K+ và VNPayTV mâu thuẫn, khán giả Việt có nguy cơ lỡ hẹn với Ngoại hạng Anh

bởi Vũ Nguyễn ·

Mới đây, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) đã tỏ ra tức giận trước đề nghị của Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (K+) yêu cầu để K+ chủ động mua bản quyền Premier League 2016-2019 mà không cần thông qua bàn đàm phán của VNPayTV. Thông tin này được đăng trên báo Tuổi trẻ Online ngày hôm nay.

(Ảnh: Zimbio)

Ảnh: Zimbio

Ông Lê Đình Cường, trưởng ban đàm phán lên án K+ rất mạnh mẽ:

Các thành viên trong ban đàm phán bày tỏ sự phẫn nộ trước đề nghị này của K+. Suốt hai mùa giải trước, ròng rã sáu năm liền K+ đã cho thấy mình là một đơn vị muốn nắm độc quyền những trận đấu quan trọng của EPL bằng mọi giá và là nhân tố góp phần đẩy giá bản quyền EPL tăng cao chót vót như hiện nay.

Trước đó, K+ đã đề xuất tách khỏi ban đàm phán vào ngày 22/3 khi cho rằng đến thời điểm bốn tháng sau khi được thành lập mà ban đàm phán vẫn chưa có quy chế hoạt động, nhiều vấn đề vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Đại diện K+ cho rằng ban đàm phán sẽ khó hoạt động hiệu quả và VNPayTV cần “để các đơn vị có nhu cầu tự chủ động thực hiện việc mua bản quyền.

VNPayTV đã đề nghị Bộ Thông tin & Truyền thông triệu tập cuộc họp để giải quyết việc muốn tách khỏi ban đàm phán của K+. Đồng thời VNPayTV cũng đề nghị MP&Silva phản hồi về việc đàm phán bản quyền trước ngày 15/4. Nếu sau thời gian này MP&Silva không có phản hồi, VNPayTV cho biết nhiều khả năng Premier League 2016-2019 sẽ không được phát sóng tại Việt Nam.

Tối 31/3, K+ cho biết sẽ không còn tham gia ban đàm phán mà tự đi mua bản quyền Premier League theo cách đã làm ở những mùa giải trước.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^