Harry Kane bị thổi phồng sức mạnh?

bởi Tommy Thai Vu ·

1. Hồi nhỏ tập chơi game DotA, tôi cầm một con tướng Intelligence. Việc đầu tiên mà người ta chỉ tôi, đó là cách giết quái vật kiếm tiền, giành kinh nghiệm, tránh né những pha dàn xếp ‘bắt cóc’ và cuối cùng là công dụng của các kỹ năng.

Leshrac by Big Green Pepper

Leshrac – Ảnh: Big Green Pepper

Nhưng có một người đã chỉ cho tôi cách chơi rất buồn cười, đó là khi điều khiển tướng Leshrac (The Tormented Soul), một trong những tướng yếu máu nhất game, tôi sẽ phải đặt mục tiêu là chạy thẳng vào… hồ máu của họ. Người đó hứa rằng nó sẽ ban cho con tướng của tôi “một nghìn sức mạnh” nếu đặt chân được đến phía bên kia bản đồ.

Hero đội bạn bảo tôi phá game. Hero đội nhà năn nỉ tôi đừng “feed” nữa. Nhưng vẫn kiên định với mục tiêu một nghìn sức mạnh, tôi vẫn lao lên không cần biết điều gì cả. Các trận đấu thường được remake sau và mươi phút, tôi lần lượt bị cấm thi đấu vô thời hạn vài tài khoản. Một lần, tôi vượt tường lửa và vào đến hồ máu thành công. Chẳng có một nghìn sức mạnh nào cả.

2. Được Mauricio Pochettino xếp đá chính từ đầu mùa thay cho Roberto Soldado đã quá hạn sử dụng, Harry Kane được dặn dò rằng chỉ cần lao lên trước vòng cấm để làm tường là được.

Nhưng còn hơn thế nữa, bằng chân trái, chân phải hay tốc độ cá nhân, Kane không chỉ đứng vững trước mọi pha cản phá, mà anh còn thoát ra được khỏi những áp lực tâm lý đè nặng nhất để ghi 30 bàn thắng cho Gà trống.

Người ta sẽ tranh cãi rằng mùa giải qua chỉ là một mùa giải may mắn của Kane. Tuy nhiên, không may mắn nào giúp cho bạn ghi được hai bàn vào lưới nhà vô địch và nhấn chìm họ theo cách không thể tưởng tượng nhất.

Kane chỉ làm sai chệch đi một chút so với lời dặn dò của Pochettino mà thôi. Đó là thay vì lao lên để nhận những cú xoạc, những pha tắc bóng, Kane làm cái điều mà không ai ngờ tới, đó là ghi bàn, đó là tấn công thẳng vào trung tâm của hàng thủ bằng những cú sút đơn giản. Nhưng nó hiệu quả đến không ngờ.

Pochettino Kane Eurosport

Chệch một chút thôi… – Ảnh: Eurosport

3. Sau này khi đã chơi DotA khá hơn, tôi hiểu một nghìn sức mạnh đó là gì. Đó là việc bạn tích lũy một nghìn sức mạnh cho cá nhân mình bằng cách tiêu diệt chướng ngại trên đường đi, là hủy diệt những kẻ thù chặn bước tiến của mình và đồng đội, là tấn công không ngừng nghỉ, và chăm chỉ làm việc nhiều hơn người khác.

Tránh né khiến cho tôi bị thổi bay ngay sau khi đặt chân vào căn cứ của đội bạn. Nhưng đối đầu khiến cho tôi trở nên chắc chắn hơn, và thậm chí có thể tấn công cả căn cứ cuối cùng để giành chiến thắng.

Ở tuổi 21, Kane đã không trốn tránh cơ hội mà chính mình đã tạo ra. Anh nắm lấy nó bằng hai tay và đối mặt với từng thử thách một để trở nên một cầu thủ rắn rỏi, giản tiện nhưng dần hình thành một kỹ năng săn bàn không còn ngô nghê sau gáy. Tạm biệt những chuỗi ngày đằng đẵng chờ lấy một đấng cứu tinh, hè năm sau Tam sư có một mũi nhọn của chiếc đinh ba đầy sắc bén.

“He’s one of our own. He’s one of our own. Oh Harry Kane, he’s one of our own!”

“Con là một phù thủy, Harry!”

“Con… Cái gì cơ?”

“Con là một phù thủy!”

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Tommy Thai Vu
36 bài viết
“Bóng thì tròn còn đầu người thì hẹp...”
Phát bóng lên ^