Hôm nay, chúng tôi thua Chelsea, chúng tôi đón nhận với tất cả lòng kiêu hãnh

bởi Du Đãng ·

– Này chàng trai, hãy ở lại đây, trong lâu đài nguy nga tráng lệ này, ở đây ngươi chỉ dưới ta còn trên vạn người, tiền bạc không cần nghĩ, sơn hào hải sản mỗi ngày. Nào lại đây chàng trai, ngươi có nhìn thấy phía dưới kia, những cô gái xuân thì mơn mởn, họ đang nhảy múa tung cả ngực để tìm giống đực của đời mình, một ngày nào đó, ta sẽ kiếm cho ngươi một cô, tên Trinh, chắc chắn rồi. Chàng trai, gật đầu bằng lòng và tất cả thuộc về ngươi.

KHÔNG! Không bao giờ, thưa Ngài! Tôi sẽ ra ngoài kia, đất trời là lâu đài muôn phần tráng lệ, một mình tôi phiêu du giữa khung trời rộng mở, không trên ai nhưng chẳng ở dưới ai, tôi sẽ ăn khi đói, ngủ khi mệt và làm tình khi hứng thú. Tôi sẽ ra ngoài kia, nhảy nhót cùng các em tươi trẻ, chếch choáng với vài ly mắt trâu Bầu Đá, dìu dắt nhau trên những thảm cỏ mượt xanh. Thà làm chim sẻ tung bay còn hơn đại bàng gãy cánh, tôi sẽ đi, thưa Ngài!

Tôi sẽ ăn khi đói, ngủ khi mệt và... (Ảnh: Bloomberg)

Tôi sẽ ăn khi đói, ngủ khi mệt và… (Ảnh: Bloomberg)

Đó không phải là sự viển vông của chàng nghệ sỹ, đó là lòng kiêu hãnh không chịu sống nương nhờ, không cúi luồn quỵ lụy, không, không bao giờ chấp nhận cuộc đời buồn tẻ. Đôi khi có những lựa chọn dễ dàng hơn đến với bạn, chỉ cần một chút buông lung bạn rẽ sang lối đó, nhưng bạn không làm vậy vì bạn biết những thứ dễ dàng sẽ khiến bạn trở nên tầm thường hơn, bạn cương quyết là chính mình. Chính lúc đó bạn mang trong lòng niềm kiêu hãnh ngút ngàn.

Và đôi khi, Tạo hóa cho ta một xuất phát điểm thấp hèn, hay mang đến những nỗi đau tột cùng trên đường đời, ấy là Tạo hóa muốn nói với ta rằng “Hoặc hãy chết trong lãng quên, hoặc hãy trở nên bao la vĩ đại.” Khi ta chọn bước đi trên con đường nhiều chông gai nhưng cũng lắm những vinh quang diễm lệ, lòng kiêu hãnh sẽ không cho ta ngoái đầu, không cho ta ngã gục, không cho ta chùn bước.

Nỗi đau và mất mát không làm cho Man Utd lụi tàn (Ảnh: Flickr)

Nỗi đau và mất mát đã cướp đi những năm tháng đẹp đẽ của Man Utd… (Ảnh: Flickr)

Manchester United, câu lạc bộ được hình thành với cái tên Newton Heath (L & Y.R. F.C) vào năm 1878  và là một đội làm việc thuộc ga xe lửa Lancashire and Yorkshire Railway tại Newton Heath. Đó là đội bóng của những người công nhân, những con người thấp hèn trong mắt xã hội tư bản đương thời, không phải “Đội bóng Hoàng gia” hay của những ông chủ giàu sụ, nhưng họ đã chọn được trở nên mạnh mẽ, họ đã mạnh mẽ.

Và không chỉ cho họ 1 xuất phát điểm thấp, Tạo hóa đã đến cướp đi của họ những con người ưu tú nhất trong tại nạn máy bay ở Munich, trên đỉnh thương đau đó, Manchester United có quyền đi vào lãng quên mà không ai có thể oán trách, nhưng họ mạnh mẽ, sau chiều Munich kinh hoàng họ đứng lên, ngẩng cao đầu, nhìn vào mắt thế giới. Họ muốn thống trị nước Anh, họ muốn thống trị châu Âu. Họ đã làm được điều đó ngay cả khi đôi chân còn rướm máu.

Nhưng họ đã đứng dậy với những vị anh hùng mới (Ảnh: Getty)

…nhưng họ đã đứng dậy với những vị anh hùng mới (Ảnh: Getty)

Cú đánh gót của Denis Law nhấn chìm Man United vào đêm trường u tối, trong cơn mộng mị về những ngày tháng ủ dột bê tha, con sư tử thức giấc chợt nhận ra đã quá lâu rồi nó không gầm vang. Sư tử chạy nhanh lên đỉnh núi, cả thế giới giật mình, từ đó họ phải nghiêng mình những lối sư tử qua, một đế chế được được mở ra. Đế chế của Manchester United.

