Á quân Europa League bị cấm dự Cúp châu Âu

bởi Vũ Nguyễn ·

Theo thông cáo mới nhất của Ủy ban cân bằng tài chính cấp câu lạc bộ (CFCB) trên trang chủ UEFA, câu lạc bộ Dnipro Dnipropetrovsk của Ukraine sẽ bị cấm thi đấu tại các Cúp châu Âu kể từ mùa 2016/2017 do những vi phạm về luật Công bằng tài chính.

Ảnh: Maisfutebol

Ảnh: Maisfutebol

Thông cáo cụ thể như sau:

Câu lạc bộ Dnipro Dnipropetrovsk sẽ bị cấm thi đấu tại các Cúp châu Âu MỘT mùa giải tới trong trường hợp đội bóng Ukraine giành quyền tham dự các Cúp châu Âu ở BA mùa tới (2016/2017, 2017/2018, 2018/2019).

Trước đó, theo một thông cáo từ UEFA, đội bóng cũ của Yevhen Konoplyanka đã bị phạt 100.000 euro vì không thể thanh toán những món nợ quá hạn trước ngày 30/9/2015. Đội có 4 tháng để kháng cáo. Tuy nhiên, họ không thể chứng minh được mình trong sạch trước ngày 31/1/2016.

Trao đổi với Sky Sports, huấn luyện viên Myron Markevych của Dnipro cho biết:

Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ tới điều này. Điều này thật sự tồi tệ. Đã bốn tháng chưa ai nhận được lương cả. Đội bóng đã nhiều lần dự Europa League và đang ngày càng được mọi người biết đến. Tôi không biết giới chủ đang làm gì nhưng giờ các cầu thủ và huấn luyện viên phải nhận lấy hậu quả.

Bên cạnh đó, CFCB cũng ra quyết định phạt hai câu lạc bộ Inter Baku (Azerbaijan) và Targu Mures (Romania) với hình phạt tương tự.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^