Jose Mourinho và câu chuyện lãnh đạo

bởi Khánh ·
Mục bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

Lãnh đạo là những người đi tiên phong về những miền vô định

Họ xông pha vào hiểm nguy

Bỏ qua mọi vụ lợi cá nhân, họ bảo vệ chúng ta và đưa ta đến tương lai

Những thủ lĩnh sẽ hy sinh cái của họ cho cái của ta

Và không bao giờ họ hy sinh cái của ta cho cái của họ

Đấy là điều làm nên một lãnh đạo thực thụ

Và khi ta cảm thấy an tâm rằng họ sẽ bảo vệ ta

Ta sẽ hành quân theo bước chân của họ, làm việc không ngừng nghỉ để thấy tầm nhìn của họ trở thành hiện thực

Và tự hào tự nhận mình là những kẻ theo sau.

Đó là lời mở đầu cho quyển sách “Leaders eat last” rất nổi tiếng về khả năng lãnh đạo của diễn giả Simon Sinek – người có bài thuyết trình để đời tại hội nghị TEDTalk ở Mỹ. Trong cuốn sách này, tác giả có đề cập đến một khái niệm cơ bản của cuộc sống đó là Vòng Tròn An Toàn (Circle of Safety). Và đây là câu chuyện mà Simon Sinek dùng để khiến người đọc hiểu hơn về nó.

Có một con sư tử đang rình mồi trên một cánh đồng nơi mà có bốn con trâu rừng đang gặm cỏ. Sư tử đã cố gắng tấn công đàn trâu nhưng hễ khi nó lại gần thì những con trâu đôi một lại quay đuôi lại với nhau, tạo thành một vòng tứ phía. Vì vậy dù đi hướng nào thì sư tử cũng phải đối mặt với một cặp sừng sắc nhọn. Nhưng rồi có một cuộc cãi vã giữa những con trâu và chúng càng ngày càng tách xa nhau ra. Để rồi cuối cùng sư tử tấn công từng con một và hạ gục tất cả.

Đó là vòng tròn an toàn và nhân tố chính để tạo nên nó đó chính là niềm tin (Trust).  Trong một đội bóng hay bất kỳ một tổ chức nào đó, khi mọi người tin tưởng lẫn nhau, họ sẽ tạo ra một vòng tròn an toàn và chung sức, đồng lòng quay mông lại với thế giới, đương đầu với mọi thử thách, chông gai.

Nhìn lại Jose Mourinho và hai đội bóng gần nhất của ông, chúng ta thấy những yếu tố trên dường như không tồn tại, hoặc có chăng cũng chỉ là thoáng qua trong một năm ngắn ngủi. “Người đặc biệt” là một người thích chỉ trích và luôn là tâm điểm của báo giới. Và ta hãy xem xem điều này dẫn Mou đi tới đâu.

mourinho, ronaldo

Ảnh: Goal

Quay trở lại hồi ở Real Madrid, Mourinho đã thất bại trong việc xây dựng vòng tròn an toàn trong đội bóng của mình. Đó là lý do những lục đục nội bộ đã dẫn đến thành tích chẳng mấy vẻ vang gì của đội bóng Hoàng gia. Trước hết phải kể đến việc ông tiêm nhiễm sự thù địch lẫn nhau vào đầu các cầu thủ của ông, đặc biệt là nhóm Tây Ban Nha giữa hai câu lạc bộ Barca và Real. Hãy nhìn vào mặt tối của các trận El Clasico thời Jose thì sẽ nhận ra ngay.

Thứ hai đó là với thứ bóng đá xấu xí của mình, chính Mourinho là người đã chia rẽ nội bộ Real thành hai phe với người đứng đầu phe chống đối là đội trưởng Iker Casillas. Bóng đá cần nhất sự tin tưởng lẫn nhau giữa các cá thể và khi mà họ còn mải mê với sự hoài nghi và vụ lợi cá nhân thì đội bóng đó chắc chắn đang có vấn đề.

