Chiến thuật giúp Real Madrid giành thắng lợi trước Barcelona

bởi Thành Vũ ·

Mới đây, tòa soạn của tờ AS đã có được bản ghi chép chiến thuật mà huấn luyện viên Zinedine Zidane và các cộng sự trong ban huấn luyện Real Madrid sử dụng trong trận El Clásico, trận đấu mà đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã giành chiến thắng 2-1 ngay trên sân Nou Camp.

Nguồn: AS

Nguồn: AS

Theo đó, những điểm nhấn chiến thuật được ban huấn luyện Real Madrid là khá đa dạng.

Khả năng pressing tầm cao của Barcelona là điểm đặc biệt được chú ý. Zidane cũng yêu cầu những đường chuyền của các học trò khi kiểm soát bóng phải được đảm bảo chính xác đến từng vị trí.

Khả năng hỗ trợ tấn công tốt của Ivan Rakitic và Iniesta cũng khiến Zidane lưu tâm. Nhờ hai tiền vệ sáng tạo này, Barcelona có một lực lượng rất mạnh ở hai biên. Chính vì thế, Daniel Carvajal và Marcelo được giao nhiệm vụ để ý đến hai hậu vệ biên bên phía đối diện, trong khi Pepe và Ramos mới là những người trực tiếp chăm sóc Lionel Messi và Neymar.

Những ghi chú chiến thuật này cũng đề cập đến cách để hàng tiền vệ Real đối phó với những tình huống làm bóng ở trung lộ của Messi, hay việc tiền vệ phòng ngự Casemiro được yêu cầu kéo lùi xuống ngang hàng với bốn hậu vệ và không thể không chú ý đên những pha di chuyển phá bẫy việt vị chéo sân của Luis Suarez.

Rõ ràng là gần như toàn bộ những gì có trong bản ghi chú trên đều đã diễn ra tại Nou Camp, màn lội ngược dòng của Zidane và các học trò xứng đáng được khen ngợi.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^