Galliani này, có dại mới để De Jong đi!

bởi Lực Trần ·
Mục bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

Phó Chủ tịch Milan, ông Adriano Galliani đang ngày càng thiếu sáng suốt. Nhưng không phải vì tuổi tác. Ai cũng biết Milan thiếu tiền, các CĐV không trách ông.

Nhưng những thương vụ như đưa về Alessandro Matri với giá 13 triệu euro, trong khi kì kèo vài triệu với Juve để rồi vuột mất Carlos Tevez; hay gia hạn (và tăng lương) cho Sulley Muntari, đem về Fernando Torres thì thật khó có thể thông cảm.

Nhưng tất cả những điều đó, đều khó có thể so sánh với sai lầm mà Galliani chuẩn bị mắc phải trong mùa Hè này: để Nigel De Jong ra đi tự do.

Nigel De Jong

Chỉ cần thường xuyên theo dõi Milan trong hai mùa gần nhất, ai cũng có thể nhận ra De Jong quan trọng với Milan thế nào. Chơi ngay trước bộ tứ vệ, Nigel De Jong đích thực là tấm khiên, là lá chắn thép cho khung thành của Milan: Anh chặn bóng, tắc bóng, đọc và ngăn cản những đường chọc khe, xẻ nách của đội bạn.

Thậm chí, không ít lần, De Jong là người bịt những lỗ rò chết người do bộ tứ vệ Milan bày ra. 25 trận đấu đã đi qua, Inzaghi luôn xào xáo bộ tứ vệ của mình. Chỉ vị trí của De Jong vững nhưng bàn thạch.

Milan mùa này, chỉ cần qua ải De Jong, sẽ thấy Diego Lopez. 

Khi phòng ngự, De Jong xông xáo. Còn khi tấn công? Anh chơi hợp lý. Nói về chuyền và triển khai bóng, De Jong luôn bị đánh giá thấp hơn nhiều so với khả năng của anh.

De Jong luôn nổi tiếng là một gã đồ tể đá bóng. De Jong đá rắn, đôi khi cực kỳ thô bạo. Nhưng anh biết khi nào nên giữ bóng, khi nào nên chuyền về, khi nào mở bóng ra biên.Tính riêng những chuyền dài vượt tuyến, ở Milan hiện tại ngoài Ricarrdo Montolivo, De Jong là người mà các CĐV yên tâm nhất.

De Jong cũng hạnh phúc tại Milan. Mùa hè qua, khi HLV đồng hương Clarence Seedorf bị sa thải, đã dấy lên những tin đồn về việc De Jong ra đi, nhưng anh lập tức dập tắt. Đến cuối mùa Hè, Louis van Gaal vẫn cố chèo kéo anh đến nước Anh. Vô ích. De Jong vẫn ở lại, chiến đấu trong mỗi phút anh ra sân cho niềm kiêu hãnh đỏ-đen.

De Jong TEvez

De Jong muốn ở lại. Milan thì cần anh hơn bao giờ hết. Ai cũng thấy điều đó ngoại trừ Galliani.

Không có bất cứ một động thái nào cho thấy sự sốt sắng của người đàn ông quyền lực thứ 2 tại Milan trong việc gia hạn với De Jong. Thực ra, Galliani có đưa ra đề nghị. Nhưng theo ông muốn De Jong giảm lương xuống 2.5 triệu euro một mùa, tức bằng với… Sulley Muntari.

Điều đặc biệt ở De Jong là anh ấy là một cầu thủ chơi vì đội bóng. Giờ đây, rất ít cầu thủ như vậy.

– Mark Van Bommel

Hãy cống hiến vì tên đội bóng trước ngực. Người hâm mộ sẽ nhớ đến tên bạn in sau lưng áo.

– Tony Adams

 

Nhưng không điều gì là mãi mãi. Kể cả lòng trung thành.

Bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
13 bài viết
“Sheva, Milan, Italy...”
Phát bóng lên ^