Mắt điên

bởi Tommy Thai Vu ·

Mấy đứa,

Các con sẽ làm gì vào một tối thứ Ba mưa mù và trời lạnh ở Stoke? Một tách trà latte, một bữa tối với rượu vang và gan ngỗng, hay đơn giản là đắp mền và đọc đi đọc lại đoạn Dean Seamus lưu giữ tấm ảnh của đội West Ham trong quyển Harry Potter yêu thích?

Có rất nhiều câu hỏi tương tự như vậy, trong một ngày mà dường như mọi thứ đều chống lại chúng ta. Một buổi chiều mây mù như vậy ở Stoke là khoảng thời gian lý tưởng để chúng ta thưởng thức điều gì đó tuyệt vời một mình. Nhưng đó lại là lúc nhiều cầu thủ sẽ phải bước ra sân và đối đầu với thử thách buộc phải vượt qua nếu muốn trở thành một cầu thủ huyền thoại.

angel di maria

Ảnh: Goal

Câu hỏi đó cũng đã đến với ta, khi Manchester United bước vào kỳ mua sắm điên cuồng và họ phải đối đầu với một bài toán quá hóc búa buộc phải giải một lúc. Họ phải ra chợ, chọn lấy một cầu thủ có tiềm năng để mặc áo số 7, phải mua được với giá phải chăng, phải đảm bảo thành công về mặt hình ảnh, và đặc biệt là phải chứng minh anh ta hoàn toàn phù hợp về mặt tính cách.

Đôi khi ra đường và vào một quán nhỏ bên đường, nhỏ đến mức chẳng mấy ai để ý nó được bày trí ra sao, chúng ta sẽ gặp những cô gái có ánh mắt hút hồn và một nụ cười đủ để giúp chúng ta làm việc mà không cảm thấy mệt mỏi trong suốt một tuần sau đó. Chúng ta sẽ hào hứng làm quen, hào hứng bắt chuyện, hào hứng trao đổi những sở thích và chợt nhận ra tại sao tới bây giờ mình mới gặp họ. Các con sẽ thực hiện mọi cách để rút ngắn khoảng thời gian làm quen cho đến khi đạt được mục đích cuối cùng, thậm chí vẽ ra cả viễn cảnh cùng chăm sóc con cái với cô ấy (oops).

Các con sẽ vội vàng đến mức mãi đến sau này, các con mới tự hỏi tại sao cái con đấy nó có đôi mắt điên thế nhỉ.

Và các con đã hoàn thành một trong những trải nghiệm phải vượt qua của mình. Gặp và tán đổ, cũng như trải qua một thời gian khốn khổ với cô gái mắt điên hung dữ.

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Manchester United cũng gặp Angel di Maria trong một buổi chiều mưa gió ở Stoke. Một buổi chiều mưa gió nghĩa bóng và họ nhanh chóng kết luận rằng lẽ ra họ nên là của nhau sớm hơn.

Di Maria chích bóng ghi bàn. Di Maria đảo cánh kiến tạo. Di Maria châm ngòi cho mọi vụ nổ. Di Maria đẩy tốc độ cao ép ngạt chết đối phương. Và Di Maria làm cho mối quan hệ tan vỡ bằng tính cách vô kỷ luật, vô ý thức và có phần điên khùng của mình.

Tất cả những gì mà Di Maria làm sau khi vượt qua vụ trộm hồi tháng Giêng năm đó, là ở nhà chui rúc như một con chuột xó. Biến mất trong những buổi tập, thỉnh thoảng có mặt cho đủ lệ bộ, và thường xuyên đến muộn trong những buổi chiều uể oải. Thú vui lớn nhất của Di Maria ở Manchester không phải là chơi bóng, mà là xem một tổ chức tội phạm thực hiện quá trình phản thanh phục minh của mình.

Cô gái mà các con từng gặp ở quán cà phê tại Stoke hôm nào sẽ bộc lộ sự hấp dẫn của mình một cách tối đa trong những ngày đầu. Và trở nên mất kiểm soát trong hành động lục lọi điện thoại của các con. Tăng dần với những câu hỏi anh có yêu em không. Và kết thúc mọi chuyện với hành động ám ảnh đến mức thái quá sự vắng mặt của các con trong một buổi hẹn nào đó.

Khi Ed Woodward gật đầu chấp nhận khoản bồi thường hơn 40 triệu bảng từ Paris, ông đã đóng cặp táp lại và tự hỏi: Tại sao từ đầu mình không nhận ra đôi mắt điên dại của nó nhỉ?

Ảnh: PSG

Ảnh: PSG

Cũng như lần cuối cùng các con trốn khỏi cuộc đời của cô gái có đôi mặt điên. Các con cũng sẽ tự nhủ, một mình mẹ mình có đôi mắt điên, là đủ rồi.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Tommy Thai Vu
36 bài viết
“Bóng thì tròn còn đầu người thì hẹp...”
Phát bóng lên ^