Tâm sự Nicklas và Danny

bởi Du Đãng ·

Ngày 30 tháng 5 năm Vô Đối thứ 100.000.000.015

Nicklas thân mến!

Đêm qua tớ rất tiếc vì không thể bảo Messi dừng lại để tớ gọi cho cậu và hai chúng ta cùng chứng kiến chuyện đó. Nhưng tớ đoán là bây giờ cậu đã xem nó trên YouTube và đi thay bỉm rồi.

Nicklas, cậu thấy đấy, khi một cầu thủ dốc bóng từ biên đi qua 4, 5 cầu thủ đối phương rồi đóng như búa tạ vào lưới, cầu thủ ấy không thể nào lại bị so sánh ngang hàng với một cầu thủ khác chỉ ghi bàn khi có mặt trước khung thành với khoảng cách 2 mét.

Cậu có đồng ý vậy không?

Ngày 31 thắng 5 năm Vô Đối thứ 100.000.000.015

Danny yêu quý!

Tớ cam đoan rằng, với những người yêu mến Messi thì cái mụn nhọt ngay mông của anh ta cũng là tuyệt phẩm. Tớ đã xem bàn thắng đó, cũng khá đấy, không nhiều người làm được như vậy đâu.

Nhưng bạn của tớ ơi, tại sao cậu lại xem bàn thắng của Messi từ lúc anh ta đi bóng mà không xem bàn thắng cận thành của người khác khi anh ta bắt đầu di chuyển?

Chúng ta nói rõ người đó là Ronaldo nhé, từ lúc anh ta đánh hơi thấy và bắt đầu di chuyển, đến lúc anh ta đệm bóng, tớ nghĩ nó cũng rắc rối không kém việc đi bóng qua 4-5 người đâu, thay vì đi bóng thì cũng phải thoát khỏi được cả 1 hệ thống phòng ngự đấy.

Cậu nghĩ sao về cái mụn nhọt của Ronaldo?

Ngày 1 tháng 6 năm Vô Đối thứ 100.000.000.015

Chào tháng 6, Nicklas!

Tớ rất buồn bạn yêu ạ! Khi tớ coi lại thống kê về lượng bàn thắng và kiến tạo của Messi và Ronaldo từ năm 2009 tức từ khi gã người Bồ qua Tây Ban Nha, thì nhận thấy hai con số khá tương đồng, kể cả danh hiệu cá nhân lẫn danh hiệu tập thể đều không có nhiều chênh lệch.

Điều đó thực sự bất công, cậu có thể tưởng tượng được không khi minh tinh Hollywood lại có thu nhập bằng một gã diễn viên trong một nhà hát kịch bé xíu ở London.

Dù sao cậu biết đấy, Messi chỉ cần 7 cú sút để có 1 bàn thắng, trong khi Ronaldo cần 10 cú sút. Không khó để thấy đẳng cấp của Messi trên Ronaldo vài bậc có phải không?

Ngày 2 tháng 6 năm Vô Đối thứ 100.000.000.015

Ôi, Danny bạn tôi ơi!

Khi hai gã lực điền đều vác được 50kg trên vai, làm sao cậu có thể nói gã A khỏe hơn gã B vì hắn ta có dáng đi đẹp hơn được?

Trong 90 phút, Ronaldo tung ra được 10 cú sút và ghi 1 bàn,cũng trong 90 phút, Messi tung ra được 7 cú sút và ghi được 1 bàn. Cậu có thấy rốt cuộc thì trong 90 phút, mỗi người ghi được số bàn thắng như nhau không?

Cái lần mà tớ với cậu cá cược với nhau xem ai hôn được con bé Kay Parker ấy, cậu lốp cái bàn là Liên Xô vào người nó, nó bất tỉnh và cậu hôn nó tới 10 lần, còn tớ nhét khúc gỗ vào người nó rồi hỏi nó có chịu cho hôn không, nó chịu, tớ cũng cắn nó 10 lần.

Cậu thấy không, “làm thế nào” đâu có quan trong bằng “làm được gì”?

Ngày 3 tháng 6 năm Vô Đối thứ 100.000.000.015

Nicklas yêu quý!

Tớ biết thể nào cậu cũng nói như vậy nhưng cậu biết không, Messi chỉ dành 45 phút để tung 7 cú sút mà thôi, 45 phút kia anh ta dùng để kết nối với đồng đội và giúp họ ghi bàn, đó là cầu thủ của 1 của cả hệ thống.

Khi một cầu thủ dồn hết sức để ghi bàn nhưng số bàn cũng chỉ bằng một người đá vì tập thể thì làm sao cầu thủ đó so sánh được với người kia. Giống như chuyện Angela Phương Trinh, cô ả cứ chày cối mãi, trong khi Elly Trần chẳng cần làm gì nhiều cũng có thể trở thành huyền thoại vậy.

Cậu nghĩ sao về Elly Trần?

Ảnh: phununews.vn

Cậu nghĩ sao? – Ảnh: phununews.vn

Chiều, ngày 3 tháng 6 năm Vô Đối thứ 100.000.000.015

Chào Danny!

Cô là mẹ của thằng Nicklas, thằng Nicklas nhà cô nó đi nghỉ với con Elly gì gì đó ở Dubai rồi, nó nhắn lại với con là “Nếu thằng Danny nói cái gì đó liên quan đến tập thể thì mẹ cứ bảo số bàn thắng của Real Madrid và Barcelona cũng xêm xêm, của các vệ tinh xung quanh Messi và Ronaldo cũng vậy”.

Cô thấy hai con đều ở đẳng cấp vượt trội, tranh luận với nhau về thằng Messi với thằng Ronaldo để làm gì? Với cả hai con phải biết là khi những con số không làm sự việc trở nên rõ ràng, người ta phải cảm tính, khi đã cảm tính thì mỗi người một cảm nhận, làm sao áp đặt được, thích ai thì khen người đó thôi.

Thế nhé Danny!

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Du Đãng
43 bài viết
“Thế giới này không đứng yên như ta muốn, nó luôn đổi thay như lẽ vốn dĩ, điều quan trọng là chúng ta có còn giữ được sự hồ hởi nguyên sơ hay trở nên chai lỳ sỏi đá.”
Phát bóng lên ^