Roy Hodgson tiếp tục đặt niềm tin vào Rooney

bởi Ngọc Minh ·
rooney hodgson

Ảnh: Guardian

Tờ Daily Mail đưa tin, HLV trưởng ĐT Anh – Roy Hodgson đã lên tiếng bảo vệ Wayne Rooney và khẳng định sẽ khó có khả năng ông lờ anh này đi trước thềm Euro 2016.

Với sự sa sút của Wayne Rooney trong mùa giải này, cùng phong độ lên cao của những Harry Kane, Jamie Vardy hay Dele Alli, đã có những NHM và chuyên gia cho rằng nên để đội trưởng của Manchester United và đội tuyển Anh ở nhà trong kì Euro 2016 sắp tới hoặc chi ít cũng loại khỏi đội hình chính, đặc biệt là khi Daniel Sturridge hay Danny Welbeck cũng đang dần lấy lại phong độ.

Sẽ cần rất nhiều để có thể buộc tôi đến gặp Rooney, người thủ quân trong hai năm qua với chỉ hai thất bại sau 19 trận đấu, và bảo tôi sẽ loại cậu bởi người ta gây áp lực cho tôi, bởi tôi cần thể hiện mình là mẫu HLV liều lĩnh và có những suy nghĩ táo bạo, đi trước thời đại.

Hầu hết các đội bóng tốt đều không loại người đội trưởng ngay lập tức chỉ vì một cầu thủ trẻ vào sân và ghi bàn. Trừ khi anh đội trưởng đó quá tệ mà thôi. Rooney chưa từng như thế và tôi kì vọng cậu ta sẽ bắt đầu lấy lại phong độ và bay tới Pháp hè này. 

– Roy Hodgson

Ở tuổi 30, Rooney đã có 109 lần ra sân cho tuyển Anh, ghi được 51 bàn. Các lựa chọn trên hàng công khác gần như chắc chắn sẽ sang Pháp gồm Kane (22 tuổi, 10 lần ra sân, bốn bàn), Vardy (29 tuổi, sáu lần ra sân, hai bàn) và Welbeck (25 tuổi, 34 lần ra sân, 14 bàn).

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Ngọc Minh
690 bài viết
“Các mẹ đòi hỏi Bonus ít thôi. Có phải ngày nào cũng có mấy cái hay ho để làm Bonus đâu.”
Phát bóng lên ^