Cựu danh thủ Trần Công Minh: ‘Cần cho Hữu Thắng thêm thời gian’

bởi Vũ Nguyễn ·

Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, hai người đồng đội cũ của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đều tin tưởng thành công sẽ đến với vị huấn luyện viên xứ Nghệ.

Ảnh: VTC

Cựu danh thủ Trần Công Minh – Ảnh: VTC

Cựu danh thủ Trần Công Minh khẳng định, HLV Hữu Thắng vừa lên tuyển chưa lâu nên không thể xây dựng một đội bóng hoàn hảo. Ông cần có thêm thời gian để xây dựng lối chơi và lựa chọn đội hình cho ĐT Việt Nam:

Theo tôi, qua 2 trận gần đây Hữu Thắng đang làm tương đối tốt, các cầu thủ Việt Nam chơi trong 2 trận đấu này chơi với chiến thuật đá nhỏ, và phù hợp với sự lựa chọn của Hữu Thắng.

Và tôi tin, thời gian sắp tới Hữu Thắng sẽ xây dựng một lối chơi hoàn toàn khác so với thời kỳ ông Miura còn nắm ĐT Việt Nam, đó là lối chơi phối hợp ngắn, sử dụng yếu tố kỹ thuật và tôi tin Hữu Thắng sẽ thành công.

Còn theo cựu tuyển thủ Huỳnh Quốc Cường, bộ khung hiện tại của đội tuyển là hợp lý và HLV Hữu Thắng cần nhiều thời gian hơn nữa để lựa chọn những cầu thủ chất lượng hơn:

Ở đội tuyển tôi thấy sự quyết tâm cống hiến của các cầu thủ trẻ như Tuấn Anh, Xuân Trường và sự dày dặn kinh nghiệm của Công Vinh hay Thành Lương.

Tôi nghĩ Hữu Thắng sẽ thành công với lối đá này trong thời gian tới. Hữu Thắng cũng đã xem xét và lựa chọn được những cầu thủ tốt nhất hiện tại với lứa Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An.

Đội tuyển Việt Nam mới đây đã không giành được vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á và đành ngậm ngùi xuống chơi tại vòng loại thứ ba của AFC Asian Cup 2019.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^