HLV Hữu Thắng: Sẽ tiếp tục trẻ hóa đội tuyển và không chủ quan trước Thái Lan

bởi Hạ Vũ ·

Trả lời báo chí trong ngày cùng các học trò về nước sau trận thua Iraq, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định sẽ tiếp tục trẻ hóa mạnh mẽ ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa

Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa

Thể thao Việt Nam đưa tin, sau những thành công đầu tiên cùng bộ khung mới của tuyển Việt Nam, với sự kết hợp khéo léo những cựu binh và các gương mặt lần đầu lên tuyển như Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh… tân HLV Nguyễn Hữu Thắng hứa sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ trong những đợt tập trung tiếp theo.

Tôi sẽ bắt tay vào việc ngay sau vài ngày nghỉ ngơi. Theo đó, tôi sẽ đi xem các trận đấu ở V.League 1 và 2 để tìm lực lượng cho đội tuyển, và sẽ đặc biệt lưu ý đến những trận đấu của các CLB sở hữu nhiều cầu thủ trẻ như Hà Nội T&T, Hoàng Anh Gia Lai, FLC Thanh Hóa… Tôi vẫn đang tìm thêm nhiều gương mặt trẻ mới ở những vị trí mà tôi đang cần.

– HLV Hữu Thắng

Kế hoạch trẻ hóa của nhà cầm quân xứ Nghệ phù hợp với mục tiêu giành Huy chương Vàng SEA Games 29 tại Malaysia vào năm sau. Ông cũng từng tuyên bố sẽ sử dụng lực lượng trẻ làm nòng cốt cho chiến dịch AFF Cup 2016 vào cuối năm nay, với chỉ tiêu lọt vào Chung kết. HLV trưởng ĐT Việt Nam nhận định Thái Lan đang tung hỏa mù ra cả Đông Nam Á, khi truyền thông Thái đồn thổi đội tuyển nước này sẽ không đưa đội hình mạnh nhất dự AFF Cup vào cuối năm.

Trong khi Việt Nam đã dừng chân ở Vòng loại World Cup 2018, tuyển Thái Lan đã xuất sắc lọt vào vòng loại thứ ba World Cup khu vực châu Á. Lập tức. Truyền thông nước này cho rằng đội tuyển của ông Kiatisuk Senamuang sẽ buông AFF Cup 2016 để tập trung hiện thực hóa giấc mơ World Cup.

Zing.vn cho biết, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã không hề bất ngờ trước thông tin này, và khuyên người hâm mộ cả nước cùng các tuyển thủ Việt Nam nên tỉnh táo, để không chủ quan.

Việc Thái Lan nói buông AFF Cup chỉ là dạng tin đồn để tung hỏa mù cho các đội bóng khác trong khu vực. Chúng ta không thể tin những thông tin thiếu căn cứ như vậy được. Nếu người Thái coi nhẹ AFF Cup, tại sao họ lại tổ chức rước cúp vô cùng hoành tráng khi vô địch vào năm 2014?

Vả lại, dù Thái Lan có bỏ AFF Cup hay không cũng chẳng ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của tôi.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^