Luke Shaw: Nỗi đau từ nước mắt

Bạn biết không, con người ta luôn tự nói với nhau rằng với những đau thương nhận phải trong cuộc đời thì thời gian chính là liều thuốc quý xoa dịu và xóa nhòa đi tất cả. Nhưng khi mà quá khứ rơi vào quên lãng ấy lại một lần nữa xuất hiện, thì điều đó lại trở nên như một sự ám ảnh, ám ảnh trong bóng tối đến mê muội và không lối thoát.

Ngày hôm ấy, anh rời sân với chiếc chân phải bị gãy làm đôi, với những giọt lệ lăn dài trên khóe mi. Nỗi đau đó cho dù không cảm nhận được cũng đủ khiến trái tim tôi như bị rỉ máu bởi hàng vạn vết kim nhói đau đâm vào, kí ức về một thời xa xưa lại ùa về. Người tôi bổng run lên, tôi sợ, tôi rất sợ Luke Shaw sẽ lại đi vào vết xe đổ biết bao cầu thủ Manchester United trước đây.

Là một cổ động viên của United, có lẽ chúng ta đã từng phải trải qua những điều tương tự như vậy với Alan Smith, Owen Hargreaves… Và có một sự thật phũ phàng chúng ta phải chấp nhận rằng, gần như không một ai trong số họ có thể quay trở lại với phong độ đỉnh cao nhất.

Owen Hargreaves là một trong những nạn nhân của chấn thương. (Ảnh: Metro)

Owen Hargreaves là một trong những nạn nhân của chấn thương. (Ảnh: Metro)

Tâm lý khiến các cầu thủ không thể còn trở lại là chính mình, Cảm giác sợ va cham, tranh chấp bóng sẽ xuất hiện. Đôi chân luôn ở trong trạng thái có thể tái phát chấn thương cũ bất cứ lúc nào. Điều đó chúng ta có thể biết trước được, nhưng với riêng chàng trai trẻ ấy sao lại trái ngang quá. Luke Shaw của ngày hôm qua, như một đóa hoa đang trong thời kỳ rực rỡ và sắc hương nhất. Là một trong số các cầu thủ trẻ hàng đầu thế giới thời điểm hiện tại, trụ cột của United và là tương lai của bóng đá Anh. Vậy mà…

Tuổi 20, tuổi thanh xuân, tuổi mà con người ta bắt đầu trưởng thành dần với biết bao hoài bão và chí lớn trong cuộc đời. Và ở độ tuổi này, cậu bé ấy liệu đã đủ tâm lý để không bị mất niềm tin vào cuộc sống sau cú sốc đã qua. Nỗi đau thể xác rồi cũng sẽ lành, nhưng đáng sợ hơn chính là nỗi đau về tinh thần, về sự sợ hãi chính mình trong tương lai.

Tuy nhiên Luke Shaw cũng cần phải biết rằng, trên con đường tới vinh quang bao giờ cũng có chông gai. Và nó ít hay nhiều thì phụ thuộc vào cuộc sống muốn thử thách mỗi chúng ta tới cỡ nào. Số phận đã đặt anh vào vòng xoáy của sự nghiệt ngã. Không cho anh có được sự may mắn như biết bao cầu thủ khác, anh cần ý thức rõ được điều đó, chấp nhận đứng dậy đặt lại những viên gạch đầu tiên trong công cuộc tìm lại những gì đã mất.

Trên thế giới bóng đá cũng không hề thiếu các cầu thủ, có thể trở lại một cách diệu kỳ như những mầm non vươn lên mạnh mẽ, cứng cáp để đón nắng sau những cơn giông bão đã qua. Aaron Ramsey với đôi chân đã từng bị gãy đôi, với một tương lai đã được dự báo trước rằng sẽ mất tất cả. Tuy nhiên bằng tất cả những nỗ lực không biết mệt mỏi của mình, anh đã trở lại với sự nghiệp ngày một lên cao. Đau thương có thể đánh gục con người ta, nhưng ngược lại “Khi đau thương đã đến tận cùng, phút chốc bạn bỗng mất tất cả thì cũng là lúc bạn mạnh mẽ nhất.”

Ảnh: Daily Mail

Ảnh: Daily Mail

Đứng dậy và làm lại nào, chàng trai trẻ! Anh đang khoác trên vai mình màu áo quỷ đỏ cơ mà, màu áo của vinh quang, của một dòng chảy lịch sử bất tận với những thành công được vun đắp từ biết bao nhiêu đau thương, bao khó khăn của các thế hệ đã qua. Ngoài ra, bên cạnh anh lúc nào có hàng triệu các cổ động viên bóng đá cầu nguyện cho anh từng giây, từng phút. Nhất là các cổ động viên United, trên bước đường đi họ luôn soi sáng bên cạnh anh chia sẽ tất cả những khổ đau. Dù vậy, buồn lắm chứ khi chặng đường còn lại của mùa giải sẽ không còn được chứng kiến anh thi đấu hàng tuần…

Nỗi đau của ngày hôm nay đến từ nước mắt, giọt nước mắt đã rơi với biết bao sợ hãi, bao muộn phiền. Luke Shaw à, hãy bỏ lại tất cả những gì đã qua để nhìn vào tương lai với biết bao dang dở chưa được thực hiện. Và tôi tin anh sẽ làm được, bởi anh đã từng đầm đìa nước mắt hỏi bác sĩ sau khi bị chấn thương: “Tôi còn có thể chơi bóng nữa không?” Cũng như cái cách anh thể hiện sự lạc quan khi cho dù đang bị chấn thương rất nặng vẫn cảm ơn người hâm mộ để khiến những người yêu quí anh có thể yên lòng. Anh mạnh mẽ lắm đúng không, Luke Shaw?

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Manchester United Fanzone in Viet Nam
“Ji Yeon <3”
Phát bóng lên ^