Trái tim con sư tử

bởi Tommy Thai Vu ·

Ngày xửa ngày xưa, ở vùng hoang địa Bắc Phi mênh mông, có một con sư tử làm chúa sơn lâm cả một vùng.

lion Ảnh: ichemepresident

Ảnh: ichemepresident

Thảo nguyên xanh mướt những loài cỏ cao, với hai cái ốc đảo làm nhà, con sư tử lãnh đạo dân nó một cách anh minh, toàn vẹn. Thức ăn của sư tử là xác loài linh dương, trong khi linh cẩu sẽ đuổi theo linh dương còn linh dương ăn cỏ. Cứ thế bốn mùa trôi qua, trời đất thái hòa, vùng thảo nguyên ngày càng xanh mượt.

Nhận ra tiềm năng to lớn của vùng đất trù phú, bọn kền kền để mắt đến. Gặp linh dương, chúng bảo: “Hiền lành và kiêu hãnh như các ngài, há lại để sư tử thể hiện quyền uy?”. Gặp linh cẩu, chúng lại dùi: “Mạnh mẽ và anh minh như các ngài, nhẽ lại cho một gã già ra lệnh?”. Linh dương và linh cẩu bàn nhau tấn công lật đổ ách sư tử chuyên chính.

Những cặp sừng nhọn đâm vào mắt, những chiếc nanh sắc cắm vào vai. Mãnh hổ nan địch quần hồ, sư tử gầm vang phản công trong ánh mắt thất thần và giận dữ vì bị phản bội. Xác các con vật đáng thương nằm chất đống. Sư tử lả dần đi và gục bên bệ đá, ngửa cổ nhìn ánh mặt trời sắp đi ngang qua. Kền kền xà xuống mỏm đá, quàng quạc kêu lên rồi đâm mỏ vào trái tim con sư tử…

Manchester, ngày derby.

Trên khán đài phía Nam, Robin đưa anh mắt buồn rười rượi ngước lên bảng tỉ số, dù lúc đó nó viết 3-1 nghiêng về phía Manchester United. Trước đó một ngày, anh báo tin vui cho người hâm mộ là mình đã bình phục và có thể thi đấu trận derby. Vài phút sau tại Carrington, Louis van Gaal khẳng định sẽ không có Robin thi đấu khiến người ta nhận ra giữa hai người này hình như đã không có một cuộc nói chuyện nào từ lâu.

Những ngày này, ngôi nhà nhỏ của Robin không có sự kiện gì đặc biệt. Anh vẫn đưa con đi học đều đặn rồi lẳng lặng chạy xe đến trung tâm phục hồi chức năng. Miệng anh trả lời là cái đầu gối anh không cần phẫu thuật, nhưng ai chả biết anh sắp hết hợp đồng và anh cần nó lành lặn để tìm được một bến đỗ mới sống tiếp những năm tháng vinh quang của mình. Sự thật là năm nay anh không chấn thương nhiều như năm ngoái, nhưng sự có mặt của anh trên sân trong những trận đấu toàn đội chơi cực dở đã khiến cho họ nghĩ rằng anh không thi đấu một phút nào.

Robin Van persie Manchester United Ảnh: Goal

Ảnh: Goal

Khi đồng cỏ nghiễm nhiên là xanh mượt những rặng phi lao, người ta lại nghĩ nó không cần con sư tử. Kẻ sắp xếp mọi trật tự trong phòng thay đồ, kẻ được mọi người kính trọng nhất về tài năng, kẻ được học hành tới nơi tới chốn, cuối cùng bị phủi sạch trơn những đóng góp thầm lặng không ngừng nghỉ của mình. Bóng đá cũng như cuộc đời, con người bây giờ chỉ chạy theo kết quả cuối cùng mà đánh giá sai hết những nỗ lực đi lên. Đâu ai còn quan tâm tới con sư tử.

Mấy ngày trước, người ta phát điên lên vì một hay hai cô gái gì đấy mang lại may mắn cho Quỷ đỏ. Tôi thấy điều đó rất vui, rất tuyệt vời, nhưng vẫn lấn cấn một chút gì đó cho những người khác. Năm ngoái, trong cơn bĩ cực không lối thoát dưới triều đại David Moyes, Miley Cyrus xuất hiện trên một con phố ở Birmingham và để lộ màu áo của Manchester United. Năm ngoái, chẳng có lấy nổi một hot girl nào dũng cảm mặc chiếc áo của đội bóng hạng bảy, thậm chí là hồi đầu mùa cũng vậy. Thôi thì chị em không ai nói làm gì, nhưng các anh cũng chẳng vừa khi chửi hết lần này đến lần khác cái con sư tử khốn nạn bao năm còng lưng gánh các anh đi từ thành công này đến thành công khác.Thậm chí với chỉ một mùa lành lặn thăng hoa, con sư tử ấy kéo cả cái đồng cỏ xác xơ của các anh đến với vinh quang tột đỉnh.

Manchester United thắng vài trận, kền kền đã lại quang quác ở khắp mọi nơi. Chúng biết, chẳng có gì ngon hơn ở giữa cánh đồng toàn là xác chết của những con vật đáng thương, là trái tim con sư tử thuần khiết.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Tommy Thai Vu
36 bài viết
“Bóng thì tròn còn đầu người thì hẹp...”
Phát bóng lên ^