Để bạn gái cũng yêu bóng đá, đàn ông phải làm gì?

bởi Du Đãng ·

Đó là một vấn đề lớn đấy, con trai! Vào thời ta bằng tuổi con bây giờ, ta thường gõ những câu hỏi tương tự lên Google, báo chí cũng rất tậm tâm khi mỗi ngày đều có những bài viết dạng chia sẻ kinh nghiệm kiểu như “Năm bước để tán đổ một cô nàng bốc lửa”, “Sáu cách để chữa xuất tinh sớm” hay “Làm thế nào để phát hiện thầy giáo đang dạy thêm tại nhà” … Nhưng những câu trả lời có sẵn như vậy thường lại chả mấy linh nghiệm.

Ta muốn nói cho con một công thức trong mọi chuyện : “Muốn người khác đối xử với mình thế nào, hãy đối xử với họ như vậy”. Có một số ngoại lệ không đáng kể như “Nếu bạn vỗ mông một cô nàng, cô ta sẽ vỗ vào má bạn”, nhưng nhìn chung công thức đó luôn đúng. Việc áp dụng nó cũng giống việc con xem lại chương trình Ai Là Triệu Phú, do chủ tịch hội cổ động viên Liverpool dẫn chương trình, vào ngày hôm sau, con chắc chắn đoán đúng mọi đáp án, nếu trí nhớ tốt. Ta nhắc lại nhé : “Bạn đối xử với người khác thế nào, người khác sẽ đối lại với bạn như vậy”.

bóng đá bạn gái bạn trai

Ảnh: tiin.vn

Thể thao là biểu trưng cho sức mạnh, sự công bằng và tinh thần thượng võ, cho nên giống như sư tử có bờm và tiếng gầm hay gà trống có mào và tiếng gáy, mỗi người đàn ông đều chọn cho mình một môn thể thao để thể hiện cái tính đực vượt trội của bản thân, dĩ nhiên khoản ấy phải tốt. Ta tự hào vì con đã chọn bóng đá. Ngược lại, con trai, phụ nữ cũng có cho mình những mối bận tâm riêng.

Trước hết, hãy xác định ba điều, thứ nhất “Đam mê bóng đá không quan trọng hơn bạn gái”, rất đơn giản, con trai, nếu một tình yêu không quan trọng bằng một sở thích cá nhân thì về cơ bản nó không phải là tình yêu. Con có thể chuyên tâm tập cơ tay để đi thi cử tạ tại Asiad, nhưng tuyệt đối không bao giờ được coi những mối quan hệ như vậy là tình yêu. Đàn ông tối kị nhất là dễ dãi.

Thứ hai, đừng nghĩ rằng đam mê bóng đá của con thì đáng được tôn trọng hơn thói quen chụp hình trước bữa ăn của các bạn gái. Nếu con nghĩ tất cả những gì họ quan tâm là phù phiếm, thì ngược lại “22 thằng đực rựa tranh nhau một quả bóng” không là lý do để họ lui vào hậu cung và dành thời gian cho con thưởng thức. Hãy nhẩm lại công thức ta đã nói.

Thứ tư, đàn ông thì không bao giờ thắc mắc “điều thứ ba đâu?”, đó là sự phóng khoáng, con phải biết bỏ qua những điều nhỏ nhặt. Khi có mâu thuẫn xảy ra, đàn ông phải chủ động tìm cách giải quyết, bởi chúng ta sinh ra để nhường nhịn và bao dung chứ không phải để hơn thua với phụ nữ. Tất nhiên mọi thứ luôn có chừng mực.

Ta và mẹ con từng gặp vấn đề như vậy, khi mà ta ngày United, đêm nằm mơ “Danny Welbeck! Lốp đi, lốp đi!”, mẹ con cảm thấy ít được quan tâm và nàng giận. Sống với đam mê, ấy là thuận theo lẽ tự nhiên thôi, chúng ta chẳng thể cản được những háo hức, hồi hộp, vui sướng, buồn đau cứ ùa về từ trái bóng, nhưng đôi khi “thuận theo” chưa hẳn là đã đúng, nhất là quanh ta còn những người ta yêu quý. Và ta biết mình sai.

danny welbeck lốp bóng

Ta nói với nàng về điều đó, rằng nàng quan trọng hơn tất cả, rằng ta đã quá đắm chìm vào bóng bánh. Mẹ con đưa ra yêu sách, nàng bắt ta dành nhiều thời gian cho nàng hơn, phải gác lại các trận bóng, chỉ được lên mạng xem clip highlight thôi. Ta đồng ý, dù điều đó không khác gì thụ tinh ống nghiệm, vẫn có con nhưng không được thụ hưởng quá trình sản xuất.

Không chỉ thế, ta học cách yêu thích những gì mẹ con yêu thích, đó là thời trang, mỹ phẩm và nấu nướng. Những gì hời hợt không mang lại kết quả, chúng ta phải có sự để tâm thực sự. Bản lãnh trong bếp của ta không tầm thường, nên chuyện nấu nướng rất dễ vượt qua, những thứ còn lại ta mù tịt. Nhưng rồi mọi chuyện đều êm thấm, nó cũng thú vị lắm, con trai.

Bằng việc trò chuyện và quan sát, ta biết được gu thời trang và trang điểm của mẹ con, lại tìm hiểu để nắm bắt các nguyên tắc, xu hướng …, mẹ con bắt đầu coi ta là người thẩm định, bộ đầm này thanh nhã hay không, mùi nước hoa này có nồng quá hay không, kẻ mày đậm hay nhạt thì đẹp. Ta thậm chí chọn sơn và sơn móng chân cho mẹ con, nhưng điều tuyệt vời nhất là tự tay chọn cho nàng những bộ đồ lót nóng bỏng, thời trang nàng hưởng, còn “và hơn thế nữa” là phần ta.

Ta may mắn vì mẹ con là một người phụ nữ rất biết cách làm phụ nữ, nàng yêu cầu được chiều chuộng, tận dụng triệt để nguyên tắc lady first nhưng cũng luôn biết đáp lại. Đó là một ngày đẹp trời, mẹ con chủ động rủ ta đi xem bóng đá, ta cố làm ra vẻ “bóng đá không quan trọng”, nhưng niềm hành phúc ấy ngọt ngào đến từng tế bào, con trai ạ.

Khi mẹ con chứng kiến những gì xảy ra giữa ta và bóng đá, nàng không còn cho rằng đó là một cuộc tình thậm thụt đầy nguy hiểm nữa, nàng chấp nhận chia sẻ, nàng bắt đầu biết đến Wayne Rooney, Christiano Ronaldo không gọi họ là những thằng đực rựa, đặc biệt nàng yêu quý Alex Ferguson, tập làm fan phong trào của Manchester United.

Ta biết sẽ rất khó khăn để theo dõi rồi yêu thích một thứ gì đó mà không có được những kiến thức căn bản. Ta mang lại điều đó cho mẹ con, giải thích với nàng về sự khác nhau giữa giải và cup, giữa câu lạc bộ và đội tuyển hay vì sao Luis Suarez lại cắn vào tay trong khi mông của Branislav Ivanovic hấp dẫn hơn nhiều.

Con yêu, thể thao không chỉ là sức mạnh, sự công bằng và tinh thần thượng võ, nó còn là sự chia sẻ, buồn sẽ vơi đi, vui sẽ nhân lên, càng tuyệt vời nếu đó là người con yêu. Ta thường tụ tập cùng bạn bè để cùng lạc giọng, nhưng sau đó thỉnh thoảng lại có những Supper Sunday với mẹ con, mùi vị khác nhau, tuy nhiên cách thưởng thức nào cũng tuyệt vời.

Khi con trưởng thành, con phải học cách để cân bằng cuộc sống, đam mê và gia đình, tiền bạc và tình cảm. Người đàn ông tuyệt vời không chọn cách đứng ở giữa, mà phải biết dung hòa.

đtqg việt nam

Ảnh: baomoi.com

Bây giờ, đã đến lúc ta cho con biết, con được tạo nên khi ta và mẹ con ăn mừng tuyển VN vô địch Seagames. Hãy tự hào, con trai, đó tuyệt đối không phải là tai nạn.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Du Đãng
43 bài viết
“Thế giới này không đứng yên như ta muốn, nó luôn đổi thay như lẽ vốn dĩ, điều quan trọng là chúng ta có còn giữ được sự hồ hởi nguyên sơ hay trở nên chai lỳ sỏi đá.”
Phát bóng lên ^