Nghi vấn 150 cầu thủ thi đấu tại Anh sử dụng doping

bởi Aries Arsenal ·

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Anh – ông John Whittingdale đã lên tiếng yêu cầu có một cuộc điều tra về việc sử dụng doping trong bóng đá Anh sau thông tin từ Sunday Times về việc có 150 cầu thủ đang chơi bóng tại xứ sở sương mù bị nghi ngờ dính vào vụ việc này.

Ngoại trưởng John Whittingdale đã yêu cầu một cuộc điều tra về doping trong bóng đá Anh (Ảnh: Phil Noble/Reuters)

Thứ trưởng John Whittingdale đã yêu cầu một cuộc điều tra về doping trong bóng đá Anh (Ảnh: Phil Noble/Reuters)

Thông tin từ Sunday Times cho hay bác sĩ Mark Bonar là người đã đưa ra những thông tin trên khi ông tiết lộ đã kê đơn “thuốc cấm” như EPO, steroid và thuốc kích thích tăng trưởng hóc-môn cho nhiều cầu thủ tại Anh, bao gồm cả những cầu thủ đang chơi bóng tại Premier League. Trong danh sách các khách hàng của Mark Bonar được cho là còn có các cầu thủ của Arsenal, Chelsea, Leicester City và Birmingham City.

Phát biểu với Sunday Times, ông John Whittingdale cho biết:

Tôi đã yêu cầu có một cuộc điều tra ngay lập tức về những hành động được thực hiện khi cáo buộc này xuất hiện và những điều cần làm để giữ thể thao Anh trong sạch. Không được phép có sự lơ đãng nào trong cuộc chiến chống doping và chính phủ đã cân nhắc việc liệu các điều khoản trong pháp luật về phạm vi này đã đủ mạnh hay chưa. Nếu việc xử phạt các hành vi phạm tội rõ ràng cần mạnh tay hơn, chúng tôi sẽ không ngần ngại hành động.

Theo Goal, ngay sau nhận được những cáo buộc trên, cả Arsenal và Chelsea đều đã lên tiếng phủ nhận thông tin từ Sunday Times và cho rằng nó không có cơ sở.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^