Arsene Wenger mong Jack Wilshere được dự Euro 2016

bởi Hạ Vũ ·

Theo Sky Sports, HLV Arsene Wenger cho rằng việc được dự Euro 2016 sẽ là đòn bẩy quan trọng giúp tiền vệ Jack Wilshere khôi phục một sự nghiệp đã bị gián đoạn quá nhiều.

Ảnh: The Guardian

Ảnh: The Guardian

Wilshere, 24 tuổi, đã đánh vật với chấn thương trong suốt 2 mùa giải qua, vừa bình phục và trở lại tập luyện bình thường cùng đồng đội.

Là một HLV, bạn luôn muốn cầu thủ của mình được chơi ở đẳng cấp cao nhất. Việc được thi đấu ở EURO có ý nghĩ rất quan trọng với Wilshere.

– HLV Wenger nhận định

Nhưng liệu Wilshere có còn đủ thời gian để thuyết phục HLV Roy Hodgson của tuyển Anh trao cho chiếc vé đi Pháp, khi ngày khởi tranh giải đấu này chỉ còn cách 2 tháng nữa?

Tôi nghĩ là có. Wilshere vẫn còn cơ hội. Nếu cậu ấy lấy lại được phong độ, một suất cho cậu ấy trong đội hình cũng không phải là canh bạc của Hodgson.

Còn trong trường hợp phong độ của Wilshere chưa đủ tốt?

Một HLV tuyển quốc gia không thể “đánh bạc” với 5 cầu thủ, nhưng chỉ một người thì không vấn đề gì.

Wilshere đang lấy lại sự tự tin, và niềm tin của cậu ấy sẽ tăng thêm nhiều bậc nếu được dự EURO 2016. Tài năng của cậu ấy thì đã được thừa nhận từ rất lâu rồi.

Wilshere vẫn chưa thể trở lại đội một Arsenal trong trận đối đầu Watford vào cuối tuần này, nhưng anh có thể tái xuất trong màu áo U-21 Arsenal để lấy lại cảm giác bóng.

Đây là tuần đầu tiên Wilshere quay lại tập luyện và cậu ấy đã dang cho thấy những tính hiệu lạc quan, nhưng dù gì cũng phải cẩn trọng. Cậu ấy sẽ trở lại sân cỏ đỉnh cao trong khoảng 3 tuần nữa

– HLV Wenger kết lại

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^