Coutinho ăn vạ, Klopp thận trọng đánh giá

bởi Hạ Vũ ·
Ảnh: Daily Mail

Ảnh: Daily Mail

Trong hiệp một trận Liverpool – Tottenham (1-1) tại Premier League, Philippe Coutinho dường như đã có hành vi ngã vờ ngay trước vòng cấm đối phương, khi nỗ lực vượt qua hậu vệ Toby Aiderweireld bất thành. Anh không kiếm được một quả phạt trực tiếp cho đội nhà, mà thay vào đó, nhận thẻ vàng từ trọng tài Jonathan Moss.

HLV Juergen Klopp đã phản ứng rất mạnh với quyết định của trọng tài, nhưng khi được đặt câu hỏi liên quan sau trận đấu, ông thận trọng. Tờ Daily Mail ghi lại lời của ông:

Tôi không muốn trả lời câu hỏi này. Tôi chưa ở đất nước này đủ lâu để hiểu hết những điều mình nên và không nên nói. Tôi đã buộc phải đợi nửa giờ sau khi trận đấu kết thúc mới có thể trao đổi với các trọng tài và đó là một nguyên tắc tốt.

Coutinho đã dốc bóng rất nhanh và ngã ngoài rìa vòng cấm. Nếu cậu ấy không có chủ ý ngã để kiếm phạt mà là ngã do bị ngăn đường chạy, thì chúng tôi phải được hưởng quả phạt. Nhưng thực tế trọng tài lại ra hai quyết định khác (phủ quyết quả phạt, rút thẻ vàng cho Coutinho)…  

Coutinho đã nhanh chóng lấy lại tinh thần và ghi bàn mở tỷ số cho Liverpool trong hiệp hai, trước khi Harry Kane gỡ hòa cho Tottenham chỉ 6 phút sau đó, để khép lại tỷ số 1-1.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^