Aaron Ramsey: Khi sự tự tin trở lại

bởi Nam ·
Mục bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

Giữa tuần qua, các CĐV không chỉ cảm thấy tiếc nuối vì sự non nớt của Arsenal ở trận lượt đi mà họ còn cảm thấy tiếc vì rất có thể mọi chuyện sẽ khác nếu Arsene Wenger đưa Aaron Ramsey vào sân sớm hơn. Ngôi sao người xứ Wales cho thấy đâu đó hình ảnh của anh ở mùa giải 2013-14 bùng nổ sau khoảng 30 phút có mặt trên sân. Phải chăng “Rambo” đã trở lại?

Quay lại giai đoạn lượt đi của mùa giải này, những gì mà Ramsey thể hiện chỉ gói gọn trong 2 chữ “thất vọng”. Các CĐV không hiểu tại sao Ramsey lại chơi tệ đến như vậy nếu nhìn vào những gì anh đã làm ở một mùa bóng trước đó. Một Ramsey bùng nổ và tự tin bao nhiêu của cuối năm 2013 thì trồi sụt và kém hiệu quả bấy nhiêu một năm sau đó. Cả giai đoạn lượt đi anh chỉ vỏn vẹn có 3 bàn thắng tại Premier League.

Nhưng mọi chuyện có vẻ đã khác đi sau trận đấu tưng bừng của “Pháo thủ” trước West Ham hồi cuối tuần. Các CĐV đã lại được thấy những bước chạy thanh thoát, những tình huống đập nhả ăn ý với các đồng đội và đặc biệt nhất là khả năng xâm nhập vòng cấm cực kỳ hiệu quả của chàng trai đến từ Cardiff – giống như cái cách mà anh thể hiện đều đặn ở mùa giải trước.  Những ai yêu Arsenal, chắc chắn không biết chán khi xem đi xem lại bàn thắng mà Ramsey ghi được vào lưới thủ thành Adrian sau pha phối hợp tuyệt đẹp với Giroud. Đó chắc chắn cũng là cảm giác giống hệt khi nhìn lại bàn thắng của tiền vệ này vào lưới của Norwich và Liverpool năm ngoái.

Nếu ai vẫn còn nghi ngờ vào sự trở lại của Ramsey thì 30 phút cuối trận gặp Monaco là minh chứng rõ nhất. Kể từ thời điểm Ramsey vào sân, Arsenal thi đấu khởi sắc hơn hẳn, những pha phối hợp trở nên uyển chuyển hơn. Những cá nhân như Mesut Oezil, phần nào đó đã chứng tỏ được nhiều hơn. Điển hình là bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0, khen Ramsey dứt điểm hay bao nhiêu thì cũng phải tán dương đường chuyền phát động xé toang hàng thủ Monaco của Oezil bấy nhiêu.

Hai trận đấu vừa qua đã cho thấy khá rõ sự tự tin của tiền vệ người xứ Wales đang dần trở lại. Chắc chắn đây sẽ là một nhân tố cực kỳ quan trọng của Arsene Wenger trong giai đoạn cuối mùa này. Các CĐV “Pháo thủ” lại có quyền mơ về khoảnh khác mà Ramsey đã làm tại trận chung kết FA Cup mùa giải trước sẽ được tái hiện ở những trận đấu sắp tới.

Bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Nam
1 bài viết
“”
BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ
Phát bóng lên ^