Bản tin tối 27/11: HLV U21 Việt Nam bị khiển trách vì bỏ họp báo

bởi Ngọc Minh ·

1. HLV Phạm Minh Đức bị khiển trách vì bỏ họp báo

Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa

Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa

Bỏ họp báo sau trận bán kết với U21 Hoàng Anh Gia Lai tối qua 26/11, HLV Phạm Minh Đức đã bị VFF, BTC giải bóng đá U21 quốc tế Báo Thanh Niên 2015 ra quyết định khiển trách. Mặc dù ông Đức lý giải đã thông báo với người của BTC nhưng ông lại không cử trợ lý thay thế mình tham gia họp báo.

Chính sự vắng mặt của HLV đội U21 Việt Nam và những chỉ trích thẳng thắn của HLV Nguyễn Quốc Tuấn sau đó nhằm vào cá nhân ông Đức đã khiến dư luận nổi sóng và giữa hai HLV này nổ ra cuộc tranh cãi trên mặt báo trong suốt ngày hôm nay 27/11.

Nguồn: Thể Thao & Văn Hóa

2. Tiết lộ nguyên nhân HLV Minh Đức bỏ họp báo sau trận thua U21 HAGL

Sáng nay, 27/11, tại Hà Nội, ông Phạm Minh Đức, HLV U21 Việt Nam đã dành cho Thanh Niên cuộc trao đổi, giải đáp tất cả những thắc mắc sau thất bại 3-2 tại bán kết với U21 HAGL.

Tôi có việc riêng rất quan trọng cần phải giải quyết, tôi không còn đủ thời gian để chứng kiến phần đấu đầy may rủi này của các học trò. Thật sự khi các cháu sút phạt 11 m tôi rất hồi hộp và tôi đã đi ngoài sân, ngay sau đó tôi phải di chuyển luôn ra sân bay để bay gấp ra Hà Nội. Tôi đã xin phép ban tổ chức giải sẽ không thể có mặt ở cuộc họp báo sau trận đấu.

Tôi đã xin phép về sự vắng mặt của mình, đó là sự chuyên nghiệp. Không có luật, điều lệ nào quy định HLV trưởng của đội phải ở lại, tham gia họp báo cuối trận đấu. Đêm qua, có người nhắn cho tôi, nói tôi đọc báo để biết HLV U.21 HAGL Nguyễn Quốc Tuấn nói gì về mình, tôi đọc, tôi mới được biết anh Tuấn còn nói tôi nhiều cái khác nữa.

Thật sự tôi rất sốc khi nghe anh Tuấn phát biểu như vậy. Anh ấy nói vấn đề cá nhân, hơn là công việc chuyên môn.

– Phạm Minh Đức

Nguồn: Thanh Niên

3. HLV U21 HAGL: Tôi không có xích mích gì với HLV Minh Đức

Ảnh: Tuổi Trẻ

Ảnh: Tuổi Trẻ

Sau một trận bán kết giàu cảm xúc với bốn bàn thắng ghi trong giờ thi đấu chính thức và loạt luân lưu căng thẳng, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U21 HAGL đã bất ngờ có những phát biểu gây sốc đối với HLV Phạm Minh Đức đã “có những phát ngôn khiêu khích trên báo chí”.

Tuy nhiên hôm nay, HLV của U21 HAGL đã đăng đàn giải thích về những phát biểu nhằm vào đồng nghiệp phía U21 Việt Nam của mình.

Cá nhân tôi chẳng nặng nề gì. Khi các anh em phóng viên hỏi, với một HLV sau trận đấu tôi phát biểu như thế là bình thường. Tôi chỉ cho rằng là một HLV chuyên nghiệp thì nên dự họp báo sau trận đấu thôi.

Tôi nghĩ tôi và Đức chẳng có vấn đề gì cả. Nếu sắp tới gặp lại, tôi cho rằng cả hai sẽ nói chuyện bình thường thôi. Còn nếu Minh Đức bức xúc về những gì tôi đã nói trong buổi họp báo ngày hôm qua, cậu ta phải nghĩ về những gì đã nói lúc trước.

– Nguyễn Quốc Tuấn

Nguồn: Thanh Niên

4. HLV Lê Thụy Hải: Ở Việt Nam ai chẳng coi mình là số một

Ảnh: Lao Động

Ảnh: Lao Động

Chỉ một trận đấu giữa hai đội bóng trẻ cùng của Việt Nam mà hai HLV thay nhau chỉ trích người kia trên mặt báo, CĐV cổ vũ thiên lệch. Chuyện đáng buồn này xảy ra theo HLV Lê Thụy Hải là bởi ở Việt Nam ai cũng coi mình là số một.

Nói chung làm nghề HLV thì phải tôn trọng nhau. Ở Việt Nam vốn hay chuyện, ai cũng coi mình là nhất, theo tôi không nên như vậy, nhất là khi các bạn ấy đã là cầu thủ, cùng ở với nhau một thời gian rồi. Còn những chuyện cần phải nói cho cầu thủ mình tự tin, đỡ sợ hơn thì vẫn phải nói nhưng vấn đề là nói ở đâu chứ không phải phát ngôn thoải mái ra công chúng.

Hãy xem HLV nước ngoài, họ có chê nhau đâu, có thể nói ở đâu chứ trong các cuộc họp báo người ta không chê nhau bao giờ. Thậm chí họ còn khen nhau, mọi việc để bên ngoài người ta đánh giá. HLV không nên nói người khác là anh kém tôi, tôi sẽ đánh bại, phải hạn chế những việc ấy.

– Lê Thụy Hải

Nguồn: Thể Thao & Văn Hóa

5. Tuyển thủ U23 Việt Nam bị chấn thương

Ảnh: Thể Thao VTV

Ảnh: Thể Thao VTV

Trong một pha va chạm với cầu thủ U21 HAGL ở trận bán kết U21 Quốc tế, tuyển thủ U23 quốc gia Duy Mạnh đang khoác áo U21 báo Thanh Niên Việt Nam đã bị chấn thương.

Dù chơi trọn trận đấu bán kết với U21 HAGL nhưng sau khi kết thúc trận đấu, cơn đau ở chân đã khiến tiền vệ của Hà Nội T&T phải đi khập khiễng. Cho đến sáng nay, cầu thủ này vẫn chưa thể di chuyển bình thường.

Theo thông tin từ Duy Mạnh, anh đã bị chấn thương dây chằng chéo sau. Điều này cũng đồng nghĩa, cơ hội ra sân trong trận tranh hạng ba vào ngày 29/11 tới đây của Duy Mạnh trong màu  áo của U21 báo Thanh Niên Việt Nam đang bỏ ngỏ.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Ngọc Minh
690 bài viết
“Các mẹ đòi hỏi Bonus ít thôi. Có phải ngày nào cũng có mấy cái hay ho để làm Bonus đâu.”
Phát bóng lên ^