn trề khi anh phải làm khán giả để chứng kiến những người đồng đội của mình tung hoành tại sân chơi lớn như World Cup. Năm nay đã 22 tuổi, một lứa tuổi bắt đầu cho những thành công nhưng chắc chắc Lucas Moura sẽ phải làm lại từ đầu nếu muốn cứu rỗi sự nghiệp.

Thêm một chi tiết nữa để có thể thấy rằng vì sao Lucas Moura đã “lặn mất tăm” từ ngày sang trời Âu. Đó là những pha di chuyển không bóng của Lucas rất tệ nên để sơ đồ của HLV Laurent Blanc vận hành tốt khi có anh trên sân sẽ là rất khó. Thậm chí, nhiều người cho rằng, PSG đã chấp Lucas Moura khi thi đấu với đối thủ. Một so sánh ví von có phần tàn nhẫn với anh nhưng bóng đá Châu Âu cần lắm những pha bóng di chuyển liên tục để tạo cơ hội cho đồng đội.

Thay đổi để ở lại và phát triển hay ra đi để tìm hướng mới cho sự nghiệp? Tất cả vẫn phụ thuộc vào Lucas Moura nếu anh không muốn chôn vùi sự nghiệp tại PSG như hiện tại.

Bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Su Bin
3 bài viết
“Viết, viết nữa, viết mãi, đuối thì thôi!”
Phát bóng lên ^