Công Vinh phản pháo thông tin bị Becamex Bình Dương kỷ luật

bởi Ngọc Minh ·

Trên trang Facebook chính thức, tiền đạo Lê Công Vinh đã đăng thông điệp phản ứng lại những thông tin nóng bỏng xung quanh anh thời gian qua, từ vụ đấu khẩu với Anh Đức và mới nhất là nghi án tập trung trễ tại Becamex Bình Dương để cùng vợ sang Thái Lan quay quảng cáo.

Trong bài đăng, Công Vinh khởi đầu bằng sự thất vọng về những thông tin mà anh cho là sai lệch, không được kiểm tra kỹ. Đồng thời, anh đặt dấu hỏi xung quanh việc thư điện tử làm việc giữa cá nhân mình với lãnh đạo CLB và cả số tiền phạt của hợp đồng quảng cáo 2,5 tỉ đồng bị tiết lộ.

Tôi không hề tự ý sang Thái Lan quay quảng cáo như tờ báo này viết mà tôi trước khi sang thái lan đã email xin phép câu lạc bộ và đã nhận được sự đồng ý của câu lạc bộ cho tôi nghỉ một ngày (thực chất là một buổi tập cùng đội) cho việc riêng cá nhân sau đó tôi mới đi.

Trong hợp đồng lao động tôi ký với bất cứ CLB nào thì cầu thủ có quyền được xin nghỉ ít nhất bảy ngày trong năm đối với việc riêng cá nhân quan trọng. Nên việc tôi xin nghỉ một ngày theo đúng hợp đồng lao động thì câu lạc bộ phải có trách nhiệm với tôi, thiết nghĩ chẳng có việc gì to tát để quý báo viết hẳn lên nửa trang tin làm sự việc lùm xùm và gây hiểu nhầm nghiêm trọng rằng tôi làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Hơn nữa đây là email giữa cá nhân tôi và lãnh đạo CLB tại sao báo lại có nó? Tôi là một cầu thủ chuyên nghiệp và chấp hành tốt trách nhiệm với CLB như trong hợp đồng đã ký nên đối với báo và CLB tôi cũng yêu cầu nhận được sự tôn trọng quyền cá nhân. Tôi hy vọng báo chí viết đúng sự thật.

– Lê Công Vinh

Ảnh: Hoàng Tâm/Zing

Ảnh: Hoàng Tâm/Zing

Quay trở lại câu chuyện về nghi án Công Vinh sẽ bị B.Bình Dương kỷ luật vì tội trình diện trễ sau khi cùng vợ sang Thái Lan quay quảng cáo, Tổng giám đốc CLB Lê Hồng Cường cho biết đúng là có nhận được bức thư của Trưởng đoàn tuyển Việt Nam Dương Nghiệp Khôi (với lý do Công Vinh không có thư điện tử) với nội dung được Thanh Niên trích dẫn.

Sau buổi tập chiều nay 28/3, cầu thủ Lê Công Vinh có báo cáo với tôi về việc công ty D. đã mua vé máy bay cho Công Vinh bay về Việt Nam theo lộ trình Tehran – Dubai – Bangkok, sau đó ở lại Thái Lan một ngày để quay phim. Sau đó một ngày, Công Vinh sẽ bay về TP.HCM. Công Vinh sẽ xin CLB B.Bình Dương cho nghỉ một ngày. Đề nghị CLB B.Bình Dương cho ý kiến trả lời gấp.

Sau đó, truyền thông cũng đã đăng thư phản hồi của lãnh đạo CLB B.Bình Dương, khẳng định chỉ có trách nhiệm khi các cầu thủ được triệu tập làm nhiệm vụ cho tuyển quốc gia Việt Nam hoặc các hoạt động do VFF tổ chức và yêu cầu VFF không thay đổi hành trình và tạo điều kiện để Công Vinh có mặt tại CLB B.Bình Dương theo đúng như lịch ban đầu.

Những thông tin này khiến rộ lên suy đoán rằng có khả năng Công Vinh sẽ bị phạt vì cái tội dám để lãnh đạo CLB B.Bình Dương vào thế đã rồi. Dù vậy, trong cuộc trao đổi ngắn ngày hôm nay, Tổng giám đốc CLB Lê Hồng Cường lại phủ nhận khả năng kỷ luật đội trưởng tuyển Việt Nam. “Báo chí viết không đúng”, ông Cường cho biết.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Ngọc Minh
690 bài viết
“Các mẹ đòi hỏi Bonus ít thôi. Có phải ngày nào cũng có mấy cái hay ho để làm Bonus đâu.”
Phát bóng lên ^