Có người em hỏi tôi “Đâu là bản sắc thực sự của United?”, tôi trả lời “Đó là lòng kiêu hãnh”. Thứ duy nhất mà thời gian trôi qua, nó không mất đi, mà thậm chí còn to lớn và đẹp đẽ hơn. Lòng kiêu hãnh đã dẫn lối Manchester United vươt qua những mất mát, quên đi những thất bại đắng cay, để ngày một nhiều năng lượng hơn, tiếng gầm vang ngày một uy lực hơn.

Hãy cẩn thận, con sử tử Man Utd đang cất tiếng gầm (Ảnh: breakingnews.ie)

Hãy cẩn thận, con sử tử Man Utd luôn chiến đấu bằng niềm kiêu hãnh (Ảnh: breakingnews.ie)

Hôm nay, Man Utd có một trận thua trước Chelsea, trận thua mà mọi chỉ số của Quỷ đỏ đều vượt trội hơn, trận thua mà khi Manchester United tấn công như cuồng phong trên sân khách thì Chelsea lại cho cụm phòng ngự trên sân nhà, trận thua đã lỡ nhịp một Man Utd đang hào hứng, trận thua đã lấy đi hi vọng vô địch nhỏ nhoi. Nhiều người đã chỉ trích Chelsea nhưng…

Mười năm về trước, “Vô đối” ra đời, đó là cách các game thủ tự hào về nhân vật của mình, rằng họ không có đối thủ. Nhưng, vô đối, dường như được sáng tạo dành riêng cho Man Utd, thật buồn cười nếu ghép nó vào tên các đội bóng khác, còn “Mờ U vô đối” thì rất vừa miệng, rất trơn tru, rất hoàn hảo. Chỉ bởi vì “vô đối” là cách nói khác của lòng kiêu hãnh khi bạn đứng trên đỉnh cao, hay khi bạn ngạo nghễ dẫm đạp lên những giềng mối tầm thường.

Mờ U vô đối MU manchester united

Ảnh: Facebook

Vô đối không có nghĩa là không thua, nó có nghĩa là không bao giờ cúi đầu. Vô đối nghĩa là không bao biện. Bóng đá là một môn thể thao mà ở đó mỗi đội có 11 cầu thủ trên sân, việc họ làm gì miễn là không phạm luật đều trong khuôn khổ của bóng đá. Chelsea đã chọn cách chơi khôn ngoan hơn, họ đã chiến thắng, dù bạn bảo là phòng ngự tiêu cực, đó vẫn là bóng đá.

Chelsea đã tiếp cận trận đấu với tâm thế “Mày cứ chơi theo cách của mày, còn tao sẽ tìm ra điểm yếu của mày và giết mày”. Mata ở trận gặp City đã thể hiện là một điểm yếu trong khâu phòng ngự, Man United đã không có sự củng cố cần thiết, ngược lại sự xáo trộn không phù hợp đã làm mất sự mượt mà trong những pha tấn công, nếu Di Maria chơi ở vị trí của Mata, Mata chơi ở chổ của Rooney, Rooney chơi ở chổ của Falcao, còn Falcao đứng ở bên ngoài đường pitch, có lẽ mọi thứ đã tốt hơn.

Thua trong thế trận áp đảo, Man Utd chứng tỏ mình sẽ mạnh mẽ hơn nữa (Ảnh: Eurosports)

Thua trong thế trận áp đảo, Man Utd chứng tỏ mình sẽ trở nên mạnh mẽ hơn (Ảnh: Eurosports)

Không sao! Sau trận đấu này United cần biết phải có nhiều phương án tiếp cận khung thành hơn để chiến thắng những đối thủ như Chelsea và chiến thắng họ ở lần gặp tiếp theo. Manchester United trở nên vĩ đại vì điều đó, họ không bao giờ để những thất bại trở thành nỗi ám ảnh, họ tìm cách để bước đi, tiếp tục bước đi và vượt qua.

Hôm nay, chúng tôi đã thua Chelsea, chúng tôi đón nhận nó với tất cả lòng kiêu hãnh.

Dù sao thì điều đó cũng không làm cho Mờ U hết vô đối được đâu.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Du Đãng
43 bài viết
“Thế giới này không đứng yên như ta muốn, nó luôn đổi thay như lẽ vốn dĩ, điều quan trọng là chúng ta có còn giữ được sự hồ hởi nguyên sơ hay trở nên chai lỳ sỏi đá.”
Phát bóng lên ^