Phần 3: Tiền có thay đổi được con người?

bởi minhthuan ·

Tiền có thay đổi được con người?

Vậy đó, những đứa trẻ sau này lớn lên, chúng có thể không biết Messi, nhưng sẽ kể vanh vách về Maradona cho các anh nghe, dù chẳng bao giờ chúng được xem ông ấy thi đấu.

Gã “xã hội đen” nốc hết cốc bia, rồi thở một hơi dài.

Wright và Paul sau đó chia tay gã xã hội đen “thông thái”, rồi rời khỏi nhà hàng và về khách sạn. Đêm hôm đó, Wright bảo với Paul rằng có lẽ anh sẽ ở lại đây thêm ít ngày nữa, anh dường như đang bị cuốn hút vào cái đề tài này. Paul gật đầu cái rụp.

Ngày hôm sau, cả hai tìm đến Ernesto Vecchio, cựu huấn luyện viên của Messi khi cậu nhóc còn nhỏ.

Ernesto Vecchio - HLV cũ của Lionel Messi. (Ảnh: CARLOS CARRION/AFP/Getty Images)

Ernesto Vecchio – HLV cũ của Lionel Messi. (Ảnh: CARLOS CARRION/AFP/Getty Images)

Ông Ernesto lấy hai điếu thuốc ra mời Wright và Paul, Wright từ chối, còn Paul đưa tay nhận rồi nói “Cám ơn” bằng tiếng bản địa. Ernesto cười nhạt thếch, buồn bã, phóng ánh nhìn xa xăm về phía con đường chạy dọc bờ biển, thở dài…

Messi như được bảo bọc trong một chiếc hộp pha lê vậy…

Ông dẫn Wright và Paul đến trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ của Newell’s Old Boys. Cả ba cùng ngồi xuống ở một góc và lặng lẽ xem những chú nhóc tầm tuổi Messi ngày ấy đang chơi bóng trong những bộ quần áo rộng thùng thình.

“Newell’s là câu lạc bộ chuyên nghiệp nhất của Rosario, nơi hầu hết những đứa trẻ mong muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp ước mơ được khoác áo” – Ernesto nói – “Các anh đang nhìn thấy hình ảnh ngày xưa của Messi, ngay tại sân bóng này”.

“Tất cả chúng” – Ernesto chỉ tay về phía đám nhóc – “Tất cả chúng đều muốn được như Messi”

“Trong nhiều năm, tôi đã thực sự thất vọng về cậu ấy” – Ernesto buồn bã nói.

Wright ngạc nhiên: “Thất vọng vì ông đã đào tạo ra một cậu học trò xuất chúng ư?”

Ernesto lắc đầu: “Anh biết không Wright, năm 2006, tôi nghe nói cậu ấy về Rosario, tôi đã định đến nhà cậu ấy để gặp và ôn lại những kỷ niệm xưa. Nhưng họ (gia đình Messi) nói với tôi rằng cậu ấy không có ở đó. Một lời nói dối. Tôi tự hỏi liệu rằng Messi có nghĩ mình đến để xin xỏ cậu ấy một thứ gì hay không.” – ông nhún vai – “Tôi nghĩ tiền đã thay đổi con người như vậy đó”.

Wright cầm ly café lên và nốc, ực, “Lần cuối cùng ông nói chuyện với Messi là khi nào?”

Một năm rồi.

Đó là khi Ernesto biết Messi lại về Rosario để cùng gia đình mở quán bar VIP (đã đề cập ở kỳ 1), Ernesto cần câu trả lời cho những thắc mắc bấy lâu nay.

“Tôi đi đến quầy bar và thấy một gã cảnh sát ở đấy. Từ đằng xa, tôi thấy một đám người ồn ào, hóa ra họ cố gắng tiếp cận Messi và xin chữ ký của anh ấy. Tôi nói cho gã cảnh sát biết mình là ai và đề nghị được nói chuyện với Messi.”

Messi đồng ý. Gã cảnh sát dẫn Ernesto lại bàn của Messi và bố Jorge. Messi mỉm cười và ôm chằm lấy Ernesto.

Lionel Messi và bố Jorge Messi. (Ảnh: Daily Mail)

Lionel Messi và bố Jorge Messi. (Ảnh: Daily Mail)

“Messi đã quên những gì tôi từng nói” (Trước đây, Ernesto từng nói với một tờ báo Anh rằng Messi đã quên nguồn gốc của mình, đã quên nơi cho mình vinh quang hiện tại)

“Tôi thực sự hạnh phúc. Tôi phải nói với anh rằng sau tất cả những hiểu lầm trong quá khứ, tôi vẫn rất tự hào khi xem học trò cũ của mình thi đấu trong màu áo Barcelona”.

Dường như chẳng có khác biệt gì giữa Messi – Barcelona và Messi – Rosario cả, Messi sống cùng với sự nổi tiếng, với những đám đông ồn ào và rắc rối vì muốn được chạm vào anh, được chụp ảnh cùng anh, được xin chữ ký của anh. Nhưng dù thế nào đi nữa, Messi vẫn là Messi, vẫn rất ít nói và nhút nhát.

Đến lượt Ernesto cầm cốc café lên, ông nói: “Tôi chẳng bao giờ đòi hỏi ở Messi điều gì cả, ngay cả sự trả ơn. Nhưng anh biết không, vài tháng sau ngày gặp mặt đó, ông Jorge mời tôi về làm việc cho một quỹ của gia đình Messi, nhiệm vụ của tôi là tìm ra những Messi mới”. Ernesto lại cười nhạt, ngoài kia, mặt trời đang chìm dần xuống biển…

(Còn tiếp)

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
4 bài viết
“”
Phát bóng lên ^