Ander Herrera: Khi những vần thơ là chưa đủ

bởi Zero Entertainment ·

Ai cũng biết BLV Tạ Biên Cương từng có một câu bình luận “Phước Tứ như đang làm thơ”.

Tôi không có ý so sánh Phước Tứ với Ander Herrera, nên các bạn đừng hiểu nhầm, điều mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây, là nếu anh Cương dùng câu nói trên cho số 21 của Manchester United thì nó thật sự không quá một chút nào.

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Hãy nhớ lại một chút về kỳ chuyển nhượng mùa đông khi David Moyes vẫn còn nắm quyền tại Nhà Hát Của những Giấc Mơ, giữa tháng 1/2014, thông tin về việc cựu HLV của Everton liên hệ với một tiền vệ người Tây Ban Nha lập tức gây tò mò, người mà Moyes muốn mang về không ai khác chính là Ander.

Khi ấy, hầu như không mấy cổ động viên của Quỷ Đỏ nắm rõ được profile của cựu cầu thủ Athletic Bilbao này, sự tò mò cũng không khiến cho thương vụ này trở nên nóng hơn và nó nhanh chóng rơi vào quên lãng ngay sau đó.

Sự kiện đó mờ nhạt tới mức đến mùa hè 2014, khi cái tên Herrera được nhắc lại người ta còn lầm tưởng rằng mình đang rơi vào trạng thái Deja Vu.

Anh đến với Old Trafford trong một cuộc mua sắm hoảng loạn, là cái tên mờ nhạt nhất giữa một rừng tên tuổi như Angel di Maria, Radamel Falcao và phần nào đó là cả Daley Blind, người ít nhiều đã gây dựng được danh tiếng tại kỳ World Cup tại Brazil.

Thế nhưng tất cả đã xoay chiều theo cái cách không ai ngờ đến, từng bước vững chắc Ander Herrera trở thành một phần không thể thiêu trong bộ máy vận hành của màu đỏ thành Manchester.

Anh nhanh chóng xoá tan mối nghi ngờ về vấn đề thể lực khi bị đánh giá là có một tạng người khá mỏng cơm, người ta thấy Ander có mặt gần như ở mọi điểm nóng, lên công về thủ nhịp nhàng, nhấn nhá như đang viết một bài thơ có vần điệu.

Ảnh: Alex Livesey/Getty Images

Ảnh: Alex Livesey/Getty Images

Cái cách mà tiền vệ người Tây Ban Nha giữ bóng và xử lý trái bóng cũng khiến giới mộ điệu không khỏi phấn khích, nhanh và chính xác, nó hệt như đoạn kết cao trào trong những vần thơ của Federico García Lorca.

Nhưng Ander có cách làm “thơ” của riêng anh, những bài “thơ” ấy mang một vẻ ngoài mạnh mẽ, tốc độ và gai góc nhưng ẩn sâu vẫn là sự tinh thế đến xanh trong và nền nã hệt như chính những bờ biển trải dài trên quê hương xứ Basque nơi anh sinh ra và lớn lên.

Di Maria vẫn như đang lạc lối trong ca khúc “Tôi Đi Tìm Tôi”, Falcao thì đã không còn ở đây nữa, chỉ có Ander là vẫn tiếp tục viết lên những vần điệu bằng đôi chân mình, còn gì phù hợp hơn khi một nhà thơ được ngâm nga những vũ khúc của chính mình trong một “Nhà hát” cơ chứ.

“Nhà thơ” Ander Herrera và show diễn tại Nhà hát của những giấc mơ.

Nếu cứ chơi như thế này, những vần thơ sẽ chẳng bao giờ là đủ cho anh, anh xứng đáng có một bản trường ca của riêng mình, bản trường ca được cất lên từ nhóm bè mang tên Stretford End.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Zero Entertainment
15 bài viết
“”
Phát bóng lên ^