Manchester City và Paris Saint-Germain suýt bị loại khỏi cúp châu Âu

bởi Aries Arsenal ·
PSG sẽ đối mặt với Man City tại tứ kết Champions League 15/16 vào giữa tuần sau (ảnh: Clive Mason/Getty Images)

PSG sẽ đối mặt với Man City tại tứ kết Champions League 15/16 vào giữa tuần sau (Ảnh: Clive Mason)

Theo thông tin từ Daily Mail, hai câu lạc bộ Manchester City & Paris Saint-Germain từng suýt bị loại khỏi Champions League vào năm 2014 nếu họ không chấp nhận hình phạt đã được giảm nhẹ từ UEFA cho việc vi phạm nặng luật Công bằng tài chính.

Luật Công bằng tài chính yêu cầu các câu lạc bộ chứng minh thu nhập của mỗi câu lạc bộ là do chính họ làm ra, không phải được hỗ trợ từ những tổ chức khác. Tuy nhiên, bản hợp đồng trị giá 200 triệu euro/năm của Paris Saint-Germain với Fly Emirates cũng như số tiền 47 triệu bảng bán các “sản phẩm sở hữu trí tuệ” của Manchester City cho các bên thứ ba đã vi phạm điều này.

Các quan chức của UEFA “cảm thấy thất vọng” vì Manchester City & Paris Saint-Germain không bị phạt nặng hơn so với mức phạt chính thức. Với đội chủ sân Etihad, án phạt được đưa ra vào tháng 5/2014 chỉ cho phép họ có 13 cầu thủ ngoại và 8 cầu thủ home-grown cho Champions League 14/15, nhưng sau đó hình phạt này đã được giảm nhẹ để trở thành 15 cầu thủ ngoại và 8 cầu thủ home-grown.

Andrea Traverso, người kiểm soát việc các câu lạc bộ thực hiện luật Công bằng tài chính, đánh giá bộ luật này đang ngày càng được thắt chặt:

Không hề bị yếu đi hay thậm chí xóa bỏ, luật Công bằng tài chính đã được củng cố sức mạnh. Đã có những ý kiến cho rằng sức mạnh của bộ luật đã bị giảm đi sau những hình phạt dành cho Man City & PSG. Đây là điều không chính xác. Cả hai câu lạc bộ vẫn được theo dõi chặt chẽ như thỏa thuận chúng tôi đã đề ra. Cả hai đều không được quyền vượt ra khỏi tầm kiểm soát và làm điều họ muốn. Họ sẽ phải đối mặt với những mục tiêu tài chính vô cùng nghiêm ngặt trong năm 2016.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^