AC Milan trở lại chiến thắng: Tranh sáng, tranh tối

bởi Lực Trần ·
Mục bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

Milan chiến thắng AC Cesena 2-0 (trận thắng thứ 2 sau 8 trận đã đấu kể từ  đầu năm 2015), giữ sạch lưới sau hơn 2 tháng kể từ  trận hòa 0-0 với Roma vào năm ngoái. Những tín hiệu khả quan xuất hiện, nhưng những vấn đề vẫn chưa biến mất.

Sáng:

Sơ đồ 4-3-1-2: Sau 23 trận đấu và hàng tá sơ đồ chiến thuật cùng những xáo trộn liên tục về nhân sự, lần đầu tiên, Filippo Inzaghi quyết định đi đến 4-3-1-2 với 1 hộ công (Giacomo Bonaventura), 1 tiền đạo lùi (Menez) và 1 trung phong cắm (Mattia Destro). Sự quen thuộc của sơ đồ này (đã gắn liền với Milan thời Carlo Ancelotti và Massimiliano Allgeri) đã phần nào phát huy tác dụng. Đã từ tương đối lâu, Milan mới chơi giống như một đội bóng cửa trên.

Kiểm soát bóng: 57%. Với một hàng tiền vệ kém chất lượng và kĩ thuật như Milan hiện tại, con số đó là rất đáng khen. Với một hàng phòng ngự mỏng manh như của Milan hiện tại, điều đó lại càng là tối cần thiết.

Giữ sạch lưới: Sau hơn 2 tháng và là lần đầu tiên kể từ đầu năm 2015, Milan rời sân mà không nhận bàn thua. Đây mới chỉ là lần thứ 5 sau 24 vòng đấu, Milan làm được điều này. Trong 5 trận đấu đó, họ thắng tới 4, đều với tỉ số 2-0. Nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ sạch lưới. Inzaghi tất nhiên hiểu điều này, nhưng đội bóng của anh chưa bao giờ có được sự ổn định trong khâu phòng ngự. Pippo hi vọng, Cesena sẽ là bước đầu tiên cho khởi đầu mới, tốt đẹp hơn.

Milan

Tối:

Phòng ngự: Ngay từ những trận đấu đầu tiên kể từ khi Inzaghi lên nắm quyền, hàng phòng ngự đã là một nỗi đau nhức nhối và gần như vô phương khắc phục, đặc biệt là “căn bệnh” bóng chết. Trước Cesena, vào cuối hiệp 1, nếu không có pha cứu thua xuất thần của Christian Abbiati, Cesena sẽ có bàn thắng. Milan sẽ lại mất điểm, thậm chí là trắng tay.

Tâm lý: Milan mùa này không chỉ kém về chất lượng phòng ngự, mà tâm lý phòng ngự còn gặp vấn đề nghiêm trọng. Milan thắng được 8 trận, thì 4 trận là cùng tỉ số 2-0, 3 trận với tỉ số 3-1 và trận còn lại là thắng Parma… với tỉ số 5-4. Những cầu thủ Milan hiện tại luôn vào sân với tâm lý lo sợ, đặc biệt là ở tuyến dưới. Một khi thủng lưới, toàn đội thường rơi vào trạng thái hoảng loạn, mất phương hướng. Điều này khác hẳn với Milan thực dụng của Allegri vào 2 mùa bóng đầu tiên.

PippoInzaghi

Thiếu định hướng: Stephan El Shaarawy không thể trở thành ‘đấng cứu thế’; Fernando Torres là một thất bại “hiển nhiên”; Michael Essien được đưa về vào đầu năm 2014 với mức lương cao khó hiểu… Đầu mùa này, Milan bán đi Bryan Cristante để đổi lấy vỏn vẹn 6 triệu euro. Họ gia hạn và tăng lương cho… Sulley Muntari . Vầ tệ nhất, Galliani đang không hề có ý định giữ chân Nigel De Jong, cầu thủ hay nhất trận đấu vừa rồi, và là lá chắn tối quan trọng của đội bóng. Milan đang là một trong những đội sở hữu biên chế đội hình lớn nhất giải, dù chỉ còn tham dự một đấu trường.

Đây vẫn là một chiến thắng cần thiết, dù mọi thứ vẫn còn rất mơ hồ: “Toàn đội vui vì chiến thắng, nhưng hiểu rõ mình chưa đạt được điều gì cả,” Pippo Inzaghi phát biểu sau trận đấu.

Bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
13 bài viết
“Sheva, Milan, Italy...”
Phát bóng lên ^