Gigi, anh đã thấy hoàng hôn chưa?

bởi souslevent ·
Gianluigi Buffon

Ảnh: upfifacoins

Trong khi anh bạn thân Totti (Gigi và Totti đã chơi cùng nhau ở nhiều cấp độ trong màu áo ĐTQG) đang vật vã với ánh hoàng hôn của sự nghiệp thì Gigi vẫn bình thản phá hết kỷ lục này đến kỷ lục khác. Đôi khi bạn phải cảm thấy thật bất công với những cầu thủ trẻ lớn lên với cái bóng quá lớn của một cầu thủ như Gigi nhưng bạn phải cảm thấy tự hào vì được xem một cầu thủ như Gigi, trên phương diện một người hâm mộ.

Sự nghiệp cầu thủ thường rất ngắn, đặc biệt là với những cầu thủ xuất phát quá sớm. Nhưng luôn có một ngoại lệ. Gigi bắt đầu sự nghiệp năm 17 tuổi và ngần như ngay lập tức tỏa sáng. Đến nỗi, 5 năm sau đó anh về Juve với mức chuyển nhượng kỷ lục thế giới thì anh vẫn là một cầu thủ trẻ.

Xem Gigi thi đấu, người ta thường nói anh có phản xạ tuyệt vời. Nhưng với các chuyên gia thì điểm mạnh lớn nhất của Gigi là sự tập trung và một tinh thần sắt đá không tưởng. Chính sự tập trung dẫn dắt cho những phản xạ tuyệt vời đúng lúc. Chính tinh thần sắt đá khiến anh không hề gục ngã trong mọi hoàn cảnh, kể cả những chấn thương chết người với một thủ môn, vai & lưng.

Nhưng Gigi cũng rất may mắn khi anh về Juve và anh có những người bạn tốt. Cannavaro & Thuram đã là điểm tựa cho Gigi ở Parma và lại là điểm tựa cho anh ở Juve. Anh cũng mất 5-6 năm để tìm cho mình một bộ sậu mới: Giorgio Chiellini – Leonardo Bonucci – Andrea Barzagli, lần này thì anh chính là thủ lĩnh của bộ sậu ấy, huấn luyện và điều khiển chúng. Đây có lẽ là bộ sậu cuối cùng trong sự nghiệp của anh, khi BBC tan rã, Buffon sẽ treo găng.

Đừng bao giờ hy vọng thấy Gigi vật vã với ánh hoàng hôn của sự nghiệp. Anh luôn rõ ràng và Juve cũng luôn rõ ràng.

Tôi sẽ ra đi khi mình trở thành gánh nặng cho đội bóng, không ai cần phải nói điều gì, tôi biết trách nhiệm của mình.

Gianluigi Buffon

Juve cũng “đáp trả”:

Chúng tôi đưa cho Gigi một hợp đồng và một tấm séc trống, anh ấy tự điền thời hạn và mức lương mình mong muốn. Anh ấy luôn biết làm gì tốt nhất cho Juve và bản thân, nên không có gì phải che đậy giữa chúng tôi.

Bài viết đã được đăng tại page Juventus Fan Club in Vietnam.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
souslevent
28 bài viết
“Alla Juventus vincere non è importante. E' l'unica cosa che conta”
Phát bóng lên ^