Công hàm phản đối so sánh Ronaldo với Messi

bởi Tommy Thai Vu ·

Tuyên bố của Bộ Ngoại Giao Barcelona về tranh chấp danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Ngày 31/5/2015,

Phía Real Madrid đã tuyên bố tiền đạo người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo là cầu thủ chơi bóng theo phong cách nghệ thuật đơn giản. Không chỉ tuyên bố đó là bản quyền và sản phẩm của bản thân cầu thủ này, mà đó còn là tinh hoa nhân loại, là tấm gương sáng của mọi người cần được noi theo.

Vì thế, Real Madrid đã và đang xâm phạm quyền sở hữu, các quyền chủ quyền và quyền tài phán của Barcelona xung quanh nghệ thuật đơn giản của Lionel Messi, vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc cơ bản của công pháp thể thao quốc tế và các quy định của Công ước Luật Thể thao Quốc tế, các công ước Olympic, các công ước và văn kiện song phương cấp cao giữa Barcelona và Real Madrid, các công hàm chỉ thị mà Real Madrid ký với UEFA, và quyền xác tín đã được đăng ký của Barcelona với Ủy ban Bảo vệ Sở hữu trí tuệ châu Âu.

Ảnh: Sky Sports

Ảnh: Sky Sports

Barcelona có đủ bằng chứng, chứng cứ lịch sử chứng minh rằng nghệ thuật đơn giản là của Lionel Messi. Tiền đạo này của chúng tôi đã khởi nghiệp ở vị trí một hộ công, anh chơi bóng với sự sáng tạo và đôi chân khéo léo tuyệt nhiên không có một động tác thừa thãi nào như đảo chân hay giở trò đỡ bóng bằng lưng. Bản ngã kỹ thuật của Messi đến từ những cú đỡ bước một nhẹ nhàng, cho tới những pha rê bóng qua người mà không dùng động tác giả như ngoặt bóng chéo chân, rabona tạt bóng hay đá penalty nhấp nhấp cho thủ môn ngả người trước.

Việc chuyển đổi lối đá do cầu thủ Cristiano Ronaldo chính là do anh ta tự cảm thấy không thể bằng được Messi nếu cứ vẽ vời, nên bắt chước đá đơn giản đó là ghi càng nhiều bàn từ penalty và đệm bóng cận thành càng tốt. Tuyệt nhiên đã không có những pha vẽ vời hay động tác thừa sau này. Việc đó dù là của anh ta, nhưng tuyên bố anh ta mới là chủ nhân của phát minh đá đơn giản là một sự sỉ nhục CLB Barcelona, Lionel Messi và những người theo đuổi trường phái cận chân, dùng chân chuyền bóng đơn giản thật nhanh vì người có nhanh thế nào cũng không thể nhanh bằng bóng. Một CLB đến lối đá còn thay đổi theo mùa dám đặt điều ăn cướp trắng trợn cả một triết lý bóng đá của đội khác là một tội ác.

Lập trường nguyên tắc của Barcelona và các cổ động viên Barcelona là trong quan hệ giữa các đội bóng, sự tôn trọng giữa các cầu thủ phải được bảo vệ. Hòa bình được xây dựng trên nguyên tắc độc lập tự chủ và không so sánh lãnh nhau. BLĐ Barcelona và cổ động viên CLB cực lực lên tiếng phản đối sự cay cú của phía Real Madrid sau khi chứng kiến pha solo ghi bàn của Messi qua năm cầu thủ của Athletic Bilbao.

Chả ai nói chạm gì tới các bạn cả. Việc lấp liếm hành vi bằng cách nhận vơ nghệ thuật đơn giản lại càng cho thấy sự bất lực của một một phận nhà cầm quyền Real Madrid. Barcelona mạnh mẽ lên tiếng yêu cầu chấm dứt ngay các hành động đó, tôn trọng nguyên tắc độc lập tự chủ và không so sánh lãnh nhau, khôi phục ổn định và duy trì hoà bình giữa hai CLB và nội bộ khu vực UEFA.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Tommy Thai Vu
36 bài viết
“Bóng thì tròn còn đầu người thì hẹp...”
Phát bóng lên ^