Thực hư chuyện Lê Công Vinh bị Becamex Bình Dương kỷ luật

bởi Tùng Kidz ·

Sau khi thi đấu cùng ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018 tại Iran, tiền đạo Công Vinh đã bay thẳng sang Thái Lan quay quảng cáo cùng vợ là ca sĩ Thủy Tiên thay vì về nước tập trung tại CLB chủ quản. Thông qua trưởng đoàn ĐT Việt Nam Dương Nghiệp Khôi, Công Vinh báo cáo về với lãnh đạo B.Bình Dương về việc có công ty quảng cáo đã mua vé máy bay cho anh về Việt Nam theo lộ trình Tehran – Dubai –Bangkok ngày 31/3.

Ảnh: VNExpress

Ảnh: VNExpress

Do không có email nên Công Vinh cũng nhờ ông Dương Nghiệp Khôi xin phép B.Bình Dương giúp anh. Trong bức thư Công Vinh gửi cho đội bóng chủ quản có cho biết quảng cáo được làm theo hợp đồng đã ký với điều khoản đền bù lên đến 2,5 tỷ đồng và anh không thể bỏ lỡ việc được. Công Vinh cũng xin phép lãnh đạo cho tới “ngày 2/4 mới tập trung cùng đội B.Bình Dương.” Tuy nhiên một số báo tại Việt Nam đã đưa tin rằng Công Vinh tự ý sang Thái Lan khi chưa có sự đồng ý của Becamex Bình Dương và sẽ đối mặt án kỉ luật khi về nước.

Trên Facebook cá nhân, Công Vinh đã lên tiếng giải thích vụ việc lùm xùm này:

Tôi không hề tự ý sang Thái Lan quay quảng cáo […] mà tôi trước khi sang Thái Lan đã email xin phép câu lạc bộ và đã nhận được sự đồng ý của câu lạc bộ cho tôi nghỉ 1 ngày (thực chất là 1 buổi tập cùng đội) cho việc riêng cá nhân sau đó tôi mới đi.

Trong hợp đồng lao động tôi ký với bất cứ CLB nào thì cầu thủ có quyền được xin nghỉ ít nhất 7 ngày trong năm đối với việc riêng cá nhân quan trọng, nên việc tôi xin nghỉ 1 ngày theo đúng hợp đồng lao động thì câu lạc bộ phải có trách nhiệm với tôi.

Chia sẻ với báo giới vào trưa ngày hôm qua, ông Lê Hồng Cường cho biết tiền đạo Lê Công Vinh đã không tập trung cùng đội bóng đất Thủ Dầu Một sau khi làm nhiệm vụ ở ĐTQG về chiều 31/3 như dự kiến. Thay vào đó, Công Vinh có xin phép đến chiều ngày 2/4 mới có mặt ở đại bản doanh của CLB. Như vậy chân sút 30 tuổi nhiều khả năng sẽ không phải nhận án kỷ luật nào từ đội bóng chủ quản B.Bình Dương.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Tùng Kidz
435 bài viết
“Heskey.”
Phát bóng lên ^