Carlo Ancelotti tiết lộ cách phong tỏa Lionel Messi

bởi Hạ Vũ ·

Chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn độc quyền với Goal, cựu HLV Real Madrid, Carlo Ancelotti đã tiết lộ cách để đối phó với Lionel Messi.

HLV Ancelotti cho rằng, cách tốt nhất để một HLV chuẩn bị cho đội bóng của mình sẽ là thôi tâng bốc và sợ hãi cầu thủ số 10 của Barcelona và tập trung chơi bóng theo ý mình.

Ảnh: The Sun

Ảnh: The Sun

Messi đã giành được 5 Quả bóng Vàng thế giới ở tuổi 28, trong khi Ancelotti chưa từng giành danh hiệu ấy trong cả sự nghiệp cầu thủ của ông. HLV người Italy đương nhiên dành sự tôn trọng lớn cho Messi.

Tuy nhiên, vào thời điểm Ancelotti giúp Real vượt qua Barcelona ở trận Chung kết Cúp Nhà Vua mùa giải 2013-14, ông đã chỉ đạo các học trò đừng quá tập trung vào việc phong tỏa Messi trong cuộc họp đội trước khi xuất trận. Toàn đội Real tuân thủ mệnh lệnh này, và như chúng ta biết, họ đã giành phần thắng.

Lên kế hoạch phong tỏa Messi là một điều thậm khó, vì cậu ấy là một cầu thủ kiệt xuất. Nên tốt hơn cả là… đừng nhắc quá nhiều đến cậu ấy, đến vốn kỹ thuật và khả năng của cậu ấy trước giờ bóng lăn. Nhờ thế, các cầu thủ của bạn sẽ không quá sợ hãi vì nghĩ mình sắp đối đầu với một cầu thủ mang đẳng cấp thượng thừa.

Hãy tránh tối đa việc bàn về Messi, mà tập trung vào cách chơi bóng của mình.

– Ancelotti khẳng định.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^