Khi niềm tin trở lại Mỹ Đình

bởi Dũng Nguyễn ·
Mục bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

Bài viết được gửi cho 4231 vào chiều ngày 11/12, ít giờ trước khi trận đấu định mệnh diễn ra.

***

16h chiều,trước trận bán kết lượt về 3 tiếng,trên các ngả đường hướng về Mỹ Đình người ta dễ dàng nhận thấy sắc đỏ qua hàng loạt người bán đồ cổ động ven đường, nào cờ, nào áo, nào nón, biểu ngữ có đủ. Bất giác cười khi nhớ đến hình ảnh đìu hiu của các trận vòng bảng. Đã bao lâu rồi niềm tin của người hâm mộ với đội tuyển lại dâng cao thế này? Đi đường thỉnh thoảng lại được những nụ cười thân thiện chào mua lại cảm thấy chạnh lòng nhẹ vì mang tiếng là yêu bóng đá mà chưa có một bộ áo đấu của tuyển quốc gia. Mải nghĩ và vui mà tôi không nhận ra mình đi cùng đường với một đội cảnh sát cơ động nãy giờ. Phải rồi, an ninh phải được đảm bảo tối đa,chúng ta hãy chiến thắng bằng trên sân và chiến thắng cả ngoài sân nữa. Nếu ta cũng đánh họ thì chẳng hóa ra ta hòa với họ ư? Không, hãy để bóng đá kết nối con người lại gần nhau hơn như đúng ý nghĩa của môn thể thao vua.

việt nam

Tới sân, tôi đặc biệt bị ấn tượng với một hội cổ động viên,họ ở một chiếc trên xe tải đưa cao lá cờ Việt-Nhật ở giữa là hình của huấn luyện viên Toshiya Miura,biểu ngữ cảm ơn vị HLV này được viết bằng 3 thứ tiếng,trên cùng là tiếng Việt ở giữa là tiếng Nhật và cuối cùng là Tiếng Anh. Họ vừa đi vừa hát,vừa hô vang các khẩu hiệu cổ vũ đội tuyển, một tinh thần trên cả tuyệt vời,và rõ ràng họ nên cảm ơn người đã đem lại một diện mạo mới cho đội tuyển. HLV người Nhật đã cùng với U19 Việt Nam vẽ nên những nét chấm phá mới, mang lại những gam màu vui tươi và sáng lạn cho bức tranh bóng đá Việt Nam đầy ảm đạm và tiêu cực trong những năm qua.

Điều đáng suy nghĩ nhất trong một vòng trải nghiệm Mỹ Đình trước trận đấu là giá tiền của những tấm vé chợ đen, nó đã được đẩy lên đến cả chục lần,vậy mà người mua kẻ bán vẫn rất nhộn nhịp.

việt nam

Đúng là khi niềm tin đã trở lại thì vật chất rõ ràng không phải là vấn đề. Ý thức mà cụ thể ở đây là niềm tin đã được đặt cao hơn và nó quyết định đến vật chất, theo triết học thì nó là một phép duy tâm siêu hình. Nhưng dù có phá vỡ mối quan hệ duy vật biện chứng của triết học thì nó cũng dạy ta một bài học rằng trong bóng đá cũng như cuộc sống, đừng bao giờ đánh mất niềm tin!

Bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Dũng Nguyễn
1 bài viết
“”
BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ
Phát bóng lên ^