United: Vì mất đi ánh mặt trời

bởi Thành Vũ ·
Mục bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

Manchester United đã có một chiến thắng nhọc nhằn trên sân Loftus Road trước một đối thủ không thể “mềm” hơn Queen Park Rangers. Người nói Marouane Fellaini mang lại chiến thắng ấy, kẻ bảo Louis van Gaal bớt bảo thủ đi đá 4-4-2 từ đầu đã chẳng phải đứng ngồi như thế. Nhưng trong cái thế trận ấy, khi mà một Juan Mata không đạt yêu cầu liệu có ai nhớ đến số 26 ngày nào? Ánh mặt trời từ đỉnh Phú Sĩ – Shinji Kagawa.

Manchester United Marouane Fellaini celebrates his goal against QPR in the Premier League

Đầu mùa giải, Van Gaal muốn sử dụng cặp tiền vệ trung tâm kết hợp với một “số 10” để tạo nên tam tấu nơi tuyến giữa của Quỷ đỏ. Chẳng thế mà Kagawa bị cho ra rìa rồi phải quay lại Borussia Dortmund, nơi mà số 10 ấy được thi đấu ở nơi làm anh thăng hoa nhất, nơi mà chẳng có Wayne Rooney, Juan Mata hay thâm chí cả Ander Herrera tranh giành vị trí của anh.

Hãy khoan bàn tới việc United đã mất đi doanh thu thế nào từ thương hiệu mà Kagawa mang lại từ xứ sở mặt trời mọc nói riêng và châu Á nói chung (vì United cũng đã chuẩn bị sẵn sàng khi mời Park Ji Sung thay thế vị trí đó) Shinji Kagawa thực sự sẽ là giải pháp hạng A cho Van Gaal vào lúc này, khi mà ở giai đoạn hiện tại chiến lược gia người Hà Lan lại muốn đá với Carrick như một mỏ neo hợp với hai tiền vệ công ở phía trên. Mata đang chỉ mang đến sự thất vọng trận hay trận dở, còn Wayne Rooney có ai mong muốn “tiền đạo” đội trưởng thay thế Angel di Maria trên hàng công?

shinji kagawa

Ngay khi về với mái nhà xưa Signal Iduna Park, dù chỉ đá chính 12 trận tại Bundesliga nhưng Kagawa vẫn duy trì được một phong độ không tồi. Được chơi tiền vệ công sở trường, chiến binh Samurai tạo 2 cơ hội ăn bàn, tung ra 2 đường chuyền quyết định và 1.33 cú sút trong mỗi trận. Nếu so với Juan Mata lần lượt là 1.5 cơ hôi, 1.33 đường chuyền và 1.06 cú sút. Tiếc Kagawa vì anh có thế xử lí một chạm ở đẳng cấp rất cao bằng cả hai chân. Đúng, đó là điều mà Mata, hay Fellaini chẳng thể sở hữu, Kagawa chơi tốt cả hai chân. Lối đá cực thông minh và nhãn quan tốt với những đường bóng nhanh, vô cùng  bén. Nếu là Kagawa chứ không phải Mata, sẽ chẳng có những đường di chuyển rộng đến khó tin của một tiền vệ công, sẽ chẳng có những đường bóng dài chính diện mà thay vào đó là sự xuất hiện chính xác ngay sau lưng tiền vệ đối phương cùng những đường bóng ngắn cực chính xác đến chân hai tiền đạo.

Mata không tồi, nhưng khi phải lựa chọn đặt anh vào một vị trí không phải sở trường hay để anh ngồi dự bị, Jose Mourinho còn quyết định chính xác hơn Van Gaal ở thời điểm này. Fellaini sẽ là một biện pháp hợp lí nhưng có bao nhiêu người tiếc nuối khi bóng hình nhỏ con, uyển chuyển, chiếc áo số 26 ấy không còn di chuyển trên thảm cỏ Old Trafford và bao nhiêu người đã và đang nhận ra rằng lúc này đang chính là lúc Shinji Kagawa sẽ chứng tỏ tài năng nếu còn ở lại.

Hai năm ngắn ngủi ấy chẳng đủ lâu để nhiều người sẽ nhớ về anh sau này, nhưng nếu hình bóng ấy thì chẳng thể nhạt phai trong tôi. Hãy thăng hoa hơn trong sắc vàng đen để nhiều người phải nhớ lại anh, Shinji Kagawa.

shinji kagawa

Nhẹ nhàng như cơn gió…

Mùa đông càng rét thêm trong anh….

Bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^