Radamel Falcao: Có một “mãnh hổ” cô đơn

bởi Nam ·
Mục bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

Manchester United đang chơi tốt? Đúng vậy. Hàng phòng ngự đang chơi tiến bộ? Đúng vậy. Hàng tiền vệ đang tỏa sáng? Đúng vậy. Wayne Rooney đang dần ‘quen’ với vị trí cũ là tiền đạo? Đúng vậy. Thế còn Radaeml Falcao? Không đúng!

Khi mà CĐV của đội M đã dần có thể cảm thấy an tâm. Khi mà Top 4 không còn xa dần nữa. Khi bản giao hưởng chiến thắng đang dần trở lại với Nhà hát của những giấc mơ thì ở đó dường như vẫn có những nốt trầm có những sự lạc lõng và Radamel Falcao Garcia là một trong số đó

Quá khứ

Radamel Falcao

Radamel Falcao từng làm mưa làm gió trong màu áo Atletico Madrid. Ảnh: Atletico Madrid

Cê rờ bảy vừa ghi năm bàn trong một trận đấu ở La Liga đấy biết không?

Thì sao?? Tao biết có người chỉ mất hơn 1 năm ở La Liga đã làm được trò đấy rồi…

Đó từng là một con mãnh hổ hung hãn nhất, từng làm khiếp đảm cả châu Âu. Kẻ cầm đầu thế hệ xuất sắc đưa Porto đến cú ăn ba, kẻ lọt vào đội hình tiêu biểu của FIFA 2012 kẻ chỉ lưu lạc ở Tây Ban Nha 2 năm nhưng hai lần dành luôn vị trí số một trong cuộc đua Vua phá lưới, nếu chỉ tính cuộc đua dành cho “con người” ( ta tạm không tính hai kẻ mà ai cũng biết là ai đấy). 2 năm ấy hắn cũng kịp kỉ niệm cho hai gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona những bàn thua. Có lúc người ta chỉ cần nghe thấy tên gã là đã nghĩ đến bàn thắng. Điều ấy không còn đúng với hiện tại nữa.

Hiện tại

Với nhiều CĐV United thì kì chuyển nhượng mùa hè gần nhất như là một giấc mơ vậy. Đi ngủ và sáng hôm sau dậy thấy tin một trong những tiền đạo đáng sợ nhất đã cập bến đội bóng, dù chỉ là theo một bản hợp đồng cho mượn. Nhiều cổ động viên đã nghĩ đó chính là thứ vũ khí mà United cần một tiền đạo mãnh mẽ, thính nhạy bàn thắng, điều mà đã từ rất lâu rồi họ không có được.

Nhưng có lẽ áp lực từ sự kì vọng áp lực từ chính bản thân để dành được một bản hợp đồng chính thức nên Falcao chưa thể hiện được nhiều trong màu áo Quỷ đỏ. 4 bàn thắng và 4 đường kiến tạo nó như một nỗi xỉ nhục với một sát thủ hàng đầu. Falcao bây giờ ư? Cứ xem pha bóng phút 84 trận đấu với Aston Villa là đủ hiểu. Vội vàng quá thiếu nhạy cảm quá và vô duyên quá.

Khi bạn nhốt một con hổ quá lâu. Một là nó sẽ trở nên hung tợn vô cùng. Nếu không nó sẽ trở thành một loài động vật ăn cỏ.


Nhưng cũng đừng nên ném quá nhiều lời chỉ trích vào Falcao. Mỗi lần anh xuất hiện trên sân, người ta vẫn thấy nơi ấy có một sự khát khao một sự cố gắng đến từng giây từng phút. Bạn thấy cách anh ấy ăn mừng bàn thắng đầu tiên cho United vào lưới Everton không? Sẽ vẫn cứ phải sởn gai ốc khi xem lại hình ảnh đấy nó như tiếng gầm của một con mãnh thú đã bị dồn nén quá lâu.

Và không biết có nhiều cổ động viên của United nghĩ thế này không? Nhìn anh chạy, di chuyển bằng một trái tim khát khao đến cháy bỏng. Có cái gì đó giống với  hình ảnh ‘Số 32’ ngày nào…

Anh muốn cống hiến. Anh muốn ghi bàn. Anh muốn được ở lại. Anh muốn làm được nhiều hơn cho United hơn chỉ là ‘một cuộc tình một đêm’ ngắn ngủi. Và tôi cho rằng, việc anh xuống phong độ cũng một phần không phải lỗi tại anh.

Xuyên suốt mùa giải này Falcao không phải không có cơ hội được thể hiện. Nhưng hãy nhìn lại xem, tổng cộng anh được ra sân 23 lần thì tám lần từ ghế dự bị, 11 lần bị thay ra (thường là từ khá sớm) và chỉ có bốn lần anh được chơi trọn vẹn 90 phút. Chưa kể có những lần được “cọ xát” cùng đội trẻ và những lần HLV không cho anh vào sân mà chọn một cậu nhóc thua kém mình về mọi mặt.

radamel falcao louis van gaal

Ảnh: Goal

Bạn biết loài hổ chứ? Bạn hiểu niềm kiêu hãnh của chúng cao tới đâu chứ? Nhìn Falcao mỗi lần camera lia qua khuôn mặt không cảm xúc của anh trên ghế dự bị, tôi chợt nhớ về hai câu thơ có thể không liên quan mà cũng đầy liên quan ấy:

Gậm một khối căm hờn trong cũi sắt

Ta nằm dài, trông ngày tháng dần qua

Có lẽ Falcao đang trải qua một trong những mùa giải đáng thất vọng nhất trong sự nghiệp của mình dù ngọn lửa khát khao của anh chưa bao giờ tắt. Nhưng hãy cứ khát khao nỗ lực đi. Biết đâu…

Radamel Falcao – một cú đánh đầu vào lưới Manchester City, hay một pha cứa lòng vào góc xa rung lưới Chelsea. Hãy làm những gì để dù chẳng thể ở lại United sau mùa giải này, thì mọi CĐV nơi đây cũng không thể quên được anh “Mãnh hổ” ạ. Dù anh chỉ là một mãnh hổ cô đơn…

Bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Nam
4 bài viết
“”
Phát bóng lên ^