Arsenal, Leicester City, Chelsea phủ nhận cáo buộc doping

bởi Thành Vũ ·

Tờ The Guardian dẫn tin: cả Leicester City, Arsenal và Chelsea đều đã có những thông báo chính thức bác bỏ cáo buộc các cầu thủ của đội bóng sử dụng doping.

Trước đó, trong một phóng sự trên báo The Times Chủ nhật, Mark Bonar – một bác sĩ tư nhân – khẳng định mình đã kê những đơn thuốc tăng lực bị cấm cho khoảng 150 vận động viên thể thao Anh, trong đó có cả các cầu thủ bóng đá thuộc biên chế của Arsenal, Chelsea, Leicester City và Birmingham City.

Bác sĩ Mark Bonar - Ảnh: The Guardian

Bác sĩ Mark Bonar – Ảnh: The Guardian

 

Tuy nhiên, không có bất kì bằng chứng nào chứng minh cho những cáo buộc của bác sĩ Bonar. Các câu lạc bộ cũng khẳng định rằng họ không có bất kì mối quan hệ nào giữa vị bác sĩ này và các cầu thủ, cũng như các loại thuốc mà đội ngũ y tế của họ sử dụng.

Câu lạc bộ Leicester City vô cùng thất vọng về việc tờ Sunday Times đã cho đăng tải những luận điệu không có căn cứ hướng đến các đội bóng, trong đó có cả Leicester, không có bằng chứng cụ thể nào chứng minh cho các cáo buộc kể trên.

Leicester City tuân thủ một cách mạnh mẽ và toàn diên với toàn bộ cầu thủ về các quy tắc và quy định chống doping để đảm bảo sự toàn diện của nó.

Trích thông báo chính thức của Leicester City

Cũng trong phóng sự, bác sĩ Bonar được cho là đã giới thiệu các phóng viên với một huấn luyện viên thể lực của câu lạc bộ Chelsea, dù không có một đề nghị nào yêu cầu vị huấn luyện viên trả lời các câu hỏi liên quan đến cáo buộc nói trên hoặc bằng chứng về việc vị huấn luyện viên này đã giới thiệu các cầu thủ Chelsea với bác sĩ Donar.

Chelsea cũng ngay lập tức phủ nhận trong thông báo chính thức của câu lạc bộ:

Những cáo buộc trên trang Sunday Times về phía chúng tôi là hoàn toàn không chính xác và vô căn cứ.

Câu lạc bộ Chelesa chưa bao giờ sử dụng các dịch vụ của bác sĩ Bonar. Chúng tôi cũng không hề có thông tin hay hồ sơ về việc bất kì cầu thủ nào đã từng làm việc với vị bác sĩ nói trên

Trong một diễn biến mới nhất, Sky News đưa tin bác sĩ Mark Bonar không có các giấy phép cần thiết để thực hiện các nghiệp vụ y khoa và dược lý tại Anh.

Hội đồng Y khoa Anh (GMC) đã xác nhận rằng bác sĩ Bonar không có thẩm quyền hành nghề y tại Anh.

Phòng khám Omniya, nơi bác sĩ Bonar được thuê làm cố vẫn, cũng thông báo họ đã chấm dứt hợp đồng với vị bác sĩ 38 tuổi.

Cũng theo GMC, vị bác sĩ kể trên sẽ phải đối mặt với một cuộc điều trần trước các cáo buộc khác về hành vi cung cấp những dịch vụ không đầy đủ cho một bệnh nhận trong thời gian trước đó.

 

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^