Ở Real thì Mourinho chèn ép Casillas, phủ nhận tình thầy trò với Bảy Điệu. Ở Chelsea thì ông ta suýt chút nữa hủy hoại sự nghiệp của Juan Mata, phụ bạc với David Luiz, Pert Cech, Asley Cole… Thậm chí còn tệ hơn đó là đi đổ lỗi, chỉ trích đội ngũ ý tế mà chủ yếu là nữ bác sĩ Eva Carneiro cho thất bại của mình. Ngoài ra còn có hằng hà sa số những ví dụ khác mà ở đó ta thấy một sự chia rẽ nội bộ sâu sắc trong những đội bóng của Jose Mourinho.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại cái cách mà Sir Alex Ferguson xây dựng vòng tròn an toàn tại Manchester United. Sau 26 năm làm việc tại đây, lời đầu tiên mà ông nói trong cuốn tự truyện của mình đó là lời cảm ơn sâu sắc đến những ai đã sát cánh cùng ông trong kỷ nguyên vĩ đại Fergie ấy: từ BLĐ đội bóng, các cầu thủ đến cả các nhân viên trong đội ngũ giặt ủi của đội bóng. Ông nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của mọi người và chính ông cũng đặt niềm tin vào rất nhiều người, cùng nhau thay đổi bóng đá thế giới.

Bị treo giò 8 tháng, rồi còn đòi tăng lương, nhưng Sir Alex Ferguson vẫn kiên quyết giữ Rio ở lại, bởi ông biết rõ giá trị của anh (Ảnh: Ian Hodgson/Dailymail)

Ảnh: Ian Hodgson/Dailymail

Trở lại với những năm đầu tại Man Utd, dù không đạt được danh hiệu nào nhưng ông được BLĐ đội bóng khi đó hết mực tin tưởng. Họ có một niềm tin mãnh liệt vào vị thuyền trưởng sẽ một ngày nào đó biến bầy Quỷ đỏ thành một thế lực của bóng đá thế giới một lần nữa.  Và như bạn đã biết, phần còn lại là lịch sử.

Một người lãnh đạo vĩ đại không phải là một người nắm hết mọi quyền lực, hiểu biết tất cả mà là người tin tưởng những người giỏi hơn mình, cho họ quyền lực và tạo điều kiện cho họ phát triển hết mức có thể. Nhờ thế mà tất cả đều mang lại lợi ích chung cho cả cộng đồng. Nhìn lại giai đoạn chuyển giao thế kỷ của Quỷ đỏ, ta có thể thấy Ferguson có một niềm tin tuyệt đối vào những tư duy chiến thuật mà HLV Carlos Queiroz.

Đến Man Utd vào năm 2002, ông được Sir Alex giao mọi quyền hành trong công tác huấn luyện và quá trình chuyển đổi tư duy chiến thuật của đội bóng. Không quá để nói rằng Carlos Queiroz chính là người đứng sau hậu trường của họ trong những năm tháng chuyển giao ấy. Và những thành công mà Man Utd gặt hái được giai đoạn 2007-2009 bắt nguồn từ sự tin tưởng này.

Vậy Mourinho thì sao? Ông ta chưa từng được công nhận về trình độ y học mà dám khẳng định việc làm của bác sỹ Eva Carneiro khi chữa trị cho Eden Hazard trên sân là sai. Ngoài ra phải kể đến với những cuộc cãi vã với các vị chủ tịch của đội bóng. Độ chơi lầy của Người đặc biệt quá cao dẫn đến thành tích bết bát của Chelsea ở mùa giải này.

4 điểm sau 5 trận. (Ảnh: Euro Sport)

Ảnh: Euro Sport

Nhìn nhận lại quá khứ ta có thể thấy những gì xảy ra ở Real đã, đang hoặc sắp xảy ra ở Chelsea. Nó như một vòng lặp limbo mà ta chỉ có thể thoát ra được khi một cá thể phải thay đổi. Đó chính là Mourinho.

Jose Mourinho là một huấn luyện viên giỏi với rất nhiều danh hiệu đã đạt được. Nhưng ông sẽ không bao giờ là một huấn luyện viên vĩ đại trừ khi ông thay đổi cách đối nhân xử thể của chính mình.

Bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Khánh
3 bài viết
“May your choices reflect your hopes, not your fears.”
Phát bóng lên ^