Bản tin tối 4/2: Trung Quốc mời lương khủng cho Lavezzi

bởi Ngọc Minh ·

1. Inter sắp mất Lavezzi vào tay người Trung Quốc

Ảnh: Groupo

Ảnh: Groupo

Sau các bom tấn Jackson Martinez, Fredy Guarin hay Ramires, người Trung Quốc lại sẵn sàng đưa thêm một ngôi sao nữa sang châu Á thi đấu. Ezequiel Lavezzi, tiền đạo sắp hết hợp đồng của Paris Saint-Germain là mục tiêu mới nhất.

Theo đó, Shanghai Shenhua sẵn sàng trả mức lương 15 triệu euro chưa kèm thưởng cho chân sút 30 tuổi này. Mức lương này vượt xa số tiền mà Inter Milan đang đề nghị và Lavezzi đang suy nghĩ về lời mời này.

Nguồn: Di Marzio

2. Neville quyết không từ chức dù thảm bại

Ảnh: Juan Manuel Serrano Arce/Getty Images

Ảnh: Juan Manuel Serrano Arce/Getty Images

Thất bại 7-0 trước Barcelona chỉ càng làm cho tình hình của Gary Neville tại Valencia tồi tệ hơn. Trong lần dẫn dắt đầu tiên của sự nghiệp, cựu cầu thủ của Manchester United chưa giành được chiến thắng nào tại La Liga, trong khi Valencia đã bị loại khỏi Champions League và gần như hết cơ hội tại Copa del Ray sau thất bại trên.

Tuy nhiên, dù bị NHM phản đối và rơi vào thế khó, HLV Neville vẫn khẳng định sẽ không từ chức. Hợp đồng của ông với Valencia sẽ đáo hạn vào hè này.

Tôi sẽ không từ chức nhưng cũng không ngủ ngon đêm nay. Đó là một trong những trải nghiệm bóng đá đau đớn nhất của tôi.

– Gary Neville

Nguồn: Sky Sports

3. Ronaldinho, Ronaldo lỗi hẹn với Việt Nam

Ảnh: HOANG DINH NAM/AFP/Getty Images

Ảnh: HOANG DINH NAM/AFP/Getty Images

Chuyến du đấu của các cựu ngôi sao Brazil như Ronaldinho, Ronaldo… sang Việt Nam vào tháng Tư năm nay có tới hơn 99% sẽ bị huỷ bỏ vì phía đơn vị tổ chức không tìm được nguồn tài trợ đáp ứng số tiền lệ phí ra sân lên tới 1 triệu USD.

Đơn vị này cũng đã làm việc với VFF để đề nghị hỗ trợ, nhưng VFF cho biết chỉ có thể trợ giúp về công tác tổ chức, như triệu tập đội tuyển Các ngôi sao Việt Nam, thuê sân, phát hành vé…, còn vấn đề tài chính thì VFF không có khả năng huy động số tiền lớn như vậy để tổ chức một trận thi đấu giao hữu với Brazil All Stars, bao gồm những Rivaldo, Ronaldinho, Cafu, Lucio, Emerson, Dida… và được dẫn dắt bởi HLV Dunga.

Nguồn: Thể Thao & Văn Hóa

4. Lê Huỳnh Đức từ chối làm HLV trưởng ĐT Việt Nam

Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa

Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa

Hôm qua 3/2, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết đã từ chối lời mời làm HLV đội tuyển Việt Nam thay ông Toshiya Miura. Trước đó, VFF đã có cuộc làm việc sơ bộ với HLV Lê Huỳnh Đức và đưa ra lời mời với ông.

V.League 2016 sẽ khởi tranh vào ngày 20/2. Mọi công việc chuẩn bị tham dự mùa bóng mới của tôi với SHB Đà Nẵng đã hoàn tất, do đó tôi không thể ra đi vào lúc này. Đó là nói về lý. 

Còn nói về tình, nếu muốn ra đi tôi phải nói trước với lãnh đạo CLB để thuận tiện cho việc tìm người thay thế. Ngoài ra, tôi vừa hoàn tất đề án chấn chỉnh công tác đào tạo trẻ và kiện toàn hệ thống đào tạo năng khiếu của CLB ở tất cả các tuyến. 

Là người chấp bút viết đề án, tôi không thể thoái thác hay giao công việc điều hành lại cho người khác. Với những lý do nói trên, tôi không thể ra đi vào thời điểm hiện tại. Dù rất tiếc vì chưa thể đóng góp cho đội tuyển quốc gia nhưng tôi đành phải từ chối lời mời từ VFF.

– Lê Huỳnh Đức

Nguồn: VTC

5. VFF chuyển hướng mời HLV Hữu Thắng dẫn dắt tuyển Việt Nam

Ảnh: Thanh Niên

Ảnh: Thanh Niên

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang chuyển hướng sang việc mời HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Dựa trên bản tiêu chí đã đề ra, VFF và Hội đồng HLV quốc gia đã chọn ra ba ứng viên nội gồm: Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn.

Thực ra ngay từ đầu, các quan chức VFF muốn đề cử Hữu Thắng làm ứng viên số một. Thậm chí vào tuần trước, một số lãnh đạo VFF đã có cuộc trao đổi sơ bộ với Hữu Thắng tại TP.HCM để “ướm thử” ý kiến của anh về việc quan trọng này. Thế nhưng, tại cuộc họp với Hội đồng HLV quốc gia, VFF đã “đôn” Huỳnh Đức lên vị trí ưu tiên, còn Thắng bị đẩy xuống thứ hai vì theo lập luận của Hội đồng HLV quốc gia, Hữu Thắng đã từng dính vào vòng lao lý đầu năm 2006.

Tuy nhiên, Huỳnh Đức đã chính thức từ chối dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Và trước Tết Nguyên đán, Ban Tổng thư ký VFF sẽ có cuộc làm việc chính thức với Hữu Thắng. Một nguồn tin của Thanh Niên cho hay, VFF rất cẩn thận đã hỏi cả ý kiến của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C45). Và nhận được hồi âm là Thắng vẫn đủ tư cách làm HLV đội tuyển.

Nguồn: Thanh Niên

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Ngọc Minh
690 bài viết
“Các mẹ đòi hỏi Bonus ít thôi. Có phải ngày nào cũng có mấy cái hay ho để làm Bonus đâu.”
Phát bóng lên ^