Một phút ngẫu hứng: Andrea Pirlo

bởi Công Minh ·
Mục bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

Nếu những cầu thủ giống như những chai vang thì Andrea Pirlo có lẽ phải là một trong những loại hảo hạng nhất. Càng để lâu, thứ vang Ý đó càng đậm đà, càng dễ làm say mê lòng người.

Andrea Pirlo

Ảnh: Squawka

Vang uống không phải để say, nhưng Pirlo thì chứng minh điều ngược lại. Không quá mạnh mẽ, nhưng lại là đủ để người ta chìm đắm trong cái chất riêng của nó. Pirlo là để thưởng thức, là để say mê, là một chút hoài cổ về một thời chưa xa. Nhấp một ngụm Pirlo là có thể thấy được vị ngon của một thứ vang được ủ rất lâu, trong hầm rượu mang tên Serie A, đủ lâu để làm say lòng các Milanista, Juventini cũng như là những người yêu mến Calcio.

Pirlo hào hoa, từ cách chơi bóng cho đến vẻ bề ngoài bảnh bao của mình, một quý ông lịch lãm đúng chất Italia có thể đốn tim bất kì cô gái nào và để cho những chàng trai nhìn mà học hỏi, mà trầm trồ. Có người đã từng nói với tôi rằng “Phụ nữ hay bị quyến rũ bởi những người mặc vest đẹp, bởi chúng trông vô cùng lịch lãm.” Các cô muốn vest? Các cô muốn những quý ông lịch lãm? Đây, quý ông đây, Pirlo đây chứ còn ai vào đây nữa là người mà các cô tìm kiếm?

Một quý ngài mà chất nam tính thấm đẫm trong từng lọn tóc lãng tử kia. Cô gái nào mà chẳng chết mê chết mệt đàn ông Ý. Họ quá đẹp, có một cái gì đó mà đàn ông của các quốc gia phương Tây khác không hề có. Và những thứ đó đều có đủ trên Pirlo, theo một cách nào đó.

andrea pirlo

Ảnh: Juventus

Pirlo chơi bóng như thế nào? Nhìn anh chơi, tôi lại nghĩ đến những bài vĩ cầm mình từng được nghe khi sang nhà cậu bạn hồi cấp 2. Tôi không phải là một người am hiểu về violin, nhưng thứ âm nhạc cậu ta chơi luôn làm tôi thích thú và chăm chú bắt lấy từng nốt nhạc. Du dương, nhẹ nhàng, cũng có lúc dồn dập, mạnh mẽ, gấp gáp rồi bùng nổ thực sự…

Andrea cũng thế, chơi như một nghệ sĩ, thầm lặng nhưng cũng có lúc toả sáng mạnh mẽ vô cùng. Anh có thể cần mẫn suốt 89 phút và xuất thần chỉ trong 60 giây. Những cú sút phạt của anh là một nghệ thuật thực sự và luôn khiến những người may mắn được thấy Andrea bằng xương bằng thịt phải ngây ngất. Panelka, Joe Hart, EURO 2012 đó. Liệu các tifosi có còn nhớ hay đã quên khoảnh khắc Pirlo đã “hạ cấp” thủ thành số 1 của Tam Sư như thế nào?

Các Juventini hay các Milanista chỉ cần chừng đó, để có thể tung hô anh, để có thể rót cho mình thêm một ly vang Pirlo nữa và thưởng thức nó.

Vàooooo!!!!! Vâng, lại là Pirlo thưa các bạn. Còn ai khác nữa đây?

Một đường cầu vồng được vẽ ra, và thêm một anh chàng tội nghiệp nữa bị hạ gục dưới tay Andrea Pirlo. Anh ta nên cảm thấy hạnh phúc vì mình đã bị vượt qua bởi người giỏi nhất.

Bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Công Minh
3 bài viết
“Không có sự thù hằn , ghét bỏ ; bóng đá với tôi là sự tôn trọng , công bằng với mọi cái tên .”
Phát bóng lên